Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(P=\left(\frac{4\sqrt{x}}{2+\sqrt{x}}+\frac{8x}{4-x}\right):\left(\frac{\sqrt{x}-1}{x-2\sqrt{x}}-\frac{2}{\sqrt{x}}\right)\)
\(P=\left(\frac{4\sqrt{x}\left(2-\sqrt{x}\right)}{\left(2+\sqrt{x}\right)\left(2-\sqrt{x}\right)}+\frac{8x}{\left(2+\sqrt{x}\right)\left(2-\sqrt{x}\right)}\right):\left(\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}-\frac{2\left(\sqrt{x}-2\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}\right)\)
\(P=\left(\frac{8\sqrt{x}-4x+8x}{\left(2+\sqrt{x}\right)\left(2-\sqrt{x}\right)}\right):\left(\frac{\sqrt{x}-1-2\sqrt{x}+4}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}\right)\)
\(P=\frac{8\sqrt{x}+4x}{\left(2+\sqrt{x}\right)\left(2-5x\right)}.\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{3-\sqrt{x}}\)
\(P=\frac{4\sqrt{x}\left(2+5x\right)}{\left(2+\sqrt{x}\right)\left(2-\sqrt{x}\right)}.\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{3-\sqrt{x}}\)
\(P=\frac{4\sqrt{x}}{2-\sqrt{x}}.\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{3-\sqrt{x}}\)
\(P=\frac{-4x}{3-\sqrt{x}}\)
\(P=\frac{4x}{\sqrt{x}-3}\)
Có:
\(m\left(\sqrt{x}-3\right)P>x+1\)
\(\Leftrightarrow m\left(\sqrt{x}-3\right).\frac{4x}{\sqrt{x}-3}>x+1\)
\(\Leftrightarrow4mx>x+1\)
\(\Leftrightarrow4mx-x>1\)
\(\Leftrightarrow\left(4m-1\right)x>1\)
\(\Leftrightarrow x>\frac{1}{4m-1}\)
Lại có:
\(x>9\)
\(\Rightarrow\frac{1}{4m-1}< 9\)
\(\Leftrightarrow1< 9\left(4m-1\right)\)
\(\Leftrightarrow1< 36m-1\)
\(\Leftrightarrow10< 36m\)
\(\Leftrightarrow m< \frac{5}{18}\)
câu 2:\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+1}.\left(\sqrt{x}+1\right)=m\left(x+1\right)-2\Leftrightarrow\sqrt{x}-2-mx-m+2=0\Leftrightarrow\sqrt{x}=m\left(x+1\right)\Leftrightarrow m=\frac{\sqrt{x}}{x+1}\)
vì x>=0 =>x+1>0 \(\sqrt{x}\ge0\)=> m phải >=0
\(x\ne4\Rightarrow x+1\ne5;\sqrt{x}\ne2\Rightarrow m\ne\frac{2}{5}\)
\(x\ne9\Rightarrow x+1\ne10;\sqrt{x}\ne3\Rightarrow m\ne\frac{3}{10}\)
1. \(N=\left(\frac{2+\sqrt{x}}{2-\sqrt{x}}-\frac{2-\sqrt{x}}{2+\sqrt{x}}-\frac{4x}{x-4}\right):\frac{\sqrt{x}-3}{2\sqrt{x}-x}\)
\(N=\left(\frac{2+\sqrt{x}}{2-\sqrt{x}}-\frac{2-\sqrt{x}}{2+\sqrt{x}}+\frac{4x}{\left(2+\sqrt{x}\right)\left(2-\sqrt{x}\right)}\right):\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}\left(2-\sqrt{x}\right)}\)
\(N=\left(\frac{\left(2+\sqrt{x}\right)^2-\left(2-\sqrt{x}\right)^2+4x}{\left(2+\sqrt{x}\right)\left(2-\sqrt{x}\right)}\right):\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}\left(2-\sqrt{x}\right)}\)
\(N=\left(\frac{4+4\sqrt{x}+x-4+4\sqrt{x}-x+4x}{\left(2+\sqrt{x}\right)\left(2-\sqrt{x}\right)}\right):\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}\left(2-\sqrt{x}\right)}\)
\(N=\left(\frac{8\sqrt{x}+4x}{\left(2-\sqrt{x}\right)\left(2+\sqrt{x}\right)}\right).\frac{\sqrt{x}\left(2-\sqrt{x}\right)}{\sqrt{x}-3}\)
\(N=\frac{4\sqrt{x}\left(2+\sqrt{x}\right)}{\left(2+\sqrt{x}\right)\left(2-\sqrt{x}\right)}.\frac{\sqrt{x}\left(2-\sqrt{x}\right)}{\sqrt{x}-3}\)
\(N=\frac{4x}{x-3}\)
Vậy \(N=\frac{4x}{x-3}\)với \(x>0,x\ne4,x\ne9\)
2.Với \(x>0,x\ne4,x\ne9\)
Ta có \(N< 0\)\(\Leftrightarrow\frac{4x}{x-3}< 0\)\(\Leftrightarrow x-3< 0\)(Vì \(x>0\Leftrightarrow4x>0\)\(với\forall x\))\(\Leftrightarrow x< 3\)
Vậy ..........
3. Với \(x>0,x\ne4,x\ne9\)
Ta có \(\left|N\right|=1\Leftrightarrow\left|\frac{4x}{x-3}\right|=1\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{4x}{x-3}=1\\\frac{4x}{x-3}=1\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x=3-x\\4x=x-3\end{cases}}\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5} \left(N\right)\\x=-1\left(N\right)\end{cases}}\)
Vậy ...............
Ta có: \(M=\frac{\sqrt{x}\left(3-\sqrt{x}\right)+2x}{9-x}:\frac{\sqrt{x}-2-2\left(\sqrt{x}-3\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}\)
\(=\frac{x+3\sqrt{x}}{9-x}:\frac{4-\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}\)
\(=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+3\right)}{9-x}.\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-3\right)}{4-\sqrt{x}}=\frac{x}{\sqrt{x}-4}\)
Khi x > 16 thì \(\sqrt{x}-4>0\), như vậy \(M>y\Leftrightarrow x>m-3x+1\Leftrightarrow4x-1>m\) với mọi x > 16. Vậy m < 15 thì \(M>y\) với mọi x > 16.
Chúc em học tốt ^^