K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 7 2021

Trả lời:

a, \(A=\frac{x^2-9}{x^2-6x+9}=\frac{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)^2}=\frac{x+3}{x-3}\)

b, \(B=\frac{9x^2-16}{3x^2-4x}=\frac{\left(3x-4\right)\left(3x+4\right)}{x\left(3x-4\right)}=\frac{3x+4}{x}\)

c, \(C=\frac{x^2+4x+4}{2x+4}=\frac{\left(x+2\right)^2}{2\left(x+2\right)}=\frac{x+2}{2}\)

d, \(D=\frac{2x-x^2}{x^2-4}=\frac{x\left(2-x\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=-\frac{x\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=-\frac{x}{x+2}\)

e, \(E=\frac{3x^2+6x+12}{x^3-8}=\frac{3\left(x^2+2x+4\right)}{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}=\frac{3}{x-2}\)

29 tháng 10 2020

D = ( 2x + 1 )3 - 4( x - 2 )3

= 8x3 + 12x2 + 6x + 1 - 4( x3 - 6x2 + 12x - 8 )

= 8x3 + 12x2 + 6x + 1 - 4x3 + 24x2 - 48x + 32

= 4x3 + 36x2 - 42x + 33

B = 16( x + y )( x - y ) - ( 4x - 3 )2

= 16( x2 - y2 ) - ( 16x2 - 24x + 9 )

= 16x2 - 16y2 - 16x2 + 24x - 9

= -16y2 + 24x - 9 

12 tháng 9 2018

 \(A=x^4-x^2+16\)

    \(=x^4+8x^2+16-9x^2\)

    \(=\left(x^2+4\right)^2-\left(3x\right)^2\)

    \(=\left(x^2-3x+4\right)\left(x^2+3x+4\right)\)

\(B=x^4+6x^2+25\)

   \(=x^4+10x^2+25-4x^2\)

   \(=\left(x^2+5\right)-\left(2x\right)^2\)

   \(=\left(x^2-2x+5\right)\left(x^2+2x+5\right)\)

\(C=4x^4-16-4x^2-16x\)

    \(=4x^2\left(x^2-1\right)-16\left(x+1\right)\)

    \(=4x^2\left(x-1\right)\left(x+1\right)-16\left(x+1\right)\)

    \(=\left(4x^2-4x\right)\left(x+1\right)-16\left(x+1\right)\)

     \(=\left(x+1\right)\left(4x^2-4x-16\right)\)

\(D=b^2-7bc+12c^2\)

    \(=b^2-3bc-4bc+12c^2\)

    \(=b\left(b-3c\right)-4c\left(b-3c\right)\)

     \(=\left(b-3c\right)\left(b-4c\right)\)

Chúc bạn học tốt.

30 tháng 7 2018

= x3 + 9x+ 81x + 27  - x3 - 64

= 9x2 + 81x - 34

27 tháng 7 2018

Những hằng đẳng thức đáng nhớ (Tiếp 1)

27 tháng 7 2018

Những hằng đẳng thức đáng nhớ (Tiếp 1)

2 tháng 12 2019

a) \(\frac{x^2-16}{4x-x^2}=\frac{\left(x+4\right)\left(x-4\right)}{x\left(4-x\right)}\)

\(=\frac{\left(x+4\right)\left(x-4\right)}{-x\left(x-4\right)}=\frac{x+4}{-x}\)

b) \(\frac{x^2+4x+3}{2x+6}=\frac{x^2+3x+x+3}{2\left(x+3\right)}\)

\(=\frac{x\left(x+3\right)+\left(x+3\right)}{2\left(x+3\right)}\)

\(=\frac{\left(x+1\right)\left(x+3\right)}{2\left(x+3\right)}=\frac{x+1}{2}\)

c) \(\frac{\left(2x^2+2x\right)\left(x-2\right)^2}{\left(x^3-4x\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{2x\left(x+1\right)\left(x-2\right)^2}{x\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)}\)

\(=\frac{2x\left(x-2\right)^2}{x\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)

\(=\frac{2x\left(x-2\right)}{x\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{2x^2-4x}{x^2+2x}\)

d) \(\frac{x^3-x^2y+xy^2}{x^3+y^3}\)

\(=\frac{x\left(x^2-xy+y^2\right)}{\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)}=\frac{x}{x+y}\)

30 tháng 9 2016

dài lắm bạn ạ mk đang đau tay

1 tháng 10 2016

lam giup minh di ma huheo

27 tháng 6 2018

\(a,\)

\(A=\left(\frac{4x}{x+2}-\frac{x^3-8}{x^3+8}.\frac{4x^2-4x+16}{x^2-4}\right):\frac{16}{x+2}.\frac{x^2+3x+2}{x^2+x+1}\)\(ĐKXĐ:x\ne\pm2\)

\(A=[\frac{4x}{x+2}-\frac{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right).4\left(x^2-2x+4\right)}{\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)}]:\frac{16}{x+2}.\frac{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}{x^2+x+1}\)

\(A=[\frac{4x}{x+2}-\frac{4\left(x^2+2x+4\right)}{\left(x+2\right)^2}].\frac{x+2}{16}.\frac{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}{x^2+x+1}\)

\(A=\frac{4x^2+8x-4x^2-8x-16}{\left(x+2\right)^2}.\frac{x+2}{16}.\frac{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}{x^2+x+1}\)

\(A=\frac{16\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)^2.16}.\frac{\left(x+1\right)\left(x+2\right)}{x^2+x+1}\)

\(A=\frac{-\left(x+1\right)}{x^2+x+1}\)

\(B=\frac{x^2+x-2}{x^3-1}\)\(ĐKXĐ:x\ne1\)

\(B=\frac{\left(x+2\right)\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(B=\frac{x+2}{x^2+x+1}\)

\(b,\)

Ta có:

\(A+B=\frac{-\left(x+1\right)}{x^2+x+1}+\frac{x+2}{x^2+x+1}\)

\(=\frac{-x-1+x+2}{x^2+x+1}\)

\(=\frac{1}{x^2+x+1}\)

\(\Rightarrow A+B=\frac{1}{x^2+x+1}=\frac{1}{x^2+2.x.\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}}=\frac{1}{\left(x+\frac{1}{2}\right)^2}+\frac{3}{4}\)

Vì:\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\forall x\)

\(\Rightarrow\frac{1}{\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}}\le\frac{1}{\frac{3}{4}}\)

\(\Rightarrow A+B\le\frac{4}{3}\)

\(\Rightarrow GTLN\)của \(A+B=\frac{4}{3}\Leftrightarrow x+\frac{1}{2}=0\)

                                                        \(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\left(TMĐK\right)\)

Vậy........