K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 7 2023

x - 2 phân tích kiểu j?

bn ghi đề thiếu gòi

\(x-2=\left(\sqrt{x}-\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{2}\right)\)

18 tháng 7 2018

a )  \(x-y=\left(\sqrt{x}\right)^2-\left(\sqrt{y}\right)^2=\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\)

b )  \(x-2\sqrt{x}=\left(\sqrt{x}\right)^2-2\sqrt{x}=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)\)

Học tốt ~ 

18 tháng 7 2018

a/ \(x-y=\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\)y )

b/ \(x-2\sqrt{x}\)

\(=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)\)

15 tháng 10 2018

Chọn đáp án A.

Ta có:

  x 2   -   2 3 . x   +   3 =   x 2   -   2 x ( 3 )   +   ( 3 ) 2   =   ( x   -   3 ) 2

\(3x-7\sqrt{x}-20\)

\(=3x-12\sqrt{x}+5\sqrt{x}-20\)

\(=\left(\sqrt{x}-4\right)\left(3\sqrt{x}+5\right)\)

3 tháng 7 2017

2). X-1= (√x-1).(√x+1)

3) a+√a=  √a (√a+1)

Cac bn nho ung ho mk nha

21 tháng 10 2016

\(x^3\left(x^2-7\right)^2-36x=x^3\left(x^4-14x^2+49\right)-36x\)

=\(x^7-14x^5+49x^3-36x\)

=\(x^7-x^6+x^6-x^5-13x^5+13x^4-13x^4+13x^3+36x^3-36x\)

=\(x^6\left(x-1\right)+x^5\left(x-1\right)-13x^4\left(x-1\right)-13x^3\left(x-1\right)+36x\left(x^2-1\right)\)

=\(x\left(x-1\right)\left(x^5+x^4-13x^3-13x^2+36x+36\right)\)

=\(x\left(x-1\right)\left[x^4\left(x+1\right)-13x^2\left(x+1\right)+36\left(x+1\right)\right]\)

=\(x\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^4-13x^2+36\right)\)

đặt x^2 =a (a>=0) thì xét đa thức \(x^4-13x^2+36=a^2-13a+36\)

xét \(\Delta=b^2-4ac=169-4.36=25\)

\(\Delta>0\)→phương trình có 2 nghiệm riêng biệt là \(\left[\begin{array}{nghiempt}a_1=\frac{-b+\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{13+5}{2}=9\\a_2=\frac{-b-\sqrt{\Delta}}{2a}=\frac{13-5}{2}=4\end{array}\right.\)(t/m a>=0)

vậy bt ban đầu :\(x\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2-4\right)\left(x^2-9\right)\)

=\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x-1\right)x\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\)

\(x^2-x-1=x^2-x+\frac{1}{4}-\frac{5}{4}=\left(x-\frac{1}{2}\right)^2-\left(\frac{\sqrt{5}}{2}\right)^2=\left(x-\frac{1-\sqrt{5}}{2}\right)\left(x-\frac{1+\sqrt{5}}{2}\right)\)

6 tháng 7 2017

mk chưa học đến lớp 9 nên mk ko biết !