K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 4 2019

không làm cho chất dinh dưỡng bị mất

6 tháng 4 2019

Không làm mất chất dinh dưỡng có trong cây họ đậu

9 tháng 5 2021

* giống nhau: để cung cấp thức ăn cho vật nuôi.

* khác nhau:

-  Mục đích của chế biến thức ăn là: làm tăng mùi vị , tăng tính ngon miệng , để vật nuôi vật nuôi khi ăn dễ tiêu hoá , ngoài ra còn giảm độ thô cứng và loại chất độc hại .

– Mục đích của dự trữ thức ăn:

       + Giữ cho thức ăn lâu bị hỏng.

       + Luôn có đủ thức ăn cho vật nuôi.

19 tháng 3 2017

Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ thực vật, động vật và chất khoáng. Thức ăn vật nuôi có các thành phần dinh dưỡng là: nước, Protein. Gluxit, Lipit, muối khoáng, vitamin.

1 tháng 5 2017

Câu 1:

1. Rang đậu:

- Làm sạch đậu

- Rang, khuấy đảo liên tục trên bếp

- Khi hạt đậu chín vàng, có mùi thơm, tách vỏ hạt dễ dàng thì nghiền nhỏ.

2. Hấp đậu

- Làm sạch vỏ đậu, Ngâm cho hạt đậu no nước.

- Vớt ra rổ để ráo nước

- Hấp chín hạt trong hơi nước. Hạt đậu chín tới, nguyên hạt không bị nát là được.

3. Nấu, luộc đậu

- Làm sạch vỏ đậu

- Cho hạt đậu vào nồi và đổ ngập nước, luộc kĩ. Khi sôi, mở vung

- Khi hạt đậu chín, đổ bỏ nước luộc. Hạt đậu chín kĩ, bở là dùng được, cho vật nuôi ăn cùng với thức ăn khác

Câu 2:

- Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ thực vật, động vật và chất khoáng.

- Thức ăn vật nuôi gồm có: Nước

+ Chất khô: protein, gluxit, lipit, vitamin và chất khoáng.

-> Tùy loại thức ăn mà thành phàn dinh dưỡng và tỉ lệ các chất dinh dưỡng khác nhau.

11 tháng 3 2022

Refer

 

Mục đích của chế biến thức ăn:

- Khử bỏ chất độc hại. * Mục đích của dự trữ thức ăn: Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.

11 tháng 3 2022
13 tháng 3 2022
Mục đích của chế biến thức ăn:

- Khử bỏ chất độc hại. * Mục đích của dự trữ thức ăn: Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.

Mục đích của dự trữ thức ăn: Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.

13 tháng 3 2022

tham khảo :

Mục đích của chế biến thức ăn:

- Khử bỏ chất độc hại. * Mục đích của dự trữ thức ăn: Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.

Mục đích của dự trữ thức ăn: Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.

Để làm thức ăn chín mềm dễ tiêu hóa tốt cho miễn dịch của cơ thể con người

26 tháng 1 2022

Để làm thức ăn chín mềm dễ tiêu hóa tốt cho  cơ thể con người

21 tháng 3 2022

tham khảo

Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ thực vật, động vật và các chất khoáng. VD:Nguồn gốc từ thực vật:rau,cỏ,rơm,rạ,củ,quả,thân và lá của cây ngô,đậu,... Nguồn gốc từ động vật:được chế biến từ nguồn nguyên liệu động vật để chăn nuôi như:bột cá,bột thịt,bột tôm,...

Mục đích của chế biến thức ăn:

 

- Khử bỏ chất độc hại. * Mục đích của dự trữ thức ăn: Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.

 

16 tháng 6 2019

Đáp án: D. Tất cả đều đúng.

Giải thích: Mục đích của chế biến thức ăn là:

- Làm tăng mùi vị.

- Tăng tính ngon miệng.

- Dễ tiêu hóa, khử bỏ chất độc hại – SGK trang 104