K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 5 2021

a, 

$5^5-5^4+5^3$

$=5^3(5^2-5+1)$

$=5^3 . 21$

Mà $21 \vdots 7$

$\to 5^3 . 21 \vdots 7$

Nên $5^5-5^4+5^3 \vdots 7$ ( đpcm)

11 tháng 5 2021

a) 55 - 54 + 53 = 53 ( 52 - 5 + 1)

                       = 53 . 21

Mà 21 chia hết cho 7 nên 53 . 21 chia hết cho 7

b) 76 + 75 - 74 = 74( 72 + 7 -1)

                       = 74 . 55

Mà 55 chia hết cho 11 nên 74 . 55 chia hết cho 11

Ý c tương tự như trên nhé!!

d) 106 - 5= (2.5)- 57

                 = 26 . 56 - 57

                 = 5( 26 - 5)

                 = 56 . 59 chia hết cho 59

e) 3n+2 - 2n+2 + 3n - 2Bạn viết sai nên mik sửa như này nha)

= 3n . 32 - 2n . 22 + 3n - 2

= ( 3n . 32 + 3n) - (2. 22 + 2)

= 3n( 32 + 1) - 2n ( 22 + 1)

= 3n . 10 - 2. 5

Ta thấy 10 chia hết cho 10 nên 3n . 10 chia hết cho 10     (1)

          2 . 5 chia hết cho 10 nên 2n . 5 chia hết cho 10      (2)

Từ (1) và (2) => 3n . 10 - 2n .5 chia hết cho  10 với mọi n thuộc N*

vậy.......

f) 817 - 279 - 913

= (34)7 - ( 33)9 - (32)13

= 328 - 327 - 326

(đến đây làm tương tự ý a với ý b nhé)

Mik thấy lần sau nếu ý nào k làm đc bạn mới hỏi nhé hoặc k biết làm hết thì hỏi từng ý 1 thôi chứ bn hỏi nhiều như này người ta ngại trả lời lắm, mik cũng ngại nữa. 

Nãy giờ mik viết mỏi tay mỏi mắt lắm rồi bn nhớ k cho mik nhé!!!

21 tháng 11 2017

a)Ta có :74n-1=...1-1=...0\(⋮\)5

Vậy 74n-1\(⋮\)5

b)Ta có 34n+1+2=34nx3+2=...1x3+2=...3+2=...5\(⋮\)5

Vậy ...

c)Ta có :24n+1+3=24nx2+3=...6x2+3=...2+3=...5\(⋮\)5

Vậy ...

d)Ta có :24n+2+1=24nx22+1=...1x4+1=...4+1=...5\(⋮\)5

Vậy ...

e)Ta có :92n+1+1=92nx9+1=...1x9+1=...9+1=...0\(⋮\)10

Vậy

f)mik ko biết làm

g)mik cũng ko biết làm

22 tháng 11 2017

bạn cố gắng làm câu f và câu g giúp mình nha

17 tháng 1 2017

a) 3n - 1 chia hết cho n - 2

3n - 6 + 6 - 1 chia hết cho n - 2

3.(n - 2) + 5 chia hết cho n - 2

=> 5 chia hết cho n - 2 

=> n - 2 thuộc Ư(5) = {1 ; -1 ; 5 ; -5}

Ta có bảng sau :

n - 21-15-5
n317-3

b) Giống a

c) n - 4 chia hết cho n - 1

n - 1 - 3 chia hết cho n - 1

=> -3 chia hết cho n - 1

=> n -1 thuộc Ư(-3) = {1; -1; 3 ; -3}

Còn lại giống câu a

d) n2 + 4 chia hết cho n2 + 1

n2 + 1 + 3 chia hết cho n2 + 1

=> 3 chia hết cho n2 + 1

=> n2 + 1 thuộc Ư(3) = {1 ; -1 ; 3; -3}

Còn lại giống a

23 tháng 2 2018

n - 4 \(⋮\)n - 1

=> n - ( 1 + 3 )  \(⋮\)n - 1

=> ( n - 1 ) + 3  \(⋮\)n - 1

=> 3  \(⋮\)n - 1

=> n - 1 \(\in\)Ư ( 3 ) = { 1 ; -1 ; 3 ; -3 }

Với n - 1 = 1 => n = 2

Với n - 1 = -1 => n = 0

Với n - 1 = 3 => n = 4

Với n - 1 = -3 => n = -2

Vậy : n\(\in\){ 2 ; 0 ; 4 ; ;-2 }

20 tháng 8 2015

Dô câu hỏi tương tự đi bạn :) hi