Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trả lời tội ghê đó bạn nhưng mk gửi một bài mà sao bạn trả lời một câu vậy bạn nhưng dù sao vẫn cảm on nha
a, = (x + y)5 - (x5 + y5)
= (x + y)5 - (x + y)(x4 - x3y + x2y2 - xy3 + y4)
= (x + y) [(x + y)4 - x4 + x3y - x2y2 + xy3 - y4]
= (x + y) (5x3y + 5x2y2 + 5xy3)
= 5xy(x + y)(x2 + xy + y2)
b, = x(x2 - 5xy - 14y2)
= x(x2 - 7xy + 2xy - 14y2)
= x(x + 2y)(x - 7y)
a, \(m^3+27\)
\(\Leftrightarrow m^3+3^3\)
\(\Leftrightarrow\left(m+3\right)\left(m^2-m.3+3^2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(m+3\right)\left(m^2-3m+9\right)\)
b,\(\frac{1}{27}+a^3\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{27}\left(1+27a^3\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{27}.\left(1+3a\right)\left(1-3a+9a^2\right)\)
c,\(\left(a+b\right)^3-c^3\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b-c\right)\left[\left(a+b\right)^2+\left(a+b\right)c+c^2\right]\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b-c\right)\left(a^2+2ab+b^2+ac+bc+c^2\right)\)
d,\(x^9+1\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3+1\right)\left(x^6-x^3+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x^6-x^3+1\right)\)
e,\(x^3+9x^2+27x+27\)
\(\Leftrightarrow x^3+3.x^2.3+3x.9+3^3\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2.3+3x+3^2+3^3\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^3\)
a: Sửa đề: x^3-x^2+5x-5
=x^2(x-1)+5(x-1)
=(x-1)(x^2+5)
b: x^3+4x^2+x-6
=x^3-x^2+5x^2-5x+6x-6
=(x-1)(x^2+5x+6)
=(x-1)(x+2)(x+3)
c: \(=\left(x+2\right)^3+y^3\)
\(=\left(x+2+y\right)\left(x^2+4x+4-xy-2y+y^2\right)\)
a,\(-4x^2+4x-1\)
\(\Leftrightarrow\left(-2x-1\right)^2\)
b,\(\left(2x+1\right)^2-4\left(x-1\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[2x+1-2\left(x-1\right)\right].\left[2x+1+2\left(x-1\right)\right]\)
\(\Rightarrow\left(2x+1-2x+2\right)\left(2x+1+2x-2\right)\)
\(\Rightarrow3\left(4x-1\right)\)
c,\(\left(2x-y\right)^2-4x^2+12x-9\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+y\right)^2-\left(4x^2-12x+9\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+y\right)^2-\left(2x-3\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+y-2x+3\right)\left(2x+y+2x-3\right)\)
\(\Rightarrow\left(y+3\right)\left(4x+y-3\right)\)
d,\(\left(x+1\right)^2-4\left(x+1\right)y^2+4y^4\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2-2\left(x+1\right)2y^2+2^2y^4\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2-2\left(x+1\right)2y^2+4\left(y^2\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2-2\left(x+1\right)-2y^2+\left(2y^2\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1-2y^2\right)^2\)
1. 4x2-y2= (2x-y) * (2x+y)
2. sai đề rùi dấu trừ thứ 2 đổi thành dấu cộng hoặc cải hai đều cộng mới giải được
1)\(6x^2+12xy+6y^2=6\left(x^2+2xy+y^2\right)=6\left(x+y\right)^2\)
2)\(2y^3+8y^2+8y=2y\left(y^2+4y+4\right)=2y\left(y+2\right)^2\)
3)\(5x^2-10xy+5y^2=5\left(x^2-2xy+y^2\right)=5\left(x-y\right)^2\)
4)\(24x^3-3=3\left(8x^3-1\right)=3\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)\)
5)\(x^5+27x^2=x^2\left(x^3+27\right)=x^2\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)\)