tên | giá trị |
Gà, vịt, ngan, ngỗng | trứng , thịt |
bò ,trâu | cung cấp sức kéo (cày bừa, kéo xe...) và để lấy thịt, sữa,... |
Gà Đông Tảo | giá khoảng 200 - 300 nghìn đồng/con. Gà Đông Tảo là mặt hàng được sử dụng để làm quà biến, quà tặng dịp tết |
Lợn Ỉ | là nguồn cung cấp thịt chủ yếu |
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Hầu hết các địa phương Việt Nam đều nuôi các loại gia súc (trâu, bò, dê, lợn,...), gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng...), cá, tôm, ba ba, lươn,... Các hình thức nuôi tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình và từng địa phương. Có trường hợp thì chăn thả đế con vật tự kiếm ăn và cho ăn thêm. Có trường hợp nuôi nhốt trong chuồng trại và cung cấp toàn bộ thức ăn cho vật nuôi.
Ở địa phương của em thường chăn nuôi các loài động vật gia súc như: Trâu ,bò,lợn,gà,chó,mèo...... Các động vật được nuôi đều mang lại lợi ích và quan trọng vs sựu phát triển kinh tế vì co nhiều loại gia súc cung cấp cho ta trứng (gà), thịt (trâu, bò chó),..ngoài ra còn có cung cấp sức kéo cho những người nông dân.
Ở nước ta và địa phương em, nhân dân đang nuôi và khai thác loài tôm nào làm thực phẩm và xuất khẩu?
– Ở vùng biển: nhân dân thường nuôi tôm sú, tôm hùm…
– Ở vùng đồng bằng: nhân dân thường nuôi tôm càng và tôm càng xanh.
- Ở vùng biển : nhân dân thường nuôi tôm sú , tôm hùm ......
- Ở vùng đồng bằng : nhân dân thường nuôi tôm càng và tôm càng xanh......
Nhìn chung các địa phương Việt Nam đều nuôi những loài gia súc (trâu, bò, lợn, chó, mèo ...), gia cầm (gà, vịt, ngan ...), cá, tôm, ba ba, lươn. Các hình thức nuôi tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đinh và từng địa phương. Có trường hợp thì chăn thả để con vật tự kiếm ăn và cho ăn thêm. Có trường hợp nuôi nhốt trong chuồng trại và cung cấp toàn bộ thức ăn cho vật nuôi.
Tham khảo:
Ở nước ta, nhân dân thường nuôi và khai thác các loài tôm làm thực phẩm và xuất khẩu như sau :
- Ở vùng biển : nhân dân thường nuôi tôm sú, tôm hùm ...
- Ở vùng đồng bằng : nhân dân thường nuôi tôm càng và tôm càng xanh.
Ở nước ta, nhân dân thường nuôi và khai thác các loài tôm làm thực phẩm và xuất khẩu như sau :
- Ở vùng biển : nhân dân thường nuôi tôm sú, tôm hùm ...
- Ở vùng đồng bằng : nhân dân thường nuôi tôm càng và tôm càng xanh.