Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
sao cau nao Manh cung tu hoi roi tu tra loi mai the, khong hay dau
Bạn chịu khó đợi chim bay đi nhé!
Đúng không các bạn!
( Mình không chắc chắn đâu nhé! )
Câu 1:
(-3) + (-3) + (-3) + (-3) + ... + (-3) + (-3) + (-3)
= (-3) x 10
= -30
Câu 2:
Ngày thứ 9
Câu hỏi của Nguyen Yen Nhi - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
Em xem bài ở link này!
\(S=1.2+2.3+3.4+...+99.100\)
\(\Leftrightarrow3S=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+99.100.3\)
\(\Leftrightarrow3S=1.2\left(3-0\right)+2.3\left(4-1\right)+3.4\left(5-2\right)+...+99.100\left(101-98\right)\)
\(3S=1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+...+99.100.101-98.99.100\)
\(\Leftrightarrow3S=99.100.101\)
\(\Leftrightarrow S=\frac{99.100.101}{3}\)
\(\Leftrightarrow S=33.100.101\)
\(\Leftrightarrow S=333300\)
126 x 56 + 94
= (12 x 5)6 + 94
= 606 + 94
= 46656000000 + 6561
=46656006561
\(A=2\left(1.30+2.29+3.28+...+15.16\right)=\)
\(=2.\left[1.30+2.\left(30-1\right)+3.\left(30-2\right)+...+15.\left(30-14\right)\right]=\)
\(=2.\left(1.30-1.2+2.30+3.30-2.3+4.30-3.4+...+15.30-14.15\right)=\)
\(=2.\left[30.\left(1+2+3+...+15\right)-\left(1.2+2.3+3.4+...+14.15\right)\right]=\)
Đặt \(B=1+2+3+...+15=\frac{15.\left(1+15\right)}{2}=120\)
Đặt \(C=1.2+2.3+3.4+...+14.15\)
\(\Rightarrow3C=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+14.15.3=\)
\(=1.2.3+2.3.\left(4-1\right)+3.4.\left(5-2\right)+...+14.15.\left(16-13\right)=\)
\(=1.2.3-1.2.3+2.3.4-2.3.4+3.4.5-...-13.14.15+14.15.16=14.15.16\)
\(\Rightarrow C=\frac{14.15.16}{3}=5.14.16=1120\)
\(\Rightarrow A=2.\left(30.B-C\right)=2\left(30.120-1120\right)=4960\)
\(\frac{x}{2}=\frac{3}{x-1}\)
\(\Rightarrow2\times3=x\times\left(x-1\right)\)
Vì \(x\times\left(x-1\right)\)là tích của 2 số tự nhiên liên tiếp
\(\Rightarrow x=3\)
x/2=3/x-1
x.(x-1)=2.3
vì x.(x-1) là tích của hai số nguyên liên tiếp
x=2 hoặc x=-2
nếu x thuộc số tự nhiên thì x=2 nha
\(\left(\frac{1}{4}-3x\right):10=\frac{1}{2}-\frac{-3}{5}\)
\(\left(\frac{1}{4}-3x\right):10=\frac{1}{2}+\frac{3}{5}\)
\(\left(\frac{1}{4}-3x\right):10=\frac{11}{10}\)
\(\frac{1}{4}-3x=\frac{11}{10}.10\)
\(\frac{1}{4}-3x=11\)
\(3x=\frac{1}{4}-11\)
\(3x=-\frac{43}{4}\)
\(x=-\frac{43}{4}:3=-\frac{43}{12}\)