K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(a.\left\{{}\begin{matrix}P+N+E=116\\P=E\\\left(P+E\right)-N=24\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2P+N=116\\2P-N=24\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}P=N=Z=35\\N=46\end{matrix}\right.\\ b.NTK_B=46+35=81\left(đ.v.C\right)\\ m_B=81.0,16605.10^{-23}=13,45005.10^{-23}\left(g\right)\)

20 tháng 9 2016

1. Ta có tổng số hạt cơ bản của nguyên tố X là 36 , suy ra 

 p + e + n = 36  => 2p + n = 36

Số hạt mang điện gấp đôi số hạt không mang điện : 2p = 2n => p = n

Vậy : 3p = 36 => p = 12 => số p = số e = số z = 12

Số khối : A = p + n = 12 + 12 = 24

21 tháng 9 2016

2.

a, Ta có tổng số hạt cơ bản là 54 hạt.

=> p+e+n=54  => 2p+n=54(1)

Vì số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 14

=> 2p-n=14(2)

Từ (1) và (2) ta có hệ pt:

2p-n=14

2p+n=54

<=> p=17

       n=20

Vậy e=17, p=17, n=20

b, số hiệu nguyên tử Z=17

c, kí hiệu: Cl

12 tháng 9 2021

Ta có : 

$2p_A + n_A + 2p_B + n_B = 177$
$(2p_A + 2p_B) - (n_A + n_B) = 47$

Suy ra:  $2p_A + 2p_B = 112(1)$

Mà:  $2p_B - 2p_A = 8(2)$

Từ (1)(2) suy ra $p_A = 26 ; p_B = 30$

12 tháng 9 2021

bạn có thể giải thích ở chỗ tại sao ra 2pA+2pB=112 được không

13 tháng 3 2018

Đáp án B

14 tháng 10 2019

Đáp án B

11 tháng 3 2021

Ta có :

\(2p_A + n_A + 2p_B + n_B = 117\)

\((2p_A+2p_B)-(n_A+n_B) = 47\)

Suy ra:

\(2p_A +2p_B = 112(3) ; n_A + n_B = 65\)

Hạt mang điện của B nhiều hơn hạt mang điện của A là 8 :

\(2p_B - 2p_A = 8(4)\)

Từ (3)(4) suy ra: \(p_A = 26 (Fe); p_B = 30(Zn)\)

Vậy số proton của A là 26 ; số proton của B là 30

CH của A : \(1s^22s^22p^63s^23p^63d^64s^2\)

CH của B : \(1s^22s^22p^63s^23p^63d^{10}4s^2\)

12 tháng 3 2021

Cảm ơn nhiều ạ 😁

2 tháng 8 2021

Theo  đề ta có

2Z(R)+N(R)+3[2Z(X)+N(X)]=120

2Z(R)+3.2Z(X)-[N(R)+3N(X)]=40

=> Z(R)+3Z(X)=40

N(R)+ 3N(X)=40

=> khối lượng phân tử RX3

M= Z(R)+N(R)+3Z(X) +3N(X)=80

 

2 tháng 8 2021

a) Trong hợp chất ta có :

\(\left\{{}\begin{matrix}2Z+N=120\\2Z-N=40\end{matrix}\right.\)

=> \(\left\{{}\begin{matrix}Z=40\\N=40\end{matrix}\right.\)

Vậy : \(A_{RX_3}=Z+N=40+40=80\)

b) Ta có : \(\left\{{}\begin{matrix}Z_R+3Z_X=40\\N_R+3N_X=40\\Z_R=N_R\\\end{matrix}\right.\)

=>40-3ZX=40-3NX

=> ZX=ZN

 

 

 

15 tháng 10 2021

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

a