\(y=2x+3\)và 4y =5x+6

thì giá trị của x là

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 2 2017

y = 2x + 3 => 4y = 4(2x + 3) = 8x + 12

Mà 4y = 5x + 6 => 8x + 12 = 5x + 6

<=> 8x - 5x = 6 - 12

<=> 3x = - 6

=> x = - 6 : 3

=> x = - 2

Vaayj x = - 2

7 tháng 2 2017

\(\hept{\begin{cases}2x+3=y\\5x+6=4y\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x+3=y\\5x+6=4\left(2x+3\right)\end{cases}}\)

Tới đây coi như làm nháp cần cái dưới => x

\(\Leftrightarrow5x+6=8x+12\)

\(\Leftrightarrow5x-8x=12-6\)

\(\Leftrightarrow-3x=6\)

\(\Leftrightarrow x=6:\left(-3\right)=-2\)

a: \(\dfrac{2x-3}{35}+\dfrac{x\left(x-2\right)}{7}\le\dfrac{x^2}{7}-\dfrac{2x-3}{5}\)

\(\Leftrightarrow2x-3+5x\left(x-2\right)\le5x^2-7\left(2x-3\right)\)

\(\Leftrightarrow2x-3+5x^2-10x< =5x^2-14x+21\)

=>-8x-3<=-14x+21

=>6x<=24

hay x<=4

b: \(\dfrac{6x+1}{18}+\dfrac{x+3}{12}>=\dfrac{5x+3}{6}+\dfrac{12-5x}{9}\)

=>2(6x+1)+3(x+3)>=6(5x+3)+4(12-5x)

=>12x+2+3x+9>=30x+18+48-20x

=>15x+11>=10x+66

=>5x>=55

hay x>=11

2 tháng 7 2019

\(A=5x\left(4x^2-2x+1\right)-2x\left(10x^2-5x-2\right)\)

\(=20x^3-10x^2+5x-20x^3+10x^2+4x\)

\(=9x\)

Thay x=15 \(\Rightarrow A=9.15=135\)

4 tháng 7 2019

\(B=6xy\left(xy-y^2\right)-8x^2\left(x-y^2\right)+5y^2\left(x^2-xy\right)\)

\(=6x^2y^2-6xy^3-8x^3+8x^2y^2+5x^2y^2-5xy^3\)

\(=19x^2y^2-11xy^3-8x^3\)

Thay x=1/2 ; y=2 vào B \(\Rightarrow19.\left(\frac{1}{2}\right)^2.2^2-11\cdot\frac{1}{2}\cdot2^3-8\cdot\left(\frac{1}{2}\right)^3\)

\(=19-44-1\)

\(=-26\)

a: \(A=2x^2-2xy-y^2+2xy=2x^2-y^2\)

\(=2\cdot\dfrac{4}{9}-\dfrac{1}{9}=\dfrac{7}{9}\)

b: \(B=5x^2-20xy-4y^2+20xy=5x^2-4y^2\)

\(=5\cdot\dfrac{1}{25}-4\cdot\dfrac{1}{4}\)

=1/5-1=-4/5

\(C=x^3+6x^2+12x+8=\left(x+2\right)^3=\left(-9\right)^3=-729\)

d: \(D=20x^3-10x^2+5x-20x^2+10x+4\)

\(=20x^3-30x^2+15x+4\)

\(=20\cdot5^3-30\cdot5^2+15\cdot2+4=1784\)

26 tháng 8 2018

1a, 2x2+3(x2-1)=5x(x+1)

=> 2x2  +3 x2-3= 5x2+5x

=> 2x2  +3 x2-3- 5x2-5x=0

=>-3-5x=0 =>5x=-3 =>x=-3/5

b,2x(5-3x) +2x(3x-5)-3(x-7)=0

=>2x(5-3x) -2x(5-3x)-3(x-7)=0

=>-3(x-7)=0 =>x-7=0 =>x=7

c,3x(x+1)-2x(x+2)=-1-x

=> 3x2+3x-2x2-4x=-1-x

=>3x2+3x-2x2-4x+x=-1

=>x2=-1(vô lí)

2, A= 5x(x-4y) -4y(y-5x)-11/20

=> A=5x2-20xy-4y2+20yx -11/20

=>A=5x2-4y2-11/20

Thay x=-0,6 y=-0,75 vào ta có

A= 5. (-0,6)2-4(-0,75)2-11/20=-1

23 tháng 8 2019

\(A=x^2-2xy-4z^2+y^2\)

\(=\left(x-y\right)^2-\left(2z\right)^2\)

\(=\left(x-y+2z\right)\left(x-y-2z\right)\)

\(=\left(6+4+45\right)\left(6+4-45\right)\)

\(=-1925\)

a) \(\dfrac{5-2x}{6}>\dfrac{5x-2}{3}\\ < =>\dfrac{5-2x}{6}>\dfrac{10x-4}{6}\\ < =>5-2x>10x-4\\ < =>-2x-10x>-4-5\\ < =>-12x>-9\\ =>x< \dfrac{-9}{-12}\\ < =>x< \dfrac{3}{4}\)

Vậy: Tập nghiệm của bất phương trình là S= \(\left\{x|x< \dfrac{3}{4}\right\}\)

b) \(\dfrac{1,5-x}{5}< \dfrac{4x+5}{2}\\ < =>\dfrac{3-2x}{10}< \dfrac{20x+25}{10}\\ < =>3-2x< 20x+25\\ < =>-2x-20x< 25-3\\ < =>-22x< 22\\ =>x>\dfrac{22}{-22}\\ < =>x>-1\)

Vậy: tập nghiệm của bất phương trình là S= \(\left\{x|x>-1\right\}\)