Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(A=3\cdot\dfrac{1}{8}\cdot\dfrac{-1}{3}+6\cdot\dfrac{1}{8}\cdot\dfrac{1}{9}+3\cdot\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{-1}{27}\)
\(=\dfrac{-1}{8}+\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{18}=-\dfrac{7}{72}\)
b: \(B=\left(-1\cdot3\right)^2+\left(-1\right)\cdot3-1+27\)
\(=9-3-1+27\)
=36-4=32
c: \(C=-0.7xy^2-2x^2y-4.5xy\)
\(=-0.7\cdot\dfrac{1}{2}\cdot1-2\cdot0.25\cdot\left(-1\right)-4.5\cdot0.5\cdot\left(-1\right)\)
\(=\dfrac{-7}{20}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{9}{2}\cdot\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{12}{5}\)
B.1:
a) Với x = 1/2, y = -1/3, A= \(3\left(\frac{1}{2}\right)^3\left(-\frac{1}{3}\right)+6\left(\frac{1}{2}\right)^2\left(-\frac{1}{3}\right)^2+3.\frac{1}{2}.\left(-\frac{1}{3}\right)^3\)=\(\frac{-1}{8}+\frac{1}{6}+\frac{-1}{18}\)=\(\frac{-1}{72}\)
b)Với x = -1, y = 3, B=
\(\left(-1\right)^2.3^2+\left(-1\right).3+\left(-1\right)^3+3^3\)\(=9+\left(-3\right)+\left(-1\right)+27\)
\(=32\)
B.2:
\(P\left(-1\right)=\left(-1\right)^4+2.\left(-1\right)^2+1\)\(=1+2+1=4\)
\(P\left(\frac{1}{2}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^4+2.\left(\frac{1}{2}\right)^2+1\)\(=\frac{1}{16}+\frac{1}{2}+1\)\(=\frac{25}{16}\)
\(Q\left(-2\right)=\left(-2\right)^4+4\left(-2\right)^3+2\left(-2\right)^2-4\left(-2\right)+1\)\(=16+\left(-32\right)+8-\left(-8\right)+1=1\)
\(Q\left(1\right)=1^4+4.1^3+2.1^2=1+4+2=7\)
Chúc cậu học tốt
\(2^2+2-2\)
\(=4+2-2\)
\(=4\)
\(2\left(-1\right)^3-3\left(-1\right).2+2^2\)
\(=-2+6+4\)
\(=8\)
thay x=1/2 và y=-3 vào là làm đc thôi xong rồi lấy máy tính mà tính
Thay x=1/2 va y=-3 vao bieu thuc ta co:
2.1/2^2.(-3)^3-3.1/2.(-3)^2=-27
Thay x= -3 va y= 1 vao bieu thuc ta co:
2.(-3)^2.1-4.(-3)+3.(-3).1^2-1=20
A = 5x(x - y) - y(5x - y)
A = 5x2 - 5xy - 5xy + y2
A = 5x2 - 10xy + y2 (1)
Thay x = -1; y = 3 vào (1), ta có:
5.(-1)2 - 10.(-1).3 + 32 = 44
B = 4y(x2 - 3xy + 3y2) - 2xy(2x - 6y - 3)
B = 4x2y - 12x2 + 12y3 - 4x2y + 12xy2 + 6xy
B = 12y3 + 6xy (1)
Thay x = 5; y = -1 vào (1), ta có:
12.(-1)3 + 6.5.(-1) = -42
C = 5x2(x - y2) + 3x(xy2 - y) - 5x3
C = 5x3 - 5x2y2 + 3x2y2 - 3xy - 5x3
C = -2x2y2 - 3xy (1)
Thay x = -2; y = -5 vào (1), ta có:
-2.(-2)2.(-5)2 - 3.(-2).(-5) = -230
D = 6x2(y2 - xy + 2x2y) - 3xy(2xy - x2 + 4x3)
D = 6x2y2 - 6x3y + 12x4y - 6x2y2 + 3x3y - 12x4y
D = -3x3y (1)
Thay x = 11; y = -1 vào (1), ta có:
-3.113.(-1) = 3993
a/ /x/=1/3 => \(x=\pm\frac{1}{3}\)
+/ Với x=1/3 => \(A=3.\frac{1}{9}+2.\frac{1}{3}-1=\frac{1}{3}+\frac{2}{3}-1=\frac{3}{3}-1=1-1=0\)
+/ Với x=-1/3=> \(A=3.\frac{1}{9}-2.\frac{1}{3}-1=\frac{1}{3}-\frac{2}{3}-1=-\frac{1}{3}-1=-\frac{4}{3}=-1\frac{1}{3}\)
b/ Ta có: B=3x2y+6x2y2+3xy2 = 3xy(x+2xy+y)
Thay x=1/2 và y=-1/3 vào B ta được:
\(B=3\left(\frac{1}{2}\right)\left(-\frac{1}{3}\right)\left[\frac{1}{2}+2\left(\frac{1}{2}\right)\left(-\frac{1}{3}\right)-\frac{1}{3}\right]=-\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{3}\right)=-\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\right)\)
=> \(B=-\frac{1}{2}\left(-\frac{1}{6}\right)=\frac{1}{12}\)
P=2.(-1/2)^2+3.(-1/2).2/3+(2/3)^2
=2.1/4+(-3/2).2/3+4/9
=1/2+(-1)+4/9
=-1/18
chứng tỏ rằng đa thức x^2+6x+10 không có nghiệm
chứng tỏ rằng đa thức x^2+4+5 không có nghiệm