Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Là ‘’thức ăn ‘’do con người bổ sung cho cây trồng
Đối với phân hoá học: Không để lẫn các loại phân với nhau. Để nơi cao ráo thoáng mát và đựng trong chum vạị sành đậy kín hoặc bao gói bằng bao nilong
Đối với phân chuồng: bảo quản tại chuồng nuôi hoặc lấy ra ủ thành đống dùng bùn ao trát kín
phân bón là thức ăn của cây.có 3 nhóm phân bón:hữu cơ,hóa học và vi sinh
-Phân bón là thức ăn do con người bổ sung cho cây
-Phân hữu cơ: cây điền thanh, phan trâu , bò ,phan lợn, cay muồng muồng, bèo dâu,khô dầu dừa, khô dầu đậu tương
-Phân hoá học: Supe lân, DAP, phân NPK, Ure
-Phân vi sinh: Nitragin
Phân bón là gì?
Nhóm thứ 2 là phân vô cơ (hay còn gọi là phân hoá học): bao gồm các dạng phân đơn (chỉ có một yếu tố như: u rê, lân, ka li) , phân đa lượng (có chứa từ 2 thành phần trở lênnhư DAP,NPK...), phân khoáng trộn, phân bón lá...
Phân bón là gì?
=> Phân bón là Thức ăn do con người bổ sung cho cây trồng. Trong phân bón chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Các chất dinh dưỡng chính trong phân là: đạm(N), lân(P), và kali(K).
Có mấy nhóm phân bón?
=> Chỉ có 2 nhóm chính đó là phân hữu cơ và phân vô cơ. Trong nhóm phân hữu cơ thì có nhiều loại ví dụ như: phân chuồng (heo, bò gà...) và hữu cơ vi sinh (có phối trộn thêm các thành phần khác như các yếu tố đa lượng, trung vi lượng và một số chủng vi sinh vật có ích.
Nhóm thứ 2 là phân vô cơ (hay còn gọi là phân hoá học): bao gồm các dạng phân đơn (chỉ có một yếu tố như: u rê, lân, ka li) , phân đa lượng (có chứa từ 2 thành phần trở lênnhư DAP,NPK...), phân khoáng trộn, phân bón lá...
Chúc bạn học tốt
1. Phân bón là gì?
- Phân bón là "thức ăn" do con người bổ sung cho cây trồng.
2.Phân hữu cơ gồm những loại nào?
- Phân hữu cơ gồm:
+ Phân chuồng(chất thải của gia súc,gia cầm và chất độn chuồng )
+ Phân bắc
+ Phân rác(rác thải sau khi ủ)
+ Phân xanh(các loại cây xanh vùi vào đất làm phân bón)
+Than bùn
+ Khô dầu(bã các loại hạt sau khi ép lấy dầu)
......
3. Bón phân vào đất có tác dụng gì?
Tác dụng: giúp tăng độ phì nhiêu của đất, làm tăng năng suất cây trồng và chất lượng nông sản.
1.Phân bón là "thức ăn" do con người cung cấp cho cây trồng.
2.Phân hóa học gồm có: phân đạm, phân kali, phân lân, phân vi lượng, phân đa nguyên tố,...
3.Làm tăng năng suốt cây trồng, tăng độ phì nhiêu cho đất, tăng chất lượng nông sản.
* Phân bón là “thức ăn” do con người bổ sung cho cây trồng.
* Tác dụng của phân bón đối với đất và cây trồng là: Tăng độ phì nhiêu của đất, tăng năng suất cây trồng và chất lượng nông sản.
Hay hiểu một cách đơn giản phân bón là những chất được sử dụng bón vào đất nhằm cung cấp dinh dưỡng cho đất, cây trồng giúp cây trồng phát triển cân đối, khỏe mạnh, cho năng suất.
Căn cứ vào nguồn gốc tạo thành, phân bón được chia làm 2 loại chính: phân bón hữu cơ, phân bón vô cơ.
Có nhiều yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng phát triển, năng suất, chất lượng cây trồng: khí hậu, đất, giống, nước, sâu bệnh, môi trường, phân bón… trong số đó phân bón đóng vai trò hết sức quan trọng.
Từ ngàn xưa ông cha ta đã đúc kết “ Nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” hay “ Người đẹp vì lụa lúa tốt vì phân” để thấy được vai trò quan trọng của phân bón trong canh tác nông nghiệp và sự phát triển cân đối, ổn định của cây trồng.
Phân bón cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. trong tất cả các loại phân bón vô cơ, hữu cơ đều cố đầy đủ N,P,K các nguyên tố trung lượng ( ca, Mg, S), các nguyên tố vi lượng ( Fe, Cu, Mh, B, Mo…) cần thiết cho nhu cầu sinh trưởng của cây.
Phân bón có ảnh hưởng rất lớn đất quá trình sinh trưởng của cây trồng
Phân bón là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu cho cây trồng thông qua bộ rễ của cây, đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc quyết định năng suất của cây.
Nếu bón phân cân đối, hợp lý thì sẽ giúp năng suất của cây tăng cao, phát triển vượt trội không có hiện tượng mất mùa, hạn chế sâu bệnh hại, nâng cao chất lượng nông sản. Nhưng nếu bón phân không hợp lý thì cây sẽ phát triển không cân đối, cho năng suất thấp, chất lượng nông sản kém, sâu bệnh hại nhiều.
II.Vai trò của các chất đa, trung, vi lượng trong phân bón đối với cây trồng
Đối với chất đa lượng (N,P,K)
Chẳng hạn như đạm (N) là chất không thể thiếu trong quá trình phát triển của cây trồng, đạm làm tăng hàm lượng protein trong cây, ngoài ra là thành phần chủ yếu của các chất hữu cơ: axit nucleic, diệp lục tố.. Cây trồng cần đạm trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển, mỗi loại cây đều cần một lượng đạm khác nhau.
Tùy giai đoạn sinh trường, phát triển mà nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng khác nhau. Đối với mỗi loại cây trồng thì yêu cầu lượng đạm khác nhau. Chẳng hạn ở giai đoạn đầu sinh trưởng cây cần đạm để phát triển rễ, thân lá.
Ở giai đoạn sau cây cần đạm để tạo nên các chất tích lũy trong quả, hạt. Ở trong giai đoạn cây kiến thiết hoặc kinh doanh, cây lâu năm sau mỗi vụ thu hoạch cần phục hồi thân, lá nên nhu cầu về đạm là rất cao.
Phân bón là "thức ăn" do con người bổ sung cho cây trồng. Trong phân bón chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Các chất dinh dưỡng chính trong phân là: đạm(N), lân(P), và kali(K).
- Nhờ có phân bón mà cây trồng mới có thể sinh trưởng và phát triển được.
Phân bón là "thức ăn" do con người bổ sung cho cây trồng. Trong phân bón chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Các chất dinh dưỡng chính trong phân là: đạm(N), lân(P), và kali(K).