K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 4 2022

Trong hóa học, một dung dịch là một hỗn hợp đồng nhất và chỉ có một pha. Trong một hỗn hợp như vậy, một chất tan là một chất hòa tan được trong một chất khác, được biết là dung môi. Dung môi thực hiện quá trình phân rã. Dung dịch ít nhiều đều mang các đặc tính của dung môi bao gồm cả pha của nó, và các dung môi thường chiếm phần lớn trong dung dịch. Nồng độ của một chất tan trong dung dịch là cách xác định có bao nhiêu chất tan đó hòa tan được trong dung môi.

23 tháng 1 2022

đây là kiến thức lớp 6 sao , đây là mô sinh mà tôi thường hay lấy con 10 sao , sao lớp 6 lại kinh khủng thế được và đây có phải là mô sinh ko

Cho dung dịch H2SO4 loãng lần lượt vào 5 lọ đựng 5 dd:

   + Lọ nào có khí không màu không mùi là Na2CO3

Na2CO3 + H2SO4 → Na2SO4 + H2O + CO2↑

   + Lọ nào có khí mùi trứng thối là Na2S.

Na2S + H2SO4 → Na2SO4 + H2S ↑(mùi thối)

   + Lọ nào có khí không màu mùi xốc là Na2SO3

Na2SO3 + H2SO4 → Na2SO4 + H2O + SO2↑ (mùi hắc)

   + 2 lọ còn lại không hiện tượng

⇒ Nhận biết được 3 dung dịch là Na2CO3, Na2S, Na2SO3

5 tháng 1 2022

D

5 tháng 1 2022

D. Làm đục dung dịch nước vôi trong dung dịch calcium hydroxide).

13 tháng 11 2021

 D. Nước muối là dung dịch

24 tháng 10 2021

câu D nhé

24 tháng 10 2021

d

Câu 9. Biện pháp để quá trình hòa tan chất rắn vào nước nhanh hơn làA. khuấy và đun nóng dung dịch.                               B. khuấy dung dịch.C. đun nóng dung dịch.                                              D. cho nước đá vào chất rắn.Câu 10. Trong các hỗn hợp sau đây, hỗn hợp nào có thể tạo thành dung dịch?A. Xăng và nước.        B....
Đọc tiếp

Câu 9. Biện pháp để quá trình hòa tan chất rắn vào nước nhanh hơn

A. khuấy và đun nóng dung dịch.                               B. khuấy dung dịch.

C. đun nóng dung dịch.                                              D. cho nước đá vào chất rắn.

Câu 10. Trong các hỗn hợp sau đây, hỗn hợp nào có thể tạo thành dung dịch?

A. Xăng và nước.        B. Nước và cát.                       C. Muối ăn và nước.                        D. Dầu ăn và nước.

Câu 11. Cho các tính chất sau: (1) trong suốt; (2) đục (không trong suốt); (3) để lâu không thay đổi; (4) để lâu có thể tạo kết tủa rắn; (5) để lâu có thể tách lớp chất lỏng.

Các tính chất của dung dịch, huyền phù và nhũ tương lần lượt là:

A. (1) và (3); (2) và (4); (2) và (5).                             B. (1) và (3); (2) và (5); (2) và (4).

C. (2) và (3); (1) và (4); (1) và (5).                             D. (2) và (4); (2) và (3); (1) và (5).

Câu 12. Sữa bò tươi nguyên chất có khoảng hơn 4% chất béo. Chất béo trong sữa nguyên chất ở thể lỏng nhẹ hơn nước, không tan trong nước. Sữa bò tươi nguyên chất là:

A. Chất tinh khiết.                  B. Dung dịch.              C. Huyền phù.                    D. Nhũ tương.     

Câu 13.  Không khí là hỗn hợp gồm: nitrogen, oxygen, carbon dioxide,... Hiện nay, không khí ở thành phố lớn và khu công nghiệp của Việt Nam đang bị ô nhiễm, gây hại cho sức khỏe của cư dân. Không khí và không khí ô nhiễm thuộc loại hỗn hợp đồng nhất hay không đồng nhất?

A.  Không khí là hỗn hợp đồng nhất; Không khí bị ô nhiễm là hỗn hợp không đồng nhất.

B.  Không khí là hỗn hợp không đồng nhất; Không khí bị ô nhiễm là hỗn hợp không đồng nhất.

C.  Không khí là hỗn hợp không đồng nhất; Không khí bị ô nhiễm là hỗn hợp đồng nhất.

D.  Không khí là hỗn hợp đồng nhất; Không khí bị ô nhiễm là hỗn hợp đồng nhất.

VI. Tách chất khỏi hỗn hợp

Câu 1. Muối ăn chiếm khoảng 3,5% về khối lượng trong nước biển. Người dân vùng ven biển có thể làm cách nào để thu được muối ăn từ nước biển?

A. Lọc muối ăn từ nước biển.

B. Làm bay hơi nước biển dưới ánh nắng mặt trời.

C. Đun sôi nước biển cho đến khi nước bay hơi hết.

D. Gạn muối ăn từ nước biển.

Câu 2. Phương pháp nào dưới đây là đơn giản nhất để tách cát lẫn trong nước?

A. Chiết.                     B. Dùng máy li tâm.                           C. Lọc.                         D. Cô cạn.

Câu 3. Nếu không may làm đổ dầu ăn vào nước, ta dùng phương pháp nào để tách riêng dầu ăn ra khỏi nước?

A. Chiết.                      B. Lọc.                   C. Dùng máy li tâm.              D. Cô cạn.

Câu 4. Trong máy lọc nước có nhiều lõi lọc khác nhau. Trong đó, có một lõi lọc bằng bông được ép rất chặt. Theo em, lõi bông đó có tác dụng gì?

A. Lọc hóa chất độc hại.                                                         B. Lọc chất tan trong nước.

C. Lọc và giữ lại khoáng chất.                                               D. Lọc chất không tan trong nước.

Câu 5. Vào mùa hè nhiều hôm thời tiết rất oi bức khiến chúng ta cảm thấy ngột ngạt, khó thở. Thế nhưng sau khi có một trận mưa rào ập xuống, người ta lại cảm thấy dễ chịu hơn nhiều. Lí do là

A. Mưa đã làm giảm nhiệt độ môi trường.                             B. Mưa đã làm chết các loài sinh vật gây bệnh.

C. Mưa đã làm giảm nhiệt độ môi trường và loại bỏ bớt khói bụi ra khỏi không khí.

D. Mưa đã làm giảm nhiệt độ môi trường và làm chết các loài sinh vật gây bệnh.

Câu 6. Tác dụng chủ yếu của việc đeo khẩu trang là gì?

A. Tách hơi nước ra khỏi không khí hít vào.                         B. Tách oxygen ra khỏi không khí hít vào.

C. Tách khí carbon dioxide ra khỏi không khí hít vào.          D. Tách khói bụi ra khỏi không khí hít vào.

Câu 7. Nước giếng khoan thường lẫn nhiều tạp chất. Để tách bỏ tạp chất, người dân cho vào nước giếng khoan vào bể lọc, đáy bể lót các lớp cát mịn, sỏi và than củi. Nước chảy qua các lớp này sẽ trong hơn. Nhận định nào sau đây là không đúng?

A. Lớp sỏi làm cho nước có vị ngọt.             

B. Lớp cát mịn có tác dụng giữ các hạt đất, cát ở lại.

C. Sau một thời gian sử dụng, ta phải thay rửa các lớp đáy bể lọc.

D. Lớp than củi có tác dụng hút các chất hữu cơ, vi khuẩn

1
12 tháng 9 2021

Dung dịch là nước trà, do là hỗn hợp đồng nhất.

Nước phù sa là huyền phù, do có các chất rắn (đất sét, keo đất…) lơ lửng trong nước. 

Sữa tươi là nhũ tương, do là chất lỏng (sữa) lơ lửng trong chất lỏng khác (nước).

9 tháng 7 2016

Thực vật có hoa còn gọi là thực vật hạt kín hay thực vật bí tử, là một nhóm chính của thực vật. Chúng tạo thành một trong hai nhóm thuộc thực vật có hạt (Spermatophyte). Chúng bao phủ các hạt của mình bằng cách đưa hạt vào trong quả thực thụ. Chúng chứa các cơ quan sinh sản trong một cấu trúc được gọi là hoa; noãn được bao phủ bởi lá noãn, nó sẽ dẫn tới sự hình thành quả.

Thực vật ko có hoa : tất cả thực vật đề có hoa

Cây 1 năm: ko có

Cây thực vật lâu năm:

Thực vật lâu năm (perennial plant, hay gọi đơn giản là perennial, bắt nguồn từ tiếng Latinh với "per" có nghĩa là "xuyên suốt" và "annus" có nghĩa là "năm") là loại thực vật sống lâu hơn hai năm.[1] Thuật ngữ này được sử dụng để phân biệt thực vật sống một năm và hai năm. Nó cũng được sử dụng để phân biệt các loại thực vật có ít hoặc không có thân gỗ trong nhóm cây và cây bụi, mà về chuyên môn cũng là cây lâu năm.[2]

Những loại thực vật lâu năm, đặc biệt là những loại cây nhỏ có hoa, mọc và ra hoa trong mùa xuân và mùa hạ, tàn đi vào mỗi mùa thu và mùa đông, và rồi mọc trở lại vào mùa xuân từ thân rễ của chúng, và được biết với tên gọi "cây thân thảo lâu năm". Tuy nhiên, tùy thuộc vào sự khắc nghiệt của khí hậu địa phương, một loại cây là dạng lâu năm ở nơi sống bản địa của nó, hoặc ở một khu vườn ôn hòa hơn, có thể được chăm sóc bởi một người làm vườn như là cây sống một năm và được trồng hàng năm, từ hạt giống, cành giâm hay từ một đoạn. Ví dụ như thân leo cà chua, sống được vài năm ở vùng nhiệt đới / cận nhiệt đới tự nhiên của chúng, nhưng được trồng hàng năm ở các vùng khí hậu ôn đới bởi vì chúng không sống được trong mùa đông.

Cũng có một nhóm cây trường xuân, hay là dạng không phải thân thảo, sống lâu năm, bao gồm các loại thực vật giống như Bergenia, loại cây mà vẫn giữ một lớp lá xuyên suốt khoảng thời gian trong năm. Một nhóm thực vật trung gian được biết là cây bụi thấp, mà vẫn còn giữ lại dấu vết của cấu trúc thân gỗ trong mùa đông, ví dụ như Penstemon. Khí hậu địa phương có thể gây ảnh hưởng đến việc chăm sóc cây theo như dạng cây bụi hoặc lâu năm. Ví dụ như ở các vùng khí hậu lạnh hơn, nhiều chủng cây bụi Fuchsia được cắt sát gốc để bảo vệ chúng khỏi sương giá mùa đông.Ký hiệu dành cho thực vật lâu năm, dựa theo cuốn Species Plantarum của Linnaeus, là ♃, mà cũng là ký hiệu thiên văn củasao Mộc.

9 tháng 7 2016

-  Thực vật có hoa là những thực vật có cơ quan sinh sản là hoa, quả. hạt.

-  Thực vật không có hoa là những thực vật có cơ quan sinh sản không phải là hoa. quả, hạt.

Cây một năm là loại cây chỉ sống duy nhất được một năm . Ví dụ : cây mướp, cây cải, cây lúa, cây ngô, cây chuối . Cây lâu năm là loại cây sống được rất nhiều năm, những loại cây này sống từ 2 năm trở lên. Ví dụ : cây bồ đề, cây mít, cây xoài...( nói chung là các loại cây ăn quả đều là cây lâu năm ), cây đa, cây phượng, cây bàng

21 tháng 12 2021

Tinh bột được tách ra từ hạt như ngô và lúa mì, từ rễ và củ như sắn, khoai tây, dong là những loại tinh bột chính dùng trong công nghiệp.

vai trò của tinh bột đối với cơ thể chính là cung cấp năng lượng. Hầu hết calo của bạn đến từ chất dinh dưỡng đa lượng này.

Hệ tuần hoàn là mạng lưới gồm máu, mạch máu và bạch huyết. Hệ tuần hoàn vận chuyển oxy, hormon và các chất dinh dưỡng thiết yếu vào các tế bào trong  thể để nuôi dưỡng nó và giúp nó hoạt động tốt. Chức năng chính của hệ thống tuần hoàn là vận chuyển các chất dinh dưỡng và khí đến các tế bào và mô trên khắp  thể.

4 tháng 10 2021

Chức năng hệ cơ quan tuần hoàn là gì?

Theo các nghiên cứu cho thấy chức năng chính của hệ tuần hoàn là vận chuyển các chất dinh dưỡng và khí đến các tế bào, mô trên khắp cơ thể. Hệ thống tim mạch và bạch huyết là hai thành phần chính của hệ thống này. Tim mạch bao gồm: tim, máu và các động mạch máu. Tim đập mạnh có thể giúp giữ cho chu kỳ máu lưu thông đến tất cả các cơ quan của cơ thể được diễn ra.

Hệ thống bạch huyết là một mạng lưới tuần hoàn dạng ống và ống dẫn. Nó sẽ thu thập, lọc và lưu thông bạch huyết trở lại máu. Hệ thống này, có thể sản xuất và lưu thông các tế bào bạch huyết, là một phần thiết yếu của hệ thống miễn dịch. Các tĩnh mạch bạch huyết, các hạch bạch huyết, tuyến ức, lá lách và amidan đều là các cơ quan bạch huyết.

Theo các chuyên gia, hệ thống cơ quan này được tạo thành từ bốn thành phần cơ bản:

  •  
  •  
  • Tim: là một cơ quan nhỏ trong lồng ngực có kích thước gần bằng hai lòng bàn tay người lớn nắm chặt vào nhau. Hệ thống tuần hoàn sẽ hoạt động mọi lúc nhờ hoạt động bơm máu liên tục của tim.
  •  
  •  
  • Động mạch: Những mạch này vận chuyển giàu oxy từ tim đến các cơ quan khác.
  •  
  •  
  • Tĩnh mạch: Vận chuyển máu đã khử oxy đến phổi, nơi nó được cung cấp oxy.
  •  
  •  
  • Máu: Là nơi vận chuyển hormone, dinh dưỡng, oxy, kháng thể và các chất khác cần thiết cho sự phát triển và sức mạnh của cơ thể.
9 tháng 8 2016

Ròng là phần nằm ở bên trong dày và có màu sẫm.
Cấu tạo bằng các tế bào gỗ già chết nên chắc và cứng rắn.Có c
hức năng: vận chuyển nước và muối khoáng từ rễ lên lá.
Dác là phần nằm ở bên ngoài, mỏng và có màu nhạt. Cấu tạo bằng các tế bào gỗ còn non nên không cứng lắm. Có chức năng vận chuyển nước và muối khoáng từ rễ lên lá.

- Dác là lớp gỗ màu sáng ở bên ngoài, gồm những tế bào mạch gỗ, có chức năng vận chuyện nước và muối khoáng.

- Ròng là lớp gỗ màu thẫm, rắn chắc hơn dác, nằm phía trong và những tế bào chết, vách dày có chức năng nâng đỡ cây.