\(x^2yz^3=4^3\) và \(xy^2=4^9\) thì ...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 2 2017

\(\Rightarrow x^2yz^3.xy^2=4^3.4^9\Leftrightarrow x^3y^3z^3=4^{12}\Leftrightarrow\left(xyz\right)^3=\left(4^4\right)^3\Leftrightarrow xyz=4^4=256\)

27 tháng 2 2017

Chẳng thấy kết quả ở đâu???bucminh

13 tháng 5 2017

Đề là \(\frac{xy+yz+xz}{xyz}\le1\)  nhé!

Giải:

Ta có:

\(\left|H\right|=\left|\frac{xy+yz+xz}{xyz}\right|\le\frac{\left|xy\right|+\left|yz\right|+\left|xz\right|}{\left|xyz\right|}\)

\(=\frac{1}{\left|x\right|}+\frac{1}{\left|y\right|}+\frac{1}{\left|z\right|}\le\frac{1}{3}+\frac{1}{3}+\frac{1}{3}=1\)

Vậy \(H=\frac{xy+yz+xz}{xyz}\le1\) (Đpcm)

7 tháng 1 2017

xyz=4^4

8 tháng 1 2017

\(x^2y^1z^3.x^1y^2=4^3.4^9=4^{3+9}=4^{12}=4^{3.4}=\left(4^4\right)^3\)

\(x^{\left(2+1\right)}y^{\left(1+2\right)}z^3=\left(x^3.y^3.z^3\right)=\left(xyz\right)^3\)

\(\left(xyz\right)^3=\left(4^4\right)^3\Rightarrow xzy=4^4\)

1 tháng 9 2019

\(a,x^2+y^2-x-y=8\)

\(\Rightarrow x^2-x+\frac{1}{4}+y^2-y+\frac{1}{4}-8,5=0\)

\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\left(y-\frac{1}{2}\right)^2-8,5=0\)

Ta có : \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\left(y-\frac{1}{2}\right)^2-8,5\ge-8,5\forall x;y\)

Để VP=0 và là các số nguyên 

=>\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\left(y-\frac{1}{2}\right)^2=8,5\)

1 tháng 9 2019

a/ x^2 + y^2 - x - y = 8

<=> 4x^2 + 4y^2 - 4x - 4y = 32

<=> (2x - 1)^2 + (2y - 1)^2 = 34

<=> (2x - 1)^2 = 9 và (2y - 1)^2 = 25

Hoặc (2x - 1)^2 = 25 và (2y - 1)^2 = 9

16 tháng 7 2017

Ta có : \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{12}\left(1\right)\)

           \(\frac{y}{6}=\frac{z}{5}\Rightarrow\frac{y}{12}=\frac{z}{10}\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) => \(\frac{x}{9}=\frac{y}{12}=\frac{z}{10}\)

Ta có : \(\frac{x}{9}=\frac{y}{12}=\frac{z}{10}=\frac{3x}{27}=\frac{2y}{24}=\frac{5z}{50}=\frac{3x-2y+5z}{27-24+50}=\frac{86}{53}\) (đề sai)

16 tháng 7 2017

b) Đặt : k = \(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}\)

=> k2 \(=\frac{x}{5}.\frac{y}{7}=\frac{xy}{35}=\frac{140}{35}=4\)

=> k = -2;2

+ k = 2 thì \(\frac{x}{5}=2\Rightarrow x=10\)

                 \(\frac{z}{7}=2\Rightarrow z=14\)

+ k = -2 thì \(\frac{x}{5}=2\Rightarrow x=-10\)

                 \(\frac{z}{7}=2\Rightarrow z=-14\)

Vậy................................

29 tháng 10 2017

1,Thực hiện phép tính :

a, (x + 2)9 : (x + 2)6

=(x+2)9-6

=(x+2)3

b, (x - y) 4 : (x - 2)3

=(x-y)4-3

=x-y

c, ( x2+ 2x + 4)5 : (x2 + 2x + 4)

=(x2+2x+4)5-1

=(x2+2x+4)4

d, 2(x2 + 1)3 : 1/3(x2 + 1)

=(2÷1/3).[(x2+1)3÷(x2+1)]

=6(x2+1)2

e, 5 (x - y)5 : 5/6 (x - y)2

=(5÷5/6).[(x-y)5÷(x-y)2]

=6(x-y))3

31 tháng 8 2020

a) \(\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)=x^3+4^3=x^3+64\)

b) \(\left(\frac{1}{3}x+2y\right)\left(\frac{1}{9}x^2-\frac{2}{3}xy+4y^2\right)=\left(\frac{1}{3}x\right)^3+\left(2y\right)^3=\frac{1}{27}x^3+8y^3\)

c) \(\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)=x^3-\left(3y\right)^3=x^3-27y^3\)

d) \(\left(x^2-\frac{1}{3}\right)\left(x^4+\frac{1}{2}x^2+\frac{1}{9}\right)=\left(x^2\right)^3-\left(\frac{1}{3}\right)^3=x^6-\frac{1}{9}\)

31 tháng 8 2020

( x + 4 )( x2 - 4x + 16 ) = x3 + 43 = x3 + 64

( 1/3x + 2y )( 1/9x2 - 2/3xy + 4y2 ) = ( 1/3x )3 - ( 2y )3 = 1/27x3 - 8y3

( x - 3y )( x2 + 3xy + 9y2 ) = x3 - ( 3y )3 = x3 - 27y3

( x2 - 1/3 )( x4 + 1/3x2 + 1/9 ) = ( x2 )3 - ( 1/3 )3 = x6 - 1/27

HĐT số 6 + 7 bạn nhé ^^

a: \(=\dfrac{x}{y\left(x-y\right)}+\dfrac{2x-y}{y\left(x-y\right)}=\dfrac{x+2x-y}{y\left(x-y\right)}=\dfrac{3x-y}{y\left(x-y\right)}\)

b: \(=\dfrac{x\left(x+3\right)}{\left(x+3\right)^2}+\dfrac{3}{x-3}-\dfrac{6x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(=\dfrac{x}{x+3}+\dfrac{3}{x-3}-\dfrac{6x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(=\dfrac{x^2-3x+3x+9-6x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(=\dfrac{\left(x-3\right)^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{x-3}{x+3}\)

c: \(=\dfrac{x+9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\dfrac{3}{x\left(x+3\right)}\)

\(=\dfrac{x^2+9x-3\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(=\dfrac{x^2+9x-3x+9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{\left(x+3\right)^2}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{x+3}{x-3}\)

d: \(=\dfrac{x^2-1-x^2+4}{x+1}=\dfrac{3}{x+1}\)

9 tháng 7 2018

a/\(\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)=x^3+x^2+x-x^2-x-1=x^3-1\left(đpcm\right)\)

b/ \(\left(x^3+x^2y+xy^2+y^3\right)\left(x-y\right)=x^4-x^3y+x^3y-x^2y^2+x^2y^2-xy^3+xy^3-y^4=x^4-y^4\left(đpcm\right)\)

c/ \(\left(x+y+z\right)^2=\left(x+y+z\right)\left(x+y+z\right)=x^2+xy+xz+y^2+xy+yz+z^2+zx+yz=x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2zx\left(đpcm\right)\)

d/ \(\left(x+y+z\right)^3=\left(x+y\right)^3+3\left(x+y\right)^2z+3z^2\left(x+y\right)+z^3\)

\(=\left(x+y\right)^3+3z\left(x^2+2xy+y^2\right)+3z^2\left(x+y\right)+z^3\)

\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3+3x^2z+6xyz+3y^2z+3z^2x+3yz^2+z^3\)

\(=x^3+y^3+z^3+3xyz+3x^2y+3xy^2+3x^2z+3y^2z+3y^2x+3yz^2+3xyz\)

\(=x^3+y^3+z^3+\left(x+z\right)\left(3xy+3xz+3y^2+3yz\right)\)

\(=x^3+y^3+z^3+\left(x+z\right)\left[3x\left(y+z\right)+3y\left(y+z\right)\right]\)

\(=x^3+y^3+z^3+\left(x+z\right)\left(y+z\right)\left(3x+3y\right)\)

\(=x^3+y^3+z^3+3\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)\) (đpcm)

9 tháng 7 2018

a, Xét vế trái ta có:

(x-1)(x^2+ x+1)=x^3+ x^2+ x- x^2- x-1

=x^3+ (x^2- x^2)+(x-x)-1

=x^3-1

Vậy...

b,Xét vế trái ta có:(x^3+ x^2y+ xy^2+ y^3)(x-y)

=x^4- x^3y+ x^3y- x^2- y^2+ x^2y^2- xy^3+ xy^3- y^4

=x^4-y^4

Vậy ........

c, Xét vế trái ta có:

(x+y+z)^2=(x+y+z)(x+y+z)

=x^2+ xy+ xz+ yx+y^2+ yz+ zx+ zy+ z^2

=x^2+ y^2+ z^2+ 2xy+ 2xz+ 2yz

Vậy...............

d, Xé vế trái ta có:

(x+y+x)^3=(x+y+z)(x+y+z)(x+y+z)(x+y+z)

=(x^2+y^2+z^2+2xy+2xz+2yz)(x+y+z)

=x^3+ xy^2+ xz^2+ 2x^2y+ 2xyz+ 2x^2z+ x^2y+ y^3+ yz^2+2xy^2+ 2y^2z+z^3+ 2xyz+ x^2z+ y^2z+2xyz+ 2yz^2+ 2xz^2

=x^3+ 3xy^2+ 6xy+ 3x^2y+3xz^2+ 3x^2z+ 3yz^2+ y^3z^3 (1)

Xét vế phải ta có:x^3+ y^3+ z^3+ 3(x+y)(x+y)(y+z)

=x^3+ y^3+ z^3+ 3(xy+ xz+ y^2+ yz)(z+x)

=x^3+ y^3+ z^3+ 3(xyz+ xz^2+ y^2z+ yz^2+ x^2y+ x^2z+ xy^2+xyz)

=x^2+ y^3+ z^3 +3(2xyz+ xz^2+ y^2z+ yz^2+x^2y+x^2z+ xy^2)

=x^3+ y^3+ z^3+6xyz+ 3xz^2+ 3y^2z+3yz^2+ 3x^2y+3x^2z+3xy^2(2)

Từ (1) và (2)=>.......

8 tháng 8 2017

b) \(\dfrac{3}{4}xy+\dfrac{3}{4}x^2y-\dfrac{3}{4}xy^2\Leftrightarrow\dfrac{3}{4}xy+\dfrac{3}{4}xy\left(x-y\right)\Leftrightarrow\dfrac{3}{4}xy\left(x-y+1\right)\)

c) \(x\left(x-2\right)+y\left(2-x\right)\Leftrightarrow x\left(x-2\right)-y\left(x-2\right)=\left(x-y\right)\left(x-2\right)\)

d) \(x\left(3-2x\right)+6-4x\Leftrightarrow x\left(3-2x\right)+2\left(3-2x\right)\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(3-2x\right)\)

8 tháng 8 2017

Nên thay dấu \(\Leftrightarrow\) thành dấu =