K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2017

\(x^3+y^3+z^3-3xyz\)

\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz\right)\)

1 tháng 8 2017

bạn có thể làm rõ ràng hơn đc ko

Thanks

26 tháng 10 2016

Áp dụng tính chất \(a^3+b^3=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\) ta đc

\(x^3+y^3+z^3-3xyz=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+z^3-3xyz\)

                                       \(=\left(x+y\right)^3+z^3-3xy\left(x+y+z\right)\)

                                        \(=\left(x+y+z\right)^3-3\left(x+y\right)z\left(x+y+z\right)-3xy\left(x+y+z\right)\)

                                       \(=\left(x+y+z\right)^3-\left(x+y+z\right)\left(3xz-3yz-3xy\right)\)

                                      \(=\left(x+y+z\right)\left[\left(x+y+z\right)^2-3xz-3yz-3xy\right]\)

                                       \(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+x^2+2xy+2yz+2xz-3xz-3yz-3xy\right)\)

                                        \(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-xz\right)\)

3 tháng 9 2018

\(x^3+y^3+z^3-3xyz\)

\(=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+z^3-3xyz\)

\(=\left(x+y+z\right)\left[\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)z+z^2\right]-3xy\left(x+y+z\right)\)

\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)\)

23 tháng 10 2016

kết quả thôi nha

23 tháng 10 2016

umk nhanh nha bạn

4 tháng 10 2019

\(1.=5xy\left(x-2y\right)\)

\(2.=\left(5-y\right)\left(x-y\right)\)

\(3.=y\left(x-z\right)-7\left(x-z\right)=\left(y-7\right)\left(x-z\right)\)

\(5.=2x\left(3y-7z\right)-6y\left(3y-7z\right)=\left(2x-6y\right)\left(3y-7x\right)\)

\(4.=27x^2\left(y-1\right)+9x^3\left(y-1\right)=9x^2\left(3+x\right)\left(y-1\right)\)

27 tháng 10 2020

1) x3 + y3 + z3 - 3xyz

= ( x + y )3 - 3xy( x + y ) + z3 - 3xyz

= [ ( x + y )3 + z3 ) - [ 3xy( x + y ) + 3xyz ]

= ( x + y + z )[ ( x + y )2 - ( x + y )z + z2 ] - 3xy( x + y + z )

= ( x + y + z )( x2 + y2 + z2 + 2xy - xz - yz - 3xy )

= ( x + y + z )( x2 + y2 + z2 - xy - yz - xz )

2) Tạm thời đang bí chưa làm được :(

3) ( x2 - 2x )2( x2 - 2x - 1 ) - 6 ( đề có vấn đề -- )

4) x4 - 7x3 + 14x2 - 7x + 1

= x4 - 3x2 - 4x2 + x2 + 12x2 + x2 - 4x - 3x + 1

= ( x4 - 3x2 + x2 ) - ( 4x3 - 12x2 + 4x ) + ( x2 - 3x + 1 )

= x2( x2 - 3x + 1 ) - 4x( x2 - 3x + 1 ) + ( x2 - 3x + 1 )

= ( x2 - 3x + 1 )( x2 - 4x + 1 )

1 tháng 8 2017

A=  x+ 64

A= (x2)+ 2.x2.8 +82  - (2.x.8)

A=(x2+8)2 -16x2

A =(x2+8+4x).(x2+8-4x)

-

G=(x2+y2+z2)2        (có sẵn hdt rồi mak_)

4 tháng 8 2017
Câu E = (a+b)^3 + 3(a+b)^c + 3(a+b)c^2 + c^3 -a^3 -b^3 -c^3 =a^3 + 3a^2b + 3ab^2 + b^3 + 3c(a+b)(a+b+c)-a^3-b^3 = 3a^2b + 3ab^2 + 3c(a+b)(a+b+c) = 3ab(a+b)+3c(a+b)(a+b+c) = 3(a+b)[ab+c(a+b+c)] = 3(a+b)(ab+ac+bc+c^2) = 3(a+b)[a(b+c)+c(b+c)] = 3(a+b)(b+c)(a+c) Thông cảm nk, mk làm a,b,c mất rồi
4 tháng 8 2017

Mình sửa: Bài 1
2)x2+3x-15

20 tháng 5 2018

a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2

b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)

                         = -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2

c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]

                    = (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4) 

d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)

11 tháng 6 2015

a, \(3x^2-9x-2x+6=3x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(3x-2\right)\)

b. \(8x^2-2x+12x-3=2x\left(4x-1\right)+3\left(4x-1\right)=\left(4x-1\right)\left(2x+3\right)\)

c. đề kiểu gì vậy? -2x-x để thành -3x à? xem lại đi nha

d. \(\left(x^2+10x+25\right)-\left(y^2+6y+9\right)=\left(x+5\right)^2-\left(y+3\right)^2=\left(x+5-y-3\right)\left(x+5+y+3\right)=\left(x-y+2\right)\left(x+y+8\right)\)

e. \(=x^4+2x^2y^2+y^4-x^2y^2=\left(x^2+y^2\right)^2-x^2y^2=\left(x^2+y^2-xy\right)\left(x^2+y^2+xy\right)\)

nhớ  L I K E