Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x=\frac{5}{3}-\frac{14}{3}:\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{3}-\frac{14}{3}.\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{25}{15}-\frac{28}{15}=\frac{-3}{15}\)
\(\Rightarrow\left|x\right|=\left|\frac{-3}{15}\right|=\frac{3}{15}\)
ta có : \(\left(x-2\right)\left(5-x\right)\le\left(\frac{x-2+5-x}{2}\right)^2=\frac{9}{4}\)
mà vế trái \(\left|y-1\right|+1\ge1\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-2\right)\left(5-x\right)=2\\\left(x-2\right)\left(5-x\right)=1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2-7x+12=0\\x^2-7x+11=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=4\end{cases}}\)
khi đó \(\left|y-1\right|+1=2\Leftrightarrow\left|y-1\right|=1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y-1=1\\y-1=-1\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}y=2\\y=0\end{cases}}\)
Vậy ta có x bằng 3 hoặc 4 và y bằng 0 hoặc 2
các câu khác hoàn toàn tương tự nhé
cho mình hỏi là ở chỗ ta có thì \(\frac{9}{4}\)là ở đâu ak
Giải câu 4:
x2 - xy + 7 = -23 và x - y = 5
Ta có :
xx - xy + 7 = -23
x. (x - y ) + 7 = -23
x. 5 + 7 = -23
x . 5 = (-23) - 7
x . 5 = -30
x = (-30) : 5
x = -6
\(B=\left|x+1\right|+\left|x-4\right|+\left|2x-5\right|\ge\left|2x-3\right|+\left|2x-5\right|=\left|2x-3\right|+\left|5-2x\right|\)
\(\ge\left|2x-3+5-2x\right|=\left|2\right|=2\)
Dấu ''='' xảy ra khi \(\left(x+1\right)\left(4-x\right)\ge0;\left(2x-3\right)\left(5-2x\right)\ge0\)
\(-1\le x\le4;\frac{3}{2}\le x\le\frac{5}{2}\Rightarrow-1\le x\le4\)
Vậy GTNN của B bằng 2 tại -1 =< x =< 4
1. a) M - (x2y - 1) = -2x3 + x2y + 1
M = -2x3 + x2y + 1 + x2y - 1
M = (x2y + x2y) + (1 - 1) - 2x3
M = 2x2y - 2x3
2. b) 3x2 + 3xy - x3 - M = 3x2 + 2xy - 4y
M = 3x2 + 3xy - x3 - (3x2 + 2xy - 4y2)
M = 3x2 + 3xy - x3 - 3x2 - 2xy + 4y2
M = (3x2 - 3x2) - x3 + (3xy - 2xy) + 4y2
M = xy + 4y2 - x3
Trả lời:
a, M - ( x2y - 1 ) = - 2x3 + x2y + 1
=> M = - 2x3 + x2y + 1 + x2y - 1
=> M = - 2x3 + 2x2y
b, 3x2 + 3xy - x3 - M = 3x2 + 2xy - 4y2
=> M = 3x2 + 3xy - x3 - ( 3x2 + 2xy - 4y2 )
=> M = 3x2 + 3xy - x3 - 3x2 - 2xy + 4y2
=> M = xy - x3 + 4y2