Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x^3 - 7x - 6
= x^3 - x - 6x - 6
= x(x^2 - 1 ) - 6 (x + 1 )
= x(x-1)(x+1) - 6 ( x + 1 )
= ( x+ 1 ) [ x(x-1) - 6 ]
= ( x + 1 )(x^2 - x - 6 )
= ( x+ 1 ) ( x^2 - 3x + 2x - 6 )
= ( x+ 1 ) [ x(x-3) + 2 ( x- 3 )]
=(x+1)(x+2)(x-3)
b) x^3 - x^2 - 14x + 24
= x^3 - 3x^2 + 2x^2 - 6x - 8x + 24
= x^2 ( x - 3 ) + 2x(x-3) - 8 ( x- 3 )
= ( x - 3 )( x^2 + 2 x - 8 )
= ( x- 3 ) [ x^2 + 4x - 2x - 8 )]
= ( x- 3 )( [ x( x + 4 ) - 2 ( x+ 4) ]
= ( x - 3 )( x+ 4 )( x- 2 )
c) x^5 + x + 1
= x^5 - x^2 + x^2 + x + 1
= x^2(x^3 - 1 ) + x^2 + x + 1
= x^2 ( x- 1 )(x^2 + x + 1 ) + x^2 + x+ 1
= ( x^2 + x + 1 )( x^3 - x^2 ) + x^2 + x + 1
=( x^2 + x + 1 )( X^3 - x^2 + 1 )
x2+7x+6
giúp mình nha (phân tích thành nhân tử )
nhanh mình k cho
a) co sai de ko
b)x3-2x2+4x2-8x+3x-6=x2(x-2)+4x(x-2)+3(x-2)=(x-2)(x2+4x+3)=(x-2)(x+3)(x+1)
c)x3-2x2+2x2-4x-3x+6=x2(x-2)+2x(x-2)-3(x-2)=(x-2)(x2+2x-3)=(x-2)(x+3)(x-1)
d)x3-3x2+x2-3x-2x+6=x2(x-3)+x(x-3)-2(x-3)=(x-3)(x2+x-2)=(x-3)(x+2)(x-1)
a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2
b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)
= -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2
c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]
= (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4)
d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)
a) Ta có : x2 + 7x + 12
= x2 + 3x + 4x + 12
= (x2 + 3x) + (4x + 12)
= x(x + 3) + 4(x + 3)
= (x + 4)(x + 3)
Bạn ơi mk nhầm đề rồi số 30 thay bằng số 60 còn 36 thay bằng 72 và 39 thay bằng 75 nha
minh moi bn vao link nay dang ky roi tra loi minigame nha : https://alfazi.edu.vn/question/5b7768199c9d707fe5722878
a, x4 - 3x3 - x + 3
= (x4 - x) - (3x3 - 3)
= x(x3 - 1) - 3(x3 - 1)
= (x - 3)(x3 - 1)
b, x2 - x - 12
= x2 - x - 16 + 4
= (x2 - 16) - (x - 4)
= (x2 - 42) - (x - 4)
= (x + 4)(x - 4) - (x - 4)
= (x + 4 - 1)(x - 4)
= (x + 3)(x - 4)
c, x2 - 7x + 12
= x2 - 3x - 4x + 12
= (x2 - 3x) - (4x - 12)
= x(x - 3) - 4(x - 3)
= (x - 4)(x - 3)
d, x2 - 2x - 8
= x2 - 4x + 2x - 8
= (x2 - 4x) + (2x - 8)
= x(x - 4) + 2(x - 4)
= (x + 2)(x - 4)
5, x2 - 10x + 21
= x2 - 3x - 7x + 21
= (x2 - 3x) - (7x - 21)
= x(x - 3) - 7(x - 3)
= (x - 7)(x - 3)
f, x7 - x2 - 1
= t không bt
\(2x^2+3x-27=2x^2-6x+9x-27=2x\left(x-3\right)+9\left(x-3\right)=\left(2x+9\right)\left(x-3\right)\)
\(x^3-7x+6=x^3-x-6x+6=x\left(x^2-1\right)-6\left(x-1\right)=x\left(x-1\right)\left(x+1\right)-6\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^2+x-6\right)\)
\(x^3+5x^2+8x+4=x^3+x^2+4x^2+8x+4=x^2\left(x+1\right)+4\left(x^2+2x+1\right)=x^2\left(x+1\right)+4\left(x+1\right)^2\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2+4x+4\right)=\left(x+1\right)\left(x+2\right)^2\)
\(27x^3-27x^2+18x-4=27x^3-9x^2-18x^2+6x+12x-4\)
\(=9x^2\left(3x-1\right)-6x\left(3x-1\right)+4\left(3x-1\right)=\left(3x-1\right)\left(9x^2-6x+4\right)\)
a) x3 - 7x -6
=x3-x-6x-6
=x.(x2-1)-6.(x+1)
=x.(x-1)(x+1)-6.(x+1)
=(x+1)[x.(x-1)-6]
=(x+1)(x2-x-6)
=(x+1)(x2+2x-3x-6)
=(x+1)[x.(x+2)-3.(x+2)]
=(x+1)(x+2)(x-3)