K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 11 2018

b)\(x^2\left(y-z\right)+y^2\left(z-x\right)+z^2\left(x-y\right)\)

=\(x^2y-x^2z+y^2z-y^2x+z^2\left(x+y\right)\)

\(=z^2\left(x-y\right)+\left(x^2y-y^2x\right)-\left(x^2z-y^2z\right)\)

=\(z^2\left(x-y\right)+xy\left(x-y\right)-z\left(x^2-y^2\right)\)

\(=z^2\left(x-y\right)+xy\left(x-y\right)-z\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(z^2+xy-zy-zx\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left[z\left(z-x\right)-y\left(z-x\right)\right]\)

\(=\left(x-y\right)\left(z-y\right)\left(z-x\right)\)

29 tháng 7 2016

Bài 1: 4a2-4ab+b2-9a2b2

=(2a)2-2.2a.b+b2-(3ab)2

=(2a-b)2-(3ab)2

=(2a-b-3ab)(2a-b+3ab)

29 tháng 7 2016

a/ (4a2-4ab+b2)-9a2b2

= (2a-b)2-(3ab)2

= (2a-b-3ab) (2a-b+3ab) 

5 tháng 11 2017

a)\(x^3-3x^2-4x+12\)

\(=\left(x^3-3x^2\right)-\left(4x-12\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x^2-4\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-3\right)\)

b) \(x^4-5x^2+4\)

\(=\left(x^4-4x^2\right)-\left(x^2-4\right)\)

\(=\left(x^2-4\right)\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x-2\right)\)

5 tháng 11 2017

ban kia lam dung roi do

k tui nha

thanks

13 tháng 6 2015

a) \([(x-y)3 + (y-z)3]+ (z-x)3\)=\(\left(x-y+y-z\right)\left[\left(x-y\right)^2-\left(x-y\right)\left(y-z\right)+\left(y-z\right)^2\right]-\left(x-z\right)^3\)

\(=\left(x-z\right)\left[\left(\left(x-y\right)^2-\left(x-y\right)\left(y-z\right)+\left(y-z\right)^2-\left(x-z\right)^2\right)\right]\)

\(=\left(x-z\right)\left[\left(x-y\right)\left(x-y-y+z\right)+\left(y-z-x+z\right)\left(y-z+x-z\right)\right]=\left(x-z\right)\left[\left(x-2y+z\right)\left(x+z\right)-\left(x-y\right)\left(x+y-2z\right)\right]\)

\(=\left(x-z\right)\left(x-y\right)\left(x-2y+z-x-y+2z\right)=\left(x-z\right)\left(x-y\right)\left(z-y\right)3\)

b) \(=y^2\left(x^2y-x^3+z^3-z^2y\right)-z^2x^2\left(z-x\right)=y^2\left[-y\left(z^2-x^2\right)-\left(z^3-x^3\right)\right]-z^2x^2\left(z-x\right)\)

\(=y^2\left(z-x\right)\left(-yz-xy-z^2-zx-x^2\right)-z^2x^2\left(z-x\right)=\left(z-x\right)\left(-y^3z-xy^2-z^2y^2-xyz-x^2y^2-z^2x^2\right)\)

đến đây coi như là thành nhân tử rồi nha. em muốn gọn thì ráng ngồi nghĩ rồi tách nha. chỉ cần nhóm mấy cái có ngoặc giống nhau là đc. k khó đâu. chịu khó nghĩ để rèn luyện nha

c) \(x^8+2x^4+1-x^4=\left(x^4+1\right)^2-x^4=\left(x^4+1-x^2\right)\left(x^4+1+x^2\right)\)

\(\left(9a^3-6a^2\right)+\left(6a^2-4a\right)+\left(-9a+6\right)=3a^2\left(3a-2\right)+2a\left(3a-2\right)-3\left(3a-2\right)=\left(3a-2\right)\left(3a^2+2a-3\right)\)

d) em sửa đề đi. đề sai rồi. đồng nhất hệ số phải có dấu bằng nha.

có gì liên hệ chị. đúng nha ;)

2 tháng 1 2018

cái này cách tốt nhất là vào Cốc Cốc Math rồi gõ các nhân tử vào là nó sẽ ra nhé !

^_^

2 tháng 1 2018

\(2x^4-9x^3+2x^3-9x^2+7x^2+7x+6x+6\)

\(\left(2x^4+2x^3\right)-\left(9x^3+9x^2\right)+\left(7x^2+7x\right)+\left(6x+6\right)\)

\(2x^3\left(x+1\right)-9x^2\left(x+1\right)+7x\left(x+1\right)+6\left(x+1\right)\)

\(\left(x+1\right)\left(2x^3-9x^2+7x+6\right)\)

b)\(\left(10x^4-50x^3y\right)+\left(23x^3y-115x^2y^2\right)+\left(5x^2y^2-25xy^3\right)-\left(2xy^3-10y^4\right)\)

\(10x^3\left(x-5y\right)+23x^2y\left(x-5y\right)+5xy^2\left(x-5y\right)-2y^3\left(x-5\right)\)

29 tháng 10 2017

a, x4 - 5x2 + 4

= x4 - 4x- x+ 4

= x2 . (x2 - 4) - (x2 - 4)

= (x2 - 4) . (x- 1)

= (x - 2) . (x + 2) . (x - 1) . (x + 1)

29 tháng 10 2017

a)x4-5x2+4=x4-x2-4x2+4
                   =(x4-x2)-(4x2-4)
                   =x2(x2-1)-4(x2-1)
                    =(x2-1)(x2-4)

28 tháng 8 2016

http://olm.vn/hoi-dap/question/684622.html

Bạn có thể học hỏi ở đó

tíck mik nha