Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(a4 - 3a2 + 9).(a2 + 3) - (3 + a2)3
= a6 + 27 - 27 - 9a4 - 27a2 - a6
= -9a4 - 27a2
(x+2).(x2-2x+4)+(2x-3).(4x2+6x+9)
=(x3+8)+(8x3-27)
=x3+8+8x3-27
=+9x3-19
Câu 2 giống câu 1
Lời giải:
Xét tử thức:
$x^4+x^3-x^2-2x-2=(x^4-2x^2)+(x^3-2x)+(x^2-2)$
$=x^2(x^2-2)+x(x^2-2)+(x^2-2)=(x^2-2)(x^2+x+1)$
Xét mẫu thức:
$x^4+2x^3-x^2-4x-2=(x^4+2x^3+x^2)-2(x^2+2x+1)=(x^2+x)^2-2(x+1)^2$
$=x^2(x+1)^2-2(x+1)^2$
$=(x+1)^2(x^2-2)$
$\Rightarrow \frac{x^4+x^3-x^2-2x-2}{x^4+2x^3-x^2-4x-2}=\frac{(x^2-2)(x^2+x+1)}{(x^2-2)(x+1)^2}=\frac{x^2+x+1}{(x+1)^2}$
A = (22 - 1) (22 +1)(24 +1)...(264 +1) + 1 = (24 - 1)(24 +1)...(264 +1) + 1 = (28 -1)...(264 +1) + 1 = 2128 -1 + 1 = 2128
a) (2x+1)^2+2(4x^2-2)+(2x-1)^2=4x2+4x+1+8x2-4+4x2-4x+1=16x2-2
nghe quen quen nhớ sương sương nhưng không biết làm
hay cho và kết bạn nha