\(x^2+2xy+4y^2=\left(x+2y\right)^2\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Bài giải:

Nhận xét sự đúng, sai:

Ta có: (x + 2y)2 = x2 + 2 . x . 2y + 4y2

= x2 + 4xy + 4y2

Nên kết quả x2 + 2xy + 4y2 = (x + 2y)2 sai.

1 tháng 10 2020

Bài giải:

Ta có:

(x+2y)2 = x2+2.x.2y+(2y)2

= x2+4xy+4y2

Vậy nên kết quả x2+2xy+4y2 =(x+2y)2 là sai

1 tháng 8 2019

https://olm.vn/hoi-dap/detail/108858274535.html

Bài tương tự gưi link ib

13 tháng 10 2020

\(\hept{\begin{cases}\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+4y^2\right)=0\\\left(x-2y\right)\left(x^2+2xy+4y^2\right)=16\end{cases}}\)

<=> \(\hept{\begin{cases}x^3+8y^3=0\left(1\right)\\x^3-8y^3=16\left(2\right)\end{cases}}\)

Lấy (1) + (2) theo vế

=> 2x3 = 16

=> x3 = 8 = 23

=> x = 2

Thế x = 2 vào (1)

=> 23 + 8y3 = 0

=> 8 + 8y3 = 0

=> 8y3 = -8

=> y3 = -1 = (-1)3

=> y = -1

Vậy \(\hept{\begin{cases}x=2\\y=-1\end{cases}}\)

29 tháng 6 2018

Kết quả trên sai.

Ta có: (x + 2y)2 = x2 + 2.x.2y + 4y2 = x2 + 4xy + 4y2 ≠ x2 + 2xy + 4y2.

NV
4 tháng 10 2019

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^3+8y^3=0\\x^3-8y^3=16\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^3=8\\y^3=-1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-1\end{matrix}\right.\)

6 tháng 10 2020

1.\(=x^3+8y^3-x^3+8y^3+2y^3=18y^3\)

2. \(=x^3-3x^2+3x-1+1-x^3+3\left(9-x^2\right)\)

\(=-3x^2+3x+27-3x^2=3\left(x+9\right)\)

Ko chắc lém :))))

24 tháng 9 2018

a ) Sửa lại : \(\left(2x+\dfrac{1}{2}\right)\left(4x^2-x+\dfrac{1}{4}\right)=8x^3+\dfrac{1}{8}\)

b ) Sửa lại : \(\left(5x-2y\right)\left(25x^2+10xy+4y^2\right)=125x^3-8y^3\)

c ) Sửa lại : \(\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+4y^2\right)=x^3+8y^3\)

d ) Đ

15 tháng 7 2019

bài 2: a bạn có thể thêm bớt y^2 vào vế bên phải

bài 2 c thì bạn có thể mở ngoặc ở vế phải rồi tính sau đó áp dụng hđt

15 tháng 7 2019

1: a) Ta có: \(A=x\left(x+2\right)+y\left(y-2\right)-2xy+37\)

\(=x^2+2x+y^2-2y-2xy+37\)

\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(2x-2y\right)+37\)

\(=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+37\)

\(=7^2+2.7+37\) (Vì \(x-y=7\))

\(=100\)

Vậy \(A=100\)

b) Ta có: \(B=x^2+4y^2-2x+10+4xy-4y\)

\(=\left(x^2+4xy+4y^2\right)-\left(2x+4y\right)+10\)

\(=\left(x+2y\right)^2-2\left(x+2y\right)+10\)

\(=5^2-2.5+10\)

\(=25\)

Vậy \(B=25\)

c) Ta có : \(C=\left(x-y\right)^2\)

\(=x^2-2xy+y^2\)

\(=\left(x^2+y^2\right)-2xy\)

\(=26-2.5\) (Vì \(x^2+y^2=26\) ; \(xy=5\))

\(=16\)

Vậy \(C=16\)

15 tháng 7 2019

2: a) \(\left(x+y\right)^2-y^2=x^2+2xy+y^2-y^2\)

\(=x^2+2xy\)

\(=x\left(x+2y\right)\) \(\left(dpcm\right)\)

b) \(\left(x^2+y^2\right)^2-2xy^2=\left(x^2-2xy+y^2\right)\left(x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=\left(x-y\right)^2\left(x+y\right)^2\) \(\left(dpcm\right)\)

c) \(\left(x+y\right)^2=x^2+2xy+y^2\)

\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+4xy\)

\(=\left(x-y\right)^2+4xy\) \(\left(dpcm\right)\)

Chúc bn học tốt ✔✔✔

Sửa đề: \(x\left(x-3\right)+2y\left(2y-3\right)+4xy+19\)

a: \(x\left(x-3\right)+2y\left(2y-3\right)+4xy+19\)

\(=x^2-3x+4y^2-6y+4xy+19\)

\(=\left(x^2+4xy+4y^2\right)-3\left(x+2y\right)+19\)

\(=\left(x+2y\right)^2-3\left(x+2y\right)+19\)

\(=\left(-5\right)^2-3\cdot\left(-5\right)+19\)

=25+15+19=59

b: \(=x^3+x^2+8y^3+4y^2+2xy\left[3\left(x+2y\right)+2\right]+70\)

\(=x^3+8y^3+x^2+4y^2+2xy\cdot\left[3\cdot\left(-5\right)+2\right]+70\)

\(=\left(x+2y\right)^3-3\cdot x\cdot2y\left(x+2y\right)+\left(x+2y\right)^2-4xy+2xy\cdot\left(-13\right)+70\)

\(=\left(-5\right)^3+\left(-5\right)^2-6xy\cdot\left(-5\right)-4xy-26xy\)+70

\(=-125+25+70=-30\)