Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
câu 1:
a2+b2+c2+42 = 2a+8b+10c
<=> a2-2a+1+b2 -8b+16+c2-10c+25=0
<=> (a-1)2+(b-4)2+(c-5)2=0
<=>a=1 và b=4 và c=5
=> a+b+c = 10
ta có 2(a2+b2)=5ab
<=> 2a2+2b2-5ab=0
<=> 2a2-4ab-ab+2b2=0
<=> 2a(a-2b)-b(a-2b)=0
<=> (a-2b)(2a-b)=0
<=> a=2b(thỏa mãn)
hoặc b=2a( loại vì a>b)
với a=2b =>P=5b/5b=1
Box toán 10 hình như phóng đại quá bạn ơi :v
Câu 2 bạn tự giải và biểu diễn nghiệm nhé, mình k biết vẽ biểu diễn :V
Bài 3 :
a) \(\left|2x+1\right|=5\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+1=5\left(2x+1\ge0\right)\\-\left(2x+1\right)=5\left(2x+1< 0\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=4\left(x\ge-\dfrac{1}{2}\right)\\-2x-1=5\left(x< -\dfrac{1}{2}\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\left(x\ge-\dfrac{1}{2}\right)\left(TMĐK\right)\\x=-3\left(x< -\dfrac{1}{2}\right)\left(TMĐK\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy \(S=\left\{-3;2\right\}\)
b) \(\left|x\right|=2x+1\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2x+1\left(x\ge0\right)\\-x=2x+1\left(x< 0\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\left(x\ge0\right)\left(KTMĐK\right)\\x=-\dfrac{1}{3}\left(x< 0\right)\left(TMĐK\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy \(S=\left\{-\dfrac{1}{3}\right\}\)
c) \(\left|2x-5\right|=x-1\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-5=x-1\left(2x-5\ge0\right)\\-\left(2x-5\right)=x-1\left(2x-5< 0\right)\end{matrix}\right.\)
Giải giống trên : \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\left(x\ge\dfrac{5}{2}\right)\left(TMĐK\right)\\x=2\left(x< \dfrac{5}{2}\right)\left(TMĐK\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy \(S=\left\{2;4\right\}\)
d) \(\left|x+4\right|=2x-5\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+4=2x-5\left(x\ge-4\right)\\-\left(x+4\right)=2x-5\left(x< -4\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=9\left(TMĐK\right)\\x=\dfrac{1}{3}\left(KTMĐK\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy \(S=\left\{9\right\}\)
Bài 4 : \(A=\left(\dfrac{x}{x^2-4}+\dfrac{2}{2-x}+\dfrac{1}{x+2}\right):\left(x-2+\dfrac{10-x^2}{x+2}\right)\)
\(A=\left(\dfrac{x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\dfrac{2}{x-2}+\dfrac{1}{x+2}\right):\left(x-2+\dfrac{10-x^2}{x+2}\right)\)
\(A=\left(\dfrac{x-2x-4+x-2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right):\left(x-2+\dfrac{10-x^2}{x+2}\right)\)
\(A=\dfrac{-6}{\left(x+2\right)\cdot\left(x-2\right)}:\left(\dfrac{x^2-4}{x+2}+\dfrac{10-x^2}{x+2}\right)\)
\(A=\dfrac{-6}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}:\dfrac{6}{x+2}\)
\(A=\dfrac{-6\cdot\left(x+2\right)}{6\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{-1}{x-2}\)
b) \(\left|x\right|=\dfrac{1}{2}\Rightarrow x=\left[{}\begin{matrix}-\dfrac{1}{2}\\\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow A=\left[{}\begin{matrix}\dfrac{-1}{x-2}=-\dfrac{1}{2}\\\dfrac{-1}{x-2}=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=0\end{matrix}\right.\)
Vậy \(S=\left\{0;4\right\}\)
c) \(A< 0\Leftrightarrow\dfrac{-1}{x-2}< 0\Rightarrow x-2>-1\Rightarrow x>1\)
Mà mẫu của biểu thức A = x - 2 => Loại số 2 vào danh sách nghiệm.
Vậy để A < 0 thì x > 2.
Oh, giống tôi quá, bạn cũng thích sưu tầm danh ngôn tâm trạng à ?
Cau 1:
Đkxđ: 2x-4\(\ge\)0
(ngoặc nhọn) 3-x> 0
khi và chỉ khi : x\(\ge\)2 và x<3
C2:B
C3:D
C4:B
C5:B
C6:D
C7:A
C8:B