![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\overline{3x}+\overline{x3}=11\cdot11\)
\(\overline{3x}+\overline{x3}=121\)
\(33+\overline{xx}=121\)
\(\overline{xx}=121-33\)
\(\overline{xx}=88\)
\(\Rightarrow x=8\).
b, \(\left(x+1\right)+\left(x+4\right)+\left(x+7\right)+...+\left(x+28\right)=195\)
1 + 4 + 7 + ... +28 là dãy số cách đều
Số số hạng : (28 - 1) : 3 + 1 = 10 (số)
Tổng dãy số : \(\dfrac{\left(28+1\right)\cdot10}{2}=145\)
Để tìm x, ta có :
\(x\cdot10+145=195\)
\(x\cdot10=195-145\)
\(x\cdot10=50\Rightarrow x=5\)
c, \(\left(x-452\right)\cdot\text{a}=\overline{aaaa}\)
\(x-452=\overline{aaaa}:a\)
\(x-452=1111\)
\(x=1111+452=1563\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) Ta có: \(\frac{5}{6}-\frac{2}{3}+\frac{1}{4}\)
\(=\frac{10}{12}-\frac{8}{12}+\frac{3}{12}\)
\(=\frac{2+3}{12}=\frac{5}{12}\)
b) Ta có: \(1\frac{11}{12}-\frac{5}{12}\cdot\left(\frac{4}{5}-\frac{1}{10}\right):\frac{-5}{12}\)
\(=\frac{23}{12}-\frac{5}{12}\cdot\left(\frac{8}{10}-\frac{1}{10}\right)\cdot\frac{-12}{5}\)
\(=\frac{23}{12}-\frac{5}{12}\cdot\frac{7}{10}\cdot\frac{-12}{5}\)
\(=\frac{23}{12}-\frac{-7}{10}\)
\(=\frac{115}{60}+\frac{42}{60}=\frac{157}{60}\)
Bài 2:
a) Ta có: \(\frac{1}{2}\cdot x-\frac{2}{5}=\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\cdot x=\frac{1}{5}+\frac{2}{5}=\frac{3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{5}:\frac{1}{2}=\frac{3}{5}\cdot2=\frac{6}{5}\)
Vậy: \(x=\frac{6}{5}\)
b) Ta có: \(\left(1-2x\right)\cdot\frac{4}{3}=\left(-2\right)^3\)
\(\Leftrightarrow\left(1-2x\right)\cdot\frac{4}{3}=-8\)
\(\Leftrightarrow1-2x=-8:\frac{4}{3}=-8\cdot\frac{3}{4}=-6\)
\(\Leftrightarrow-2x=-6-1=-7\)
hay \(x=\frac{7}{2}\)
Vậy: \(x=\frac{7}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 15 - 3x = 6
=> 3x = 15 - 6
=> 3x = 9
=> x = 9 : 3 = 3
b) \(\dfrac{2}{3}-\dfrac{4}{3}x=\dfrac{1}{2}\Rightarrow\dfrac{4}{3}x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{2}\Rightarrow\dfrac{4}{3}x=\dfrac{1}{6}\Rightarrow x=\dfrac{1}{6}:\dfrac{4}{3}\Rightarrow x=\dfrac{3}{24}=\dfrac{1}{8}\)c) 319.(x - 12 ) = 4 . 320
=> x - 12 = 4 . 3
=> x - 12 = 12
=> x = 12 + 12 = 24
d) 3.(x - 4) = 2^2 . 3^3
=> x - 4 = 2^2 . 3^2
=> x - 4 = 36
=> x = 36 + 4 = 40
a)\(15-3x=6\Rightarrow3x=9\Rightarrow x=3\)
b) \(\dfrac{2}{3}-\dfrac{4}{3}x=\dfrac{1}{2}\Rightarrow\dfrac{4}{3}x=\dfrac{1}{6}\Rightarrow x=\dfrac{1}{8}\)
c) \(3^{19}.\left(x-12\right)=4.3^{20}\Rightarrow x-12=12\Rightarrow x=24\)
d)\(3\left(x-4\right)=2^2.3^3\Rightarrow3x-12=108\Rightarrow3x=120\Rightarrow x=40\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = -4/5x(1/2+1/3+1/4)= -4/5x1 = -4/5
B = 6/19 x ( 3/4+4/3+-1/2)= 6/19x 19 = 6
C = 2002/2003x(3/4+5/6-19/12)=2003/2002x0=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
225=3\(^2\). 5\(^2\)
\(\Rightarrow\)225\(⋮\)9 và 25
Vì 4a7b \(⋮\)25\(\Rightarrow\)7b\(⋮\)25\(\Rightarrow\)b=5
Để 4a27 \(⋮\)9\(\Rightarrow\)4+a+2+7\(⋮\)9\(\Rightarrow\)13+a\(⋮\)9\(\Rightarrow\)a=5
4