\(\sqrt{16-2\sqrt{55}}=\sqrt{a}-\sqrt{b}\) với \(a,b\in Z\)
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 1 2016

\(\sqrt{16-2\sqrt{55}}=\sqrt{\left(\sqrt{11}-\sqrt{5}\right)^2}=\sqrt{11}-\sqrt{5}\)

suy ra a=11;b=5

suy ra a+b=11+5=16

1 tháng 1 2016

 a+b=16

 

20 tháng 8 2016

1/ Ta có √(14 - 6√5) = √(9 - 6√5 +5) = 3 - √5

Từ đó a + b = 2

20 tháng 8 2016

2/ Đề sai sửa lại là 

√(15 - 6√6) = √(9 - 6√6 + 6) = (3 - √6)

Vậy a = 3; b = -1 

=> a + b = 2

1 tháng 1 2016

cần mk giải chi tiết ko

1 tháng 1 2016

 

1.Nếu $\sqrt{55-6\sqrt{6}}=a+b\sqrt{6}$5566=a+b6 với $a,b\in Z$a,bZ  thì a-b=?

2. Nếu $\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}=a+b\sqrt{6}$1566+33126=a+b6 với $a,b\in Z$a,bZ thì a+b=?

 

20 tháng 5 2016

\(\sqrt{16-2\sqrt{55}}=\sqrt{11}-\sqrt{5}\)

=> A-B= 11-5 =6

5 tháng 7 2018

\(1.\) Gỉa sử : \(\sqrt{25-16}< \sqrt{25}-\sqrt{16}\)

\(\Leftrightarrow3< 1\) ( Vô lý )

\(\Rightarrow\sqrt{25-16}>\sqrt{25}-\sqrt{16}\)

\(2.\sqrt{a}-\sqrt{b}< \sqrt{a-b}\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)^2< a-b\)

\(\Leftrightarrow a-2\sqrt{ab}+b< a-b\)

\(\Leftrightarrow2b-2\sqrt{ab}< 0\)

\(\Leftrightarrow2\left(b-\sqrt{ab}\right)< 0\)

Ta có :\(a>b\Leftrightarrow ab>b^2\Leftrightarrow\sqrt{ab}>b\)

\(\RightarrowĐpcm.\)

\(2a.\) Áp dụng BĐT Cauchy , ta có :

\(a+b\ge2\sqrt{ab}\left(a;b\ge0\right)\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{a+b}{2}\ge\sqrt{ab}\)

\(b.\) Áp dụng BĐT Cauchy cho các số dương , ta có :

\(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}\ge\dfrac{2}{\sqrt{xy}}\left(x,y>0\right)\left(1\right)\)

\(\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z}\ge\dfrac{2}{\sqrt{yz}}\left(y,z>0\right)\left(2\right)\)

\(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{z}\ge\dfrac{2}{\sqrt{xz}}\left(x,z>0\right)\left(3\right)\)

Cộng từng vế của ( 1 ; 2 ; 3 ) , ta được :

\(2\left(\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z}\right)\ge2\left(\dfrac{1}{\sqrt{xy}}+\dfrac{1}{\sqrt{yz}}+\dfrac{1}{\sqrt{xz}}\right)\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{y}+\dfrac{1}{z}\ge\dfrac{1}{\sqrt{xy}}+\dfrac{1}{\sqrt{yz}}+\dfrac{1}{\sqrt{xz}}\)

5 tháng 7 2018

\(3a.\sqrt{x-4}=a\left(a\in R\right)\left(x\ge4;a\ge0\right)\)

\(\Leftrightarrow x-4=a^2\)

\(\Leftrightarrow x=a^2+4\left(TM\right)\)

\(3b.\sqrt{x+4}=x+2\left(x\ge-2\right)\)

\(\Leftrightarrow x+4=x^2+4x+4\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\left(TM\right)\\x=-3\left(KTM\right)\end{matrix}\right.\)

KL....

8 tháng 8 2017

\(A=\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}-\sqrt{5+2\sqrt{5}+1}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}\)

    \(=\sqrt{5}-1-\sqrt{5}-1=-2\)

Vậy \(A\in Z\)

Làm tương tự với B.

26 tháng 6 2016

\(\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}=\)

\(=\sqrt{3^2-2\cdot3\cdot\sqrt{6}+\left(\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}\right)^2-2\cdot2\sqrt{6}\cdot3+3^2}\)

\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{6}\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2}=3-\sqrt{6}+2\sqrt{6}-3=\sqrt{6}\)

Suy ra: a= 0 và b = 1 => a+b = 1.

19 tháng 3 2016

\(\sqrt{11-2\sqrt{18}}=\sqrt{11-2\sqrt{9.2}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}\right)^2-2.3\sqrt{2}+9}\) =\(\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}\)=  \(3-\sqrt{2}\)

=> a=3, b=-1   => ab =-3

19 tháng 3 2016

đề hỏi j

9 tháng 6 2016

\(\sqrt{15-6\sqrt{6}}+\sqrt{33-12\sqrt{6}}=\sqrt{6-2\times\sqrt{6}\times3+9}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}\right)^2-2\times2\sqrt{6}\times3+9}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{6}-3\right)^2}+\sqrt{\left(2\sqrt{6}-3\right)^2=\sqrt{6}-3+2\sqrt{6}-3=3\sqrt{6}-3}\)

Vậy \(a=-3;b=3\) => \(a+b=3-3=0\)

9 tháng 6 2016

Cứ thu gọn VT đi xong sẽ thấy