K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2018

Bước đến nhà em bóng xế tà

Đứng chờ năm phút bố em ra

Lơ thơ phía trước vài con chó

Lác đác đằng sau chiếc chổi chà

Sợ quá anh chuồn quên đôi dép

Bố nàng ngoác mỏ đứng chửi cha

Phen này nhất quyết thuê cây kiếm

Trở về chém ổng đứt làm ba



thấy hay thì

19 tháng 5 2016

mình ghi đáp án cho cái lượng giác này thui nhé

\(=\frac{3}{2}\)

19 tháng 5 2016

A=sin2x+sin2x\(\left(\frac{2\pi}{3}+x\right)\)+sin2\(\left(\frac{2\pi}{3}-x\right)\)

\(A=\sin^2x+\left[\sin\left(\frac{2\pi}{3}+x\right)+\sin\left(\frac{2\pi}{3}-x\right)\right]^2-2\sin\left(\frac{2\pi}{3}-x\right).\sin\frac{2\pi}{3}+x\)

\(A=\sin^2x+4\left[\frac{\sin2\pi}{3}.\sin x\right]^2-\left[\frac{\sin4\pi}{3}+\sin2x\right]\)

\(A=\sin^2x+\sin x^2-\left[\sin2x-\frac{1}{2}\right]\)

\(A=2\sin x^2-\left[2\sin^2x-\frac{3}{2}\right]\)

\(A=\frac{3}{2}\)

vậy biểu thức trên ko phụ thuộc vào biến số x

31 tháng 7 2018

bài 1

a) \(M=\sin^242^o+\sin^243^o+\sin^244^o+\sin^245^o+\sin^246^o+\sin^247^o+\sin^248^o\)

\(M=\cos^248^o+\cos^247^o+\cos^246^o+\sin^245^o+\sin^246^o+\sin^247^o+\sin^248^o\)

\(M=\left(\sin^248^o+\cos^248^o\right)+\left(\sin^247^o+\cos^247^o\right)+\left(\sin^246^o+\cos^246^o\right)+\sin^245^o\)

\(M=1+1+1+0,5\)

\(M=3,5\)

31 tháng 7 2018

bài 1

b) \(N=\cos^215^o-\cos^225^o+\cos^235^o-\cos^245^o+\cos^255^o-\cos^265^o+\cos^275^o\)

\(N=\sin^275^o-\sin^265^o+\sin^255^o-\cos^245^o+\cos^255^o-\cos^265^o+\cos^275^o\)

\(N=\left(\sin^275^o+\cos^275^o\right)-\left(\sin^265^o+\cos^265^o\right)+\left(\sin^255^o+\cos^255^o\right)-\cos^245^o\)

\(N=1-1+1-0,5\)

\(N=0,5\)

4 tháng 8 2018

a) ta có : \(A=\left(sin\alpha+cos\alpha\right)^2+\left(sin\alpha-cos\alpha\right)^2\)

\(\Leftrightarrow A=sin^2\alpha+2sin\alpha.cos\alpha+cos^2\alpha+sin^2\alpha-2sin\alpha.cos\alpha+cos^2\alpha\)

\(\Leftrightarrow A=2\left(sin^2\alpha+cos^2\alpha\right)=2.1=2\) (không phụ thuộc vào \(\alpha\))

\(\Rightarrow\left(đpcm\right)\)

\(B=sin^6\alpha+cos^6\alpha+3sin^2\alpha.cos^2\alpha\)

\(\Leftrightarrow B=\left(sin^2\alpha+cos^2\alpha\right)^3-3sin^2\alpha.cos^2\alpha\left(sin^2\alpha+cos^2\alpha\right)+3sin^2\alpha.cos^2\alpha\)

\(\Leftrightarrow B=\left(sin^2\alpha+cos^2\alpha\right)^3-3sin^2\alpha.cos^2\alpha+3sin^2\alpha.cos^2\alpha\)

\(\Leftrightarrow B=\left(sin^2\alpha+cos^2\alpha\right)^3=1^3=1\) (không phụ thuộc vào \(\alpha\) ) \(\Rightarrow\left(đpcm\right)\)

a/A = sin2 + 2. sin.cos + cos2 + sin2 -2cos.sin + cos2= 2

Tớ không biết ghi anpha nên .. bucminh

16 tháng 4 2016

chứng minh dk thì chắc là thiên tài bạn ạ...ở đâu chắc k có hs l10 đâu bạn ....

16 tháng 4 2016

TOÁN LỚP 10

chứng minh rằng biểu thức sau không phụ thuộc vào x :

P = sin2x+cos2x(2sin2x+cos2x)

\(A=\left(\sin\alpha+\cos\alpha+\sin\alpha-\cos\alpha\right)^2-2\left(\sin\alpha+\cos\alpha\right)\left(\sin\alpha-\cos\alpha\right)\)

\(=4\sin^2\alpha-2\sin^2\alpha+2\cos^2\alpha=2\left(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha\right)=2\)

\(B=\sin^4\alpha+\cos^4\alpha+2\sin^2\alpha.\cos^2\alpha\left(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha\right)=\sin^4\alpha+\cos^4\alpha+2\sin^2\alpha.\cos^2\alpha\)

\(=\left(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha\right)^2-1=0\)

\(C=3\left(\sin^4\alpha+\cos^4\alpha\right)-2\sin^2\alpha.\cos^2\alpha\left(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha\right)=3\left(\sin^4\alpha+\cos^4\alpha\right)-2\sin^2\alpha.\cos^2\alpha\)

\(=3\left(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha-\frac{1}{9}\right)^2-\frac{1}{9}=\frac{61}{27}\)

28 tháng 8 2017

Lưu ý: sin2 a + cos2 a = 1

a. Tách ra dễ dàng nhận được biểu thức = 2(sin2 a + cos2 a) = 2 => không phụ thuộc vào a.

b. sin6 a + cos6 a = (sin2 a + cos2 a)(sin4 a - cos2 a.sin2 a + cos4 a) = sin4 a - cos2 a.sin2 a + cos4 a

=> Biểu thức = sin4 a - sin2 a.cos2 a + cos4 a + 3.sin2 a*cos2 a = sin4 a + 2.sin2 a.cos2 a + cos4 a = (sin2 a + cos2 a)2 = 1

29 tháng 8 2017

a) = sina2 +2sinacosa +cosa2 + sina2 -2sinacosa + cosa2 = 1+1 = 2 ( k phụ thuộc vào a)

25 tháng 7 2018

áp dụng công thức sin2a+cos2a=1

A= sin2a +cos2a-2sina.cosa-sin2a-cos2a+2sina.cosa = 0

B=(sỉn2a+cos2a)2 =12 =1

C= cos2a(cos2a+sin2a)+ sin2a=cos2a+sin2a=1

D=sin2a(sin2p+cos2p)+cos2a=sin2a+cos2a=1

E= (sin2a+cos2a)(sin4a-sin2a.cos2a+cos4a)+3sin2a.cos2a

=sin4a+2sin2a.cos2a+ cos4a=(sin2a+cos2a)2=1