K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 8 2016

Ta có: P=5x x (x^2-3)+x^2 x  (7-5x)-7x^2

=5x^3-15x+7x^2-5x^3-7x^2

=-15x

Thay x=-5 vào biểu thức P=-15x ta có

P=-15*-5

=75

Vậy với x=-5 thì biểu thức P=75

7 tháng 7 2019

a) 4x - 2x + 3 - 4x.(x - 5) = 7x - 3

--> 4x2 - 2x + 3 - 4x2 + 20x = 7x - 3

--> 4x2 - 2x - 4x2 + 20x - 7x = -3 - 3

--> 11x = -6

--> x = \(\frac{-6}{11}\)

b) -3x.(x - 5) + 5.(x - 1) + 3x2 = 4x

--> -3x2 + 15x + 5x - 5 + 3x2 = 4x

--> -3x + 15x + 5x + 3x2 - 4x = 5 

--> 16x = 5

--> x = \(\frac{5}{16}\)

c) 7x.(x - 2) - 5.(x - 1) = 21x2 - 14x2 + 3

--> 7x2 - 14x - 5x + 5 = 7x2 + 3 

--> 7x - 14x - 5x - 7x2  = -5 + 3 

--> -19x = -2 

--> x = \(\frac{2}{19}\)

d) 3.(5x - 1) - x.(x - 2) + x2 - 13x = 7

--> 15x - 3 - x2 + 2x + x2 - 13x = 7

--> 15x - x2 + 2x + x2 - 13x = 3 + 7

--> 4x = 10

--> x = \(\frac{5}{2}\)

e) \(\frac{1}{5}\)x.(10x - 15) - 2x.(x - 5) = 12

--> 2x2 - 3x - 2x2 + 10x = 12

--> 7x = 12

--> x = \(\frac{12}{7}\)

~ Học tốt ~

4 tháng 7 2019

a) 4x2 - 2x + 3 - 4x(x - 5) = 7x - 3

=> 4x2 - 2x + 3 - 4x2 + 20x = 7x - 3

=> 18x + 3 = 7x - 3

=> 18x - 7x = -3 - 3

=> 11x = -6

=>  x = -6/11

b) -3x(x - 5) + 5(x - 1) + 3x2 = 4x

=> -3x2 + 15x + 5x - 5 + 3x2 = 4x

=> 20x - 5 = 4x

=> 20x - 4x = 5

=> 16x = 5

=> x = 5/16

\(c,7x\left(x-2\right)-5\left(x-1\right)=21x^2-14x^2+3\)

\(\Leftrightarrow7x^2-14x-5x+5=7x^2+3\)

\(\Leftrightarrow7x^2-7x^2-19x=3-5\)

\(\Leftrightarrow-19x=-2\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{19}\)

15 tháng 2 2020

20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)

Vậy...

15 tháng 2 2020
https://i.imgur.com/PCDykdb.jpg
5 tháng 7 2017

Cứ thay vào rùi thính thui

5 tháng 7 2017

Mấy bài kia phá tung tóe rồi rút gọn hết sức xong thay x vào, làm câu c thôi nhé:

c) \(C=x^{14}-10x^{13}+10x^{12}-10x^{11}+...+10x^2-10x+10\)

riêng câu này ta thay x = 9 vào luôn, vậy ta có:

\(C=9^{14}-10\cdot9^{13}+10\cdot9^{12}-10\cdot9^{11}+...+10\cdot9^2-10\cdot9+10\)

\(=9^{14}-\left(9+1\right)\cdot9^{13}+\left(9+1\right)\cdot9^{12}-\left(9+1\right)\cdot9^{11}+...+\left(9+1\right)\cdot9^2-\left(9+1\right)\cdot9+10\)

\(=9^{14}-9^{14}-9^{13}+9^{13}+9^{12}-9^{12}-9^{11}+...+9^3+9^2-9^2-9+10\)

\(=-9+10\)

\(=1\)

10 tháng 4 2020

* 4x - 1 = 3x - 2

⇔ 4x - 3x = -2 + 1

⇔ x = -1

Vậy tập nghiệm của pt là S = {-1}

* \(\frac{3}{4}-3x=0\)

\(\frac{3}{4}-\frac{3x.4}{4}=0\)

⇒ 3 - 12x = 0

⇔ 12x = 3

⇔ x = \(\frac{3}{12}=\frac{1}{4}\)

Vậy tập nghiệm của pt là S = \(\left\{\frac{1}{4}\right\}\)

* 3x - 2 = 2x + 3

⇔ 3x - 2x = 3 + 2

⇔ x = 5

Vậy tập nghiệm của pt là S = {5}

* 2(x - 3) = 5(x + 4)

⇔ 2x - 6 = 5x + 20

⇔ 2x - 5x = 20 + 6

⇔ -3x = 26

⇔ x = \(\frac{-26}{3}\)

Vậy tập nghiệm của pt là S = \(\left\{\frac{-26}{3}\right\}\)

10 tháng 4 2020

\(A,5x-25=0\)

\(\Leftrightarrow5x-5^2=0\)

\(\Leftrightarrow5\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-1=0\)

\(\Rightarrow x=1\)

Chúc bạn học tốt !

24 tháng 6 2023

1, \(A=5x\left(x^2-3\right)+x^2\left(7-5x\right)-7x^2\)

\(A=5x^3-15x+7x^2-5x^3-7x^2\)

\(A=\left(5x^3-5x^3\right)+\left(7x^2-7x^2\right)-15x\)

\(A=-15x\)

Thay \(x=-5\) vào A ta được:

\(-15\cdot-5=75\)

Vậy: ....

2. \(B=x\left(x^2-3\right)+x^2\left(7-5x\right)-7x^2\)

\(B=x^3-3x+7x^2-5x^3-7x^2\)

\(B=\left(x^3-5x^3\right)+\left(7x^2-7x^2\right)-3x\)

\(B=-4x^3-3x\)

Thay \(x=10,y=-1\) vào B ta được:

\(-4\cdot10^3-3\cdot10=-4\cdot1000-3\cdot10=-4000-30=-4030\)

Vậy: ....

24 tháng 6 2023

B =... có biến y đâu mà thay vô như thật vậy:v