Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4a/(a2+4
=[(x2+4)+4a-a2-4]/(a2+4)
=1-(x-2)2/a2+4\(\le\)1
Dấu = xảy ra khi:
x-2=0
x=2
\(A=4x^2-4x+2017=4\left(x^2-x\right)+2017=4\left(x^2-\dfrac{1}{2}.x.2+\dfrac{1}{4}\right)+2016=4\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+2016\ge2016\)
\(B=3x-x^2-15\\=-\left(x^2-3x+15\right)=-\left(x^2-2.x.\dfrac{3}{2}+\dfrac{9}{4}+\dfrac{51}{4}\right)\\ =-\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2-\dfrac{51}{4}\le-\dfrac{51}{4}\)
\(C=3a^2-2ab+b^2-4a+4\\ =\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(2a^2-4a+4\right)\\ =\left(a-b\right)^2+2\left(a^2-2.a.1+1+1\right)\\ =\left(a-b\right)^2+2\left(a-1\right)^2+2\ge2\)
Bài 1 :
Ta có : \(VP=\left(a+b\right)^4=\left(a+b\right)\left(a+b\right)^3\)
\(=\left(a+b\right)\left(a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\right)=a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4\)
=> HĐT ko đc CM
Bài 2 :
a, \(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x-1\right)+7\)
\(=x^3+2x^2+4x-2x^2-4x-8-x+1+7=x^3-x=x\left(x^2-1\right)\)
Sửa đề : b, \(8\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)\)
\(=8\left(x^3-1\right)-8x^3+1=8x^3-8-8x^3+1=-7\)
Xin phép chủ nahf cho mjnh sửa đề:D
\(\left(a+b\right)^4=a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4\)
a,\(\left(a+b\right)^4\)
\(=\left[\left(a+b\right)^2\right]^2\)
\(=\left(a^2+2ab+b^2\right)^2\)
\(=\left[\left(a^2+2ab\right)+b^2\right]^2\)
\(=\left(a^2+2ab\right)^2+2\left(a^2+2ab\right)b^2+b^4\)
\(=a^4+4a^3b+4a^2b^2+2a^2b^2+4ab^3+b^4\)
\(=a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4\)
Bài 2:
a,\(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x-1\right)+7\)
\(=\left(x^3-8\right)-\left(x-1\right)+7\)
b,\(8\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x-1\right)\)
\(=8\left(x^3-1\right)-\left(8x^3-1\right)\)
\(=8x^3-8-8x^3+1\)
\(=-7\)
đợi tí anh lm cho em
sủa cái l ko làm dc thì đừng thể hiện