Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
64x4 + y4 = (8x2)2 +16x2y2+ (y2) - 16x2y2 = (8x2+y2)2 - (4xy)2 = (8x2+y2- 4xy) (8x2+y2 + 4xy)
mk chỉ hơi chửi tục tí thôi nhưng địt con mẹ mình hiền lắm
\(64x^4+y^4=64x^4+16x^2y^2-16x^2y^2+y^4\)
\(=\left(64x^4+16x^2y^2+y^4\right)-16x^2y^2\)
\(=\left(8x^2+y^2\right)^2-\left(4xy\right)^2\)
\(=\left(8x^2+y^2-4xy\right)\left(8x^2+y^2+4xy\right)\)
\(4x^4+81=\left(2x\right)^2+2.2x^2.9+9^2-36x^2\)
\(=\left(2x^2+9\right)^2-\left(6x\right)^2=\left(2x^2-6x+9\right)\left(2x^2+6x+9\right)\)
\(64x^4+y^4=\left(8x^2\right)^2+2.8x^2.y^2+\left(y^2\right)^2-16x^2y^2\)
\(=\left(8x^2+y^2\right)^2-\left(4xy\right)^2=\left(8x^2-4xy+y^2\right)\left(8x^2+4xy+y^2\right)\)
\(64x^4+y^4=64x^4+16x^2y^2+y^4-16x^2y^2\)
\(=\left(8x^2+y^2\right)^2-16x^2y^2\)
\(=\left(8x^2+y^2-4xy\right)\left(8x^2+y^2+4xy\right)\)
=.= hok tốt!!
dat \(x^2-2x+2=y\)
ta co pt
\(y^4+20x^2y^2+64x^4\)
\(=\left(8x^2\right)^2+2.8x^2.\frac{10}{8}y^2+\left(\frac{10^{ }}{8^{ }}y^2\right)^2-\frac{36}{64}y^4\)
\(=\left(8x^2+\frac{10}{8}y^2\right)^2-\left(\frac{6}{8}y^2\right)^2\)
\(=\left(8x^2+\frac{y^2}{2}\right)\left(8x^2+2y^2\right)\)
bạn thay y nữa là xong
\(\left(x^2-2x+2\right)^4+20x^2\left(x^2-2x+2\right)^2+64x^4\)
\(=\left(x^2-2x+2\right)^4+20x^2\left(x^2-2x+2\right)^2+100x^4-36x^4\)
\(=\left[\left(x^2-2x+2\right)^2+10x^2\right]^2-36x^4\)
\(=\left(x^4-4x^3+18x^2-8x+4\right)^2-\left(6x^2\right)^2\)
\(=\left(x^4-4x^3+24x^2-8x+4\right)\left(x^4-4x^3+12x^2-8x+4\right)\)
\(\left(x^2-2x+2\right)^4+20x^2\left(x^2-2x+2\right)+64x^4\)
=\(\left[\left(x^2-2x+2\right)^4+2.10x^2\left(x^2-2x+2\right)^2+100x^4\right]\)-100x4+64x2
=\(\left[\left(x^2-2x+2\right)^2+10x^2\right]^2-36x^2\)
=\(\left[\left(x^2-2x+2\right)^2+4x^2\right].\left[\left(x^2-2x+2\right)^2+16x^2\right]\)
bài này cũng giống như bài vừa nãy, bn thêm bớt 16x2y2
\(64x^4+y^4\)
\(=64x^2+16x^2y^2+y^4-16x^2y^2\)
\(=\left(8x^2+y^2\right)^2-16x^2y^2\)
\(=\left(8x^2+y^2+4xy\right)\left(8x^2+y^2-4xy\right)\)
Ta có ; \(64x^4+y^4=\left(8x^2\right)^2+16\left(xy\right)^2+\left(y^2\right)^2-\left(4xy\right)^2\)
\(=\left(8x^2+y^2\right)^2-\left(4xy\right)^2\)
\(=\left(8x^2+y^2-4xy\right)\left(8x^2+y^2+4xy\right)\)