Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=>Qthu\)(nước trong nồi )\(=m.\text{4200.(45-25)(J)}\)
\(=>Qthu\)(nồi nhôm)\(=\left(3-m\right).880.\left(45-25\right)\)(J)
\(=>Qtoa\)(nước sôi)\(=1.4200.\left(100-45\right)\left(J\right)\)
\(=>m.4200\left(45-25\right)+\left(3-m\right)880\left(45-25\right)=4200\left(100-45\right)\)
\(=>m\approx2,6kg\)\(=>\) khối lượng nước trong nồi là \(2,6kg\)
\(=>\)khối lượng ấm nhôm là \(3-2,6=0,4kg\)
*Tiếp tục
\(Qthu\)(nước trong nồi)\(=\left(2,6+1\right).4200.\left(60-45\right)\left(J\right)\)
\(Qthu\)(nồi nhôm)\(=0,4.880\left(60-45\right)\left(J\right)\)
\(=>Qtoa\)(nước sôi)\(=m1.4200.\left(100-60\right)\left(J\right)\)
\(=>\left(2,6+1\right).4200\left(60-45\right)+0,4.880\left(60-45\right)=m1.4200\left(100-60\right)\)
\(=>m1\approx1,4kg\)
đề bài phải là khối lượng riêng nước là 1000kg/m3 chứ
\(=>V=\dfrac{m1}{D}=\dfrac{1,4}{1000}=1,4l\)
Vậy..............
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sự dẫn nhiệt là sự truyền nhiệt năng từ phần này sang phần khác của một vật hay từ vật này sang vật khác.
Chất dẫn nhiệt tốt là : Bạc , Crom, Vàng
Chất dẫn nhiệt kém là : Thủy tinh
Nồi xoong làm bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt làm cho thức ăn nhanh chín. Bát đĩa làm bằng sứ là tốt nhất vì sứ là chất dẫn nhiệt kém.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
. Biện pháp nào dưới đây không giúp tiết kiệm năng lượng trong gia đình? Không đậy nắp nồi khi nấu thức ăn. Tắt bếp sớm hơn vài phút khi luộc 1 số món ăn. Đổ nước ấm vừa đủ khi luộc thực phẩm. Dùng ấm siêu tốc thay ấm thường để đun nước.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tóm tắt
\(m_1=300g=0,3kg\\ t_1=20^0C\\ t_2=100^0C\\ \Rightarrow\Delta t=t_2-t_1=100-20=80^0C\\ Q=693120J\\ c_1=880J/kg.K\\ c_2=4200J/kg.K\)
_________
\(a.Q_1=?J\\ b)m_2=?kg\)
Giải
a. Nhiệt lượng mà nồi nhôm đã thu vào là:
\(Q_1=m_1.c_1.\Delta t=0,3.880.80=21120J\)
b) Khối lượng nước chưa trong nồi là:
Theo phương trình cân bằng nhiệt:
\(Q=Q_1+Q_2\\ \Leftrightarrow Q=m_1.c_1.\Delta t+m_2.c_2.\Delta t_2\\ \Leftrightarrow693120=0,3.880.80+m_2.4200.80\\ \Leftrightarrow693120=21120+336000m_2\\ \Leftrightarrow m_2=20kg\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Delta t=100^oC-35^oC=65^oC\)
mCu=300(g)=0,3(kg)
V(H2O)=1(l) => mH2O= 1(kg)
cCu= 380 (J/Kg.K)
cH2O=4200(J/Kg.K)
Nhiệt lượng cần thiết để cung cấp cho nồi nước tăng nhiệt độ từ 35 độ C đến 100 độ C là:
\(Q_{cc}=\Delta t.\left(m_{H2O}.c_{H2O}+m_{Cu}.c_{Cu}\right)\\ =65.\left(1.4200+0,3.380\right)\\ =280410\left(J\right)=280,41\left(kJ\right)\)
Vì khả năng dẫn nhiệt của inox lớn hơn khả năng dẫn nhiệt của thủy tinh nên nồi làm bằng inox sẽ làm chín thức ăn nhanh hơn nồi bằng thủy tinh