\(\left(x-1\right)^{x+2}=\left(x-1\right)^{x+4}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 5 2015

lại nhầm số vãi sửa:

\(\left(x-1\right)^{x+2}=\left(x-1\right)^{x+4}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}-\left(x-1\right)^{x+4}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{x+2}\left[1-\left(x-1\right)^2\right]=0\)

\(\Leftrightarrow-\left(x-1\right)^{x+2}\left(x^2-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow-\left(x-1\right)^{x+2}x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=1\)hoặc\(x=0\)hoặc\(x=2\)

 

14 tháng 8 2019

a) \(\left(x-5\right)\left(x+8\right)-\left(x+4\right)\left(x-1\right)\)

\(=\left(x^2+3x-40\right)-\left(x^2+3x-4\right)\)

\(=x^2+3x-40-x^2-3x+4\)

\(=-36\)

14 tháng 8 2019

b)\(x^4\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)\)

\(=x^4\left(x^4-1\right)\)

\(=x^8-x^4\)

2: Ta có: |x-1|+|x-2|=5(1)

Trường hợp 1: x<1

(1) trở thành 1-x+2-x=5

=>-2x+3=5

=>-2x=2

hay x=-1(nhận)

Trường hợp 2: 1<=x<2

(1) trở thành x-1+2-x=5

=>1=5(vô lý)

Trường hợp 3: x>=2

(1) trở thành x-1+x-2=5

=>2x-3=5

hay x=4(nhận)

3: |x-3|+|x+1|=10(2)

Trường hợp 1: x<-1

(2) trở thành -x-1+3-x=10

=>-2x+2=10

=>-2x=8

hay x=-4(nhận)

Trường hợp 2: -1<=x<3

(2) trở thành x+1+3-x=10

=>4=10(vô lý)

Trường hợp 3: x>=3

(2) trở thành x-3+x+1=10

=>2x-2=10

hay x=6(nhận)

15 tháng 3 2018

Mấy câu này dễ mà,động não lên chứ bạn:v

Link______________Link

h) \(\left|x-1\right|+\left|x-3\right|=\left|x-1\right|+\left|3-x\right|\)

\(\ge\left|x-1+3-x\right|=2\)

\(\Rightarrow x+1>2\Leftrightarrow x>1\)

Vậy: \(\left\{{}\begin{matrix}x>1\\x\in R\end{matrix}\right.\)

Câu b xét khoảng tương tự với cái link t đưa thôi

hơi bức xúc rồi đó

tau chỉ muốn kiểm tra lại thôi

15 tháng 7 2017

\(\left(3x-1\right)^2+2\left(9x^2-1\right)+\left(3x+1\right)^2\)

\(=9x^2-6x+1+18x^2+2+9x^2+6x+1\)

\(=36x^2+4\)

\(\left(x^2-1\right)\left(x+3\right)-\left(x-3\right)\left(x^3+3x+9\right)\)

\(=x^3+3x^2-x+3-\left(x^4+3x^2+9x-3x^3-9x-27\right)\)

\(=x^3+3x^2-x+3-x^4-3x^2-9x+3x^3+9x-27\)

\(=\left(3x^2-3x^2\right)+\left(9x-9x\right)-x-\left(27-3\right)+x^3-x^4+3x^3\)

\(=-x-24+x^3-x^4+3x^3\)

\(\left(x+4\right)\left(x-4\right)-\left(x-4\right)^2\)

\(=x^2-16-\left(x-4\right)^2\)

\(=x^2-16-x^2+8x-16\)

\(=8x-32\)

30 tháng 11 2016

a)\(-x^2\left(x^2-4\right)=-25\left(x^2-4\right)\)

\(\Leftrightarrow-x^2=-25\)

\(\Leftrightarrow x^2=25\)

\(\Leftrightarrow x=\pm5\)