\(N=\left(1-a\right)^2:\left(\frac{1-a\sqrt{a}}{1-\sqrt{a}}+\sqrt{a}\right)\left(\frac{1+a\sqrt{...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 11 2020

\(A=\left(\sqrt{m+\frac{2mn}{1-n^2}}+\sqrt{m-\frac{2mn}{1+n^2}}\right)\sqrt{1+\frac{1}{n^2}}\)

Biến đổi ta được : \(\left(\sqrt{a'b}-\sqrt{ab'}\right)^2+\left(\sqrt{a'c}-\sqrt{ac'}\right)^2+\left(\sqrt{b'c}-\sqrt{bc'}\right)^2=0\)

1 tháng 11 2020

\(M=\left(\frac{2+\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}+1\right)^2}-\frac{\sqrt{a}-2}{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}\right)\frac{a\left(\sqrt{a}+1\right)-\left(\sqrt{a}+1\right)}{a}\)

\(=\frac{\left(2+\sqrt{a}\right)\left(\sqrt{a}-1\right)-\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+1\right)}{\left(\sqrt{a}+1\right)^2\left(\sqrt{a}-1\right)}\cdot\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a-1\right)}{a}\)

\(=\frac{2\sqrt{a}-2+a-\sqrt{a}-a-\sqrt{a}+2\sqrt{a}+2}{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(a-1\right)}\cdot\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a-1\right)}{a}\)

\(=\frac{2\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}+1\right)\left(a-1\right)}\cdot\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(a-1\right)}{a}\)

\(=\frac{2\sqrt{a}\left(\sqrt{a-1}\right)}{a\left(\sqrt{a}+1\right)}=\frac{2\left(\sqrt{a}-1\right)}{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}\)

1 tháng 11 2020

\(N=\left(\frac{\left(\sqrt{a}+1\right)^2-\left(\sqrt{a}-1\right)^2}{a-1}+4\sqrt{a}\right)\cdot\frac{a-1}{\sqrt{a}}\)

\(=\left(\frac{a+1+2\sqrt{a}-a-1+2\sqrt{a}}{a-1}+4\sqrt{a}\right)\cdot\frac{a-1}{\sqrt{a}}\)

\(=\left(\frac{4\sqrt{a}}{a-1}+4\sqrt{a}\right)\cdot\frac{a-1}{\sqrt{a}}=4\sqrt{a}\left(\frac{1}{a-1}+1\right)\cdot\frac{a-1}{\sqrt{a}}=4\cdot\left(a-1\right)\left(\frac{1}{a-1}+1\right)\)

\(=4\cdot\left(a-1\right)\)

vừa tham khảo cách làm vừa check lại hộ tớ với nhé :33 

11 tháng 7 2018

Bài 1:

a)  \(\frac{2}{\sqrt{3}-1}-\frac{2}{\sqrt{3}+1}\)

\(=\frac{2\left(\sqrt{3}+1\right)}{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)}-\frac{2\left(\sqrt{3}-1\right)}{\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}\)

\(=\frac{2\left(\sqrt{3}+1\right)}{2}-\frac{2\left(\sqrt{3}-1\right)}{2}\)

\(=\sqrt{3}+1-\left(\sqrt{3}-1\right)=2\)

b)   \(\frac{2}{5-\sqrt{3}}+\frac{3}{\sqrt{6}+\sqrt{3}}\)

\(=\frac{2\left(5+\sqrt{3}\right)}{\left(5-\sqrt{3}\right)\left(5+\sqrt{3}\right)}+\frac{3\left(\sqrt{6}-\sqrt{3}\right)}{\left(\sqrt{6}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{6}-\sqrt{3}\right)}\)

\(=\frac{2\left(5+\sqrt{3}\right)}{2}+\frac{3\left(\sqrt{6}-\sqrt{3}\right)}{3}\)

\(=5+\sqrt{3}+\sqrt{6}-\sqrt{3}=5+\sqrt{6}\)

c)  ĐK:  \(a\ge0;a\ne1\)

  \(\left(1+\frac{a+\sqrt{a}}{1+\sqrt{a}}\right).\left(1-\frac{a-\sqrt{a}}{\sqrt{a}-1}\right)+a\)

\(=\left(1+\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}+1\right)}{1+\sqrt{a}}\right).\left(1-\frac{\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-1\right)}{\sqrt{a}-1}\right)+a\)

\(=\left(1+\sqrt{a}\right)\left(1-\sqrt{a}\right)+a\)

\(=1-a+a=1\)