K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 5 2016

a,-(x^2-8x+16)-16=(x-4)^2-16 luon nho hon= -16 dau bang say ra khi va chi khix-4=0 suy ra x=4

vay gia tri lon nhat cua bieu thuc p=-16 khi x=4

b,

18 tháng 5 2016

=-(x2+8x)=-(x2+8x+16-16)=-((x+4)2-16)=-(x+4)2+16>=16

Vay MAX(P)=16 khi x=-4

12 tháng 4 2016

P=X2-8X+5

P=(X2-2.X.4+42)-11

P=(X-4)2-11

Đến đây tự làm nhé

giùm nha !

16 tháng 6 2017

Nỗi hứng lm cho vui!

Bài 1:

a) H = \(x^2-4x+16=\left(x^2-4x+4\right)+12=\left(x-2\right)^2+12\)

\(\left(x-2\right)^2\ge0\) => H \(\ge\) 12

=> Dấu = xảy ra <=> \(x=2\)

b) K = \(2x^2+9y^2-6xy-8x-12y+2018\)

= \(\left(x^2-6xy+9y^2\right)+4\left(x-3y\right)+\left(x^2-12x+36\right)+1982\)

= \(\left(x-3y\right)^2+4\left(x-3y\right)+4+\left(x-6\right)^2+1978\)

= \(\left(x-3y+2\right)^2+\left(x-2\right)^2+1978\)

\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-3y+2\right)^2\ge0\\\left(x-6\right)^2\ge0\end{matrix}\right.\) => K \(\ge\) 1978

=> Dấu = xảy ra <=> \(\left\{{}\begin{matrix}y=\dfrac{2+x}{3}\\x=6\end{matrix}\right.\) => \(x=6;y=\dfrac{8}{3}\)

16 tháng 6 2017

Bài 2:

a) P = \(-x^2-4x+16=-\left(x^2+4x+4\right)+20\)

= \(-\left(x+2\right)^2+20\le20\)

=> Dấu = xảy ra <=> \(x=-2\)

b) \(Q=-x^2+2xy-4y^2+2x+10y-2017\)

= \(-\left[\left(x^2-2xy+y^2\right)+3\left(y^2-4y+4\right)-2\left(x-y\right)+2005\right]\)

= \(-\left[\left(x-y\right)^2-2\left(x-y\right)+1+3\left(y-2\right)^2+2004\right]\)

= \(-\left[\left(x-y-1\right)^2+3\left(y-2\right)^2\right]-2004\)

\(\left\{{}\begin{matrix}-\left(x-y-1\right)^2\le0\\3\left(y-2\right)^2\le0\end{matrix}\right.\) => Q \(\le-2004\)

=> Dấu = xảy ra <=> \(\left\{{}\begin{matrix}x=y+1\\y=2\end{matrix}\right.\) <=> \(x=3;y=2\)

5 tháng 9 2018

\(B=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-8x^{12}+...+8x-5\)

\(=x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...+\left(x+1\right)x-x+2\)

\(=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...+x^2+x-x+2\)

\(=2\)

=231313131313131313131221333t6543311

12 tháng 7 2016

Ta có:

x=7=>x+1=8

A=x15-(x+1)14+(x+1)x13-(x+1)x12+...-(x+1)x2+(x+1)x-5=x15-x15-x14+x14+x13-x13-x12+...-x3-x2+x2+x-5=7-5=2

Vậy A=2

29 tháng 6 2015

Họ đã gợi ý cho rồi thì bạn còn hỏi làm gì nữa

x=7=>x+1=8

A=x15-(x+1)14+(x+1)x13-(x+1)x12+...-(x+1)x2+(x+1)x-5=x15-x15-x14+x14+x13-x13-x12+...-x3-x2+x2+x-5=7-5=2

21 tháng 12 2016

8 day dung 100%

5 tháng 9 2018

\(B=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-8x^{12}+...+8x-5\)

\(=x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...+\left(x+1\right)x-x+2\)

\(=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...+x^2+x-x+2\)

\(=2\)

5 tháng 9 2018

\(B=x^{15}-8x^{14}+8x^{13}-8x^{12}+...+8x-5\)

\(=x^{15}-\left(x+1\right)x^{14}+\left(x+1\right)x^{13}-\left(x+1\right)x^{12}+...+\left(x+1\right)x-x+2\)

\(=x^{15}-x^{15}-x^{14}+x^{14}+x^{13}-x^{13}-x^{12}+...+x^2+x-x+2\)

\(=2\)

1 tháng 5 2018

a) P(x)=8x6-4x2+5x5-12x+7x2-2x5

           =8x6+(-4x2+7x2)+(5x5-2x5)-12x

           =8x6+3x2+3x5-12x

b) P(x)=8x6+3x2+3x5-12x

           =8x6+3x5+3x2-12x

P(x)-Q(x)=(8x6+3x5+3x2-12x)-(2x5-6x2+8x-2x6)

               =8x6+3x5+3x2-12x-2x5+6x2-8x+2x6

               =(8x6+2x6)+(3x5-2x5)+(3x2+6x2)+(-12x-8x)

               =10x6+x5+9x2-20x

R(x)-Q(x)=4x6-8x2

R(x)        =(4x6-8x2)+Q(x)

R(x)               =(4x6-8x2)+(2x5-6x2+8x-2x6)

R(x)               =4x6-8x2+2x5-6x2+8x-2x6

R(x)               =(4x6-2x6)+(-8x2-6x2)+2x5+8x

R(x)                      =2x6-14x2+2x5+8x