\(\dfrac{\sqrt{3}-1}{4}\) thì 2.Cos a có giá trị bằng 

A. 

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2018

Bài 1 bạn nhóm , trục như thường nhé :D

Bài 2. \(a.A=\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}=\sqrt{3+2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}-\sqrt{3-2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}=\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{3}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)

\(b.B=\sqrt{17-12\sqrt{2}}-\sqrt{9+4\sqrt{2}}=\sqrt{9-2.2\sqrt{2}.3+8}-\sqrt{8+2.2\sqrt{2}+1}=3-2\sqrt{2}-2\sqrt{2}-1=2-4\sqrt{2}\)

\(c.C=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{9+4\sqrt{2}}}}=\sqrt{13+30\sqrt{2+\sqrt{8+2.2.\sqrt{2}+1}}}=\sqrt{13+30\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}}=\sqrt{43+30\sqrt{2}}=\sqrt{25+2.3\sqrt{2}.5+18}=5+3\sqrt{2}\)

\(d.D=\sqrt{12-3\sqrt{7}}-\sqrt{12+3\sqrt{7}}\)

\(D^2=24-2\sqrt{\left(12-3\sqrt{7}\right)\left(12+3\sqrt{7}\right)}=24-2\sqrt{81}=24-18=6\)

\(D=-\sqrt{6}\left(do:D< 0\right)\)

9 tháng 8 2018

cảm ơn bn nhé!!! yeu

27 tháng 7 2017

a/ \(\dfrac{1}{7+4\sqrt{3}}+\dfrac{1}{7-4\sqrt{3}}=7-4\sqrt{3}+7+4\sqrt{3}=14\)

27 tháng 7 2017

a) \(\dfrac{1}{7+4\sqrt{3}}+\dfrac{1}{7-4\sqrt{3}}=\dfrac{7-4\sqrt{3}+7+4\sqrt{3}}{\left(7+4\sqrt{3}\right)\left(7-4\sqrt{3}\right)}\)

\(=\dfrac{14}{49-48}=\dfrac{14}{1}=14\)

b) \(\dfrac{15}{\sqrt{6}+1}+\dfrac{4}{\sqrt{6}+2}-\dfrac{12}{3-\sqrt{6}}=\left(\dfrac{15}{\sqrt{6}+1}+\dfrac{4}{\sqrt{6}+2}\right)-\dfrac{12}{3-\sqrt{6}}\)

\(=\left(\dfrac{15\left(\sqrt{6}+2\right)+4\left(\sqrt{6}+1\right)}{\left(\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}+2\right)}\right)-\dfrac{12}{3-\sqrt{6}}=\dfrac{15\sqrt{6}+30+4\sqrt{6}+4}{6+2\sqrt{6}+\sqrt{6}+2}-\dfrac{12}{3-\sqrt{6}}\) \(=\dfrac{34+19\sqrt{6}}{8+3\sqrt{6}}-\dfrac{12}{3-\sqrt{6}}=\dfrac{\left(34+19\sqrt{6}\right)\left(3-\sqrt{6}\right)-12\left(8+3\sqrt{6}\right)}{\left(8+3\sqrt{6}\right)\left(3-\sqrt{6}\right)}\)

\(=\dfrac{102-34\sqrt{6}+57\sqrt{6}-114-96-36\sqrt{6}}{24-8\sqrt{6}+9\sqrt{6}-18}=\dfrac{-108-13\sqrt{6}}{6+\sqrt{6}}\)

c) \(\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{2+\sqrt{3}}=2\sqrt{2+\sqrt{3}}=\sqrt{2}.\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{2}.\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}=\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+1\right)=\sqrt{6}+\sqrt{2}\)

câu này mk cảm thấy đề sai thì phải ; mà nếu o phải đề sai thì lời giải đó nha

a: \(=2\cdot\dfrac{4}{3}\sqrt{3}-3\cdot\dfrac{1}{9}\sqrt{3}-6\cdot\dfrac{2}{15}\sqrt{3}\)

\(=\dfrac{8}{3}\sqrt{3}-\dfrac{1}{3}\sqrt{3}-\dfrac{4}{5}\sqrt{3}=\dfrac{23}{15}\sqrt{3}\)

b: \(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}=4\)

c: \(=6\sqrt{3}-4\sqrt{3}+\dfrac{3}{5}\cdot5\sqrt{3}=2\sqrt{3}+3\sqrt{3}=5\sqrt{3}\)

a: \(=\dfrac{2\sqrt{7}-10-6+2\sqrt{7}}{4}+4+2\sqrt{7}-\dfrac{20}{9}+\dfrac{5}{9}\sqrt{7}\)

\(=\sqrt{7}-4+\dfrac{23}{9}\sqrt{7}+\dfrac{16}{9}\)

\(=\dfrac{32}{9}\sqrt{7}-\dfrac{20}{9}\)

b:\(=\dfrac{2\sqrt{6}+4+2\sqrt{6}-4}{2}+\dfrac{5}{6}\sqrt{6}\)

\(=2\sqrt{6}+\dfrac{5}{6}\sqrt{6}=\dfrac{17}{6}\sqrt{6}\)

c: \(=\dfrac{1}{3}\sqrt{3}+\dfrac{1}{6}\sqrt{2}+\dfrac{1}{\sqrt{3}}\cdot\sqrt{\dfrac{5-2\sqrt{6}}{12}}\)

\(=\dfrac{1}{3}\sqrt{3}+\dfrac{1}{6}\sqrt{2}+\dfrac{1}{\sqrt{3}}\cdot\dfrac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{2\sqrt{3}}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{3}-\sqrt{2}}{6}=\dfrac{3\sqrt{3}}{6}=\dfrac{\sqrt{3}}{2}\)

 

14 tháng 11 2018

Đề không khó, mỗi tội dài

14 tháng 11 2018

vậy thì bn làm hộ mik vs , mik cần gấp

1: \(=\dfrac{\sqrt{8+2\sqrt{7}}+\sqrt{8-2\sqrt{7}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{7}+1+\sqrt{7}-1}{\sqrt{2}}=\dfrac{2\sqrt{7}}{\sqrt{2}}=\sqrt{14}\)

3: \(=\sqrt{6+2\sqrt{2\cdot\sqrt{3-\sqrt{3}-1}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{2\cdot\sqrt{2-\sqrt{3}}}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-1\right)}}\)

\(=\sqrt{6+2\sqrt{\sqrt{6}-\sqrt{2}}}\)

bài 1 :Trục căn thức ở mẫu và rút ngọn nếu được. a) \(\dfrac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}}\) b) \(\dfrac{26}{5-2\sqrt{3}}\) c) \(\dfrac{9-2\sqrt{3}}{3\sqrt{6}-2\sqrt{2}}\) d) \(\dfrac{2\sqrt{10}-5}{4-\sqrt{10}}\) g) \(\dfrac{\sqrt{3}}{\sqrt{\sqrt{3}+1}-1}-\dfrac{\sqrt{3}}{\sqrt{\sqrt{3}+1+1}}\) bài 2: tính giá trị các biểu thức sau: a)\(\dfrac{2}{\sqrt{7}-5}-\dfrac{2}{\sqrt{7}+5}\) b)...
Đọc tiếp

bài 1 :Trục căn thức ở mẫu và rút ngọn nếu được.

a) \(\dfrac{\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{2}}\) b) \(\dfrac{26}{5-2\sqrt{3}}\) c) \(\dfrac{9-2\sqrt{3}}{3\sqrt{6}-2\sqrt{2}}\)

d) \(\dfrac{2\sqrt{10}-5}{4-\sqrt{10}}\) g) \(\dfrac{\sqrt{3}}{\sqrt{\sqrt{3}+1}-1}-\dfrac{\sqrt{3}}{\sqrt{\sqrt{3}+1+1}}\)

bài 2: tính giá trị các biểu thức sau:

a)\(\dfrac{2}{\sqrt{7}-5}-\dfrac{2}{\sqrt{7}+5}\) b) \(\dfrac{\sqrt{7}+\sqrt{5}}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}+\dfrac{\sqrt{7}-\sqrt{5}}{\sqrt{7}-\sqrt{5}}\)

c) \(\sqrt{12}+\sqrt{48}-\sqrt{(\sqrt{75}-\sqrt{108)}^2}\)

bài 3: thực hiện phép tính.

a) \(\sqrt{(3-2\sqrt{2})^2}+\sqrt{(3+2\sqrt{2})^2}\) b)\(\sqrt{(5-2\sqrt{6})^2}-\sqrt{(5+2\sqrt{6})^2}\)

c) \(\sqrt{5+2\sqrt{6}}-\sqrt{5-2\sqrt{6}}\) d) \(\sqrt{7-2\sqrt{10}}-\sqrt{7+2\sqrt{10}}\)

bài 4: thực hiện các phép tính sau.

a) \(\sqrt{125}-4\sqrt{45}+3\sqrt{20}-\sqrt{80}\) b) \(2\sqrt{\dfrac{27}{4}}-\sqrt{\dfrac{48}{9}}\dfrac{2}{5}\sqrt{\dfrac{75}{16}}\)

c) \(\sqrt{8}+\sqrt{72}+\sqrt{98}-5\sqrt{128}\) d) \(2\sqrt{\dfrac{9}{8}}-\sqrt{\dfrac{49}{2}}+\sqrt{\dfrac{25}{18}}\)

bài 5: rút ngọn biểu thức với giả thiết các biểu thức chữ đều có nghĩa.

a) \(\dfrac{x\sqrt{x}+y\sqrt{y}}{\sqrt{x}+\sqrt{y}}-\sqrt{xy}(x>0;y>0)\)

b) \(\dfrac{a+\sqrt{ab}}{b+\sqrt{ab}}(a;b\ge0)\)

bài 6: giải các phương trình sau:\(\dfrac{1}{2}\sqrt{x-1}-\dfrac{3}{2}\sqrt{9x-9}+24\sqrt{\dfrac{x-1}{64}}=-17\)

2
7 tháng 8 2018

mn ơi giải giúp mik bài não cũng đc a

mình cảm ơn mn nhiều ạ =))

7 tháng 8 2018

tớ nghĩ tớ giải đc 1-2 bài gì đó nhưng tớ ko bít bấm can lm sao giải cho cậu đc

16 tháng 10 2018

ta có : \(A=\left(\dfrac{3}{2}\sqrt{6}+2\sqrt{\dfrac{2}{3}}-4\sqrt{\dfrac{3}{2}}\right)\left(3\sqrt{\dfrac{2}{3}}-\sqrt{12}-\sqrt{6}\right)\)

\(=\sqrt{\dfrac{2}{3}}\left(\dfrac{9}{2}+2-6\right)\sqrt{\dfrac{2}{3}}\left(3-3\sqrt{2}-3\right)\)

\(\dfrac{2}{3}\dfrac{1}{2}\left(-3\sqrt{2}\right)=-\sqrt{2}\)

ta có : \(B=\dfrac{\sqrt{3+\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}-\dfrac{\sqrt{5}-1}{2}=\dfrac{\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{2}-\dfrac{\sqrt{5}-1}{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}}{2}-\dfrac{\sqrt{5}-1}{2}=\dfrac{\sqrt{5}+1-\sqrt{5}+1}{2}=1\)

ta có : \(C=\dfrac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{2+\sqrt{3}}}+\dfrac{1}{\sqrt{2}-\sqrt{2-\sqrt{3}}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{2}}{2+\sqrt{4+2\sqrt{3}}}+\dfrac{\sqrt{2}}{2-\sqrt{4-2\sqrt{3}}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{2}}{2+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}+\dfrac{\sqrt{2}}{2-\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{2}}{3+\sqrt{3}}+\dfrac{\sqrt{2}}{3-\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}-1\right)+\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+1\right)}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)}\)

\(=\dfrac{2\sqrt{6}}{2\sqrt{3}}=\sqrt{\dfrac{6}{3}}=\sqrt{2}\)

19 tháng 6 2018

a) \(\dfrac{\sqrt{6}+\sqrt{10}}{\sqrt{21}+\sqrt{35}}=\dfrac{\sqrt{2}\sqrt{3}+\sqrt{2}\sqrt{5}}{\sqrt{7}\sqrt{3}+\sqrt{7}\sqrt{5}}\)

= \(\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}{\sqrt{7}\left(\sqrt{3}+\sqrt{5}\right)}=\dfrac{\sqrt{2}}{\sqrt{7}}=\sqrt{\dfrac{2}{7}}\)

b) \(\dfrac{\sqrt{405}+3\sqrt{27}}{3\sqrt{3}+\sqrt{45}}=\dfrac{9\sqrt{5}+9\sqrt{3}}{3\sqrt{3}+3\sqrt{5}}=3\dfrac{3\sqrt{3}+3\sqrt{5}}{3\sqrt{3}+3\sqrt{5}}=3.1=3\)

19 tháng 6 2018

c) \(\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}-\sqrt{6}-\sqrt{9}-\sqrt{12}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

= \(\dfrac{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)-\sqrt{3}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)

= \(1-\sqrt{3}\)

P/s: bạn làm thêm bước nữa nha, mình lười, hehe

d) \(\dfrac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}}{\sqrt{5}-1}=\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{5}\right)^2-2\sqrt{5}.1+1^2}}{\sqrt{5}-1}\)

\(=\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{5-1}\right)^2}}{\sqrt{5}-1}=\dfrac{\left|\sqrt{5}-1\right|}{\sqrt{5}-1}=\dfrac{\sqrt{5}-1}{\sqrt{5}-1}=1\)

21 tháng 8 2018

a) \(\dfrac{2\sqrt{3}+2}{4\sqrt{3}+4}=\dfrac{2\left(\sqrt{3}+1\right)}{4\left(\sqrt{3}+1\right)}=\dfrac{1}{2}\)

b) \(\dfrac{\sqrt{10}+\sqrt{15}}{\sqrt{8}+\sqrt{12}}=\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}{\sqrt{4}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}=\dfrac{\sqrt{5}}{2}\)

c) \(\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{16}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{4}+\sqrt{6}+\sqrt{8}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\\ =\dfrac{\left(1+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}=1+\sqrt{2}\)

d) \(\sqrt{9+\sqrt{17}}.\sqrt{9-\sqrt{17}}=\sqrt{\left(9+\sqrt{17}\right)\left(9-\sqrt{17}\right)}\\ =\sqrt{81-17}=\sqrt{64}=8\)

21 tháng 8 2018

\(a.\dfrac{2\sqrt{3}+2}{4\sqrt{3}+4}=\dfrac{2\left(\sqrt{3}+1\right)}{4\left(\sqrt{3}+1\right)}=\dfrac{2}{4}=\dfrac{1}{2}\)

\(b.\dfrac{\sqrt{10}+\sqrt{15}}{\sqrt{8}+\sqrt{12}}=\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}{2\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}=\dfrac{\sqrt{5}}{2}\)

\(c.\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{16}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}=\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2+2+\sqrt{6}+\sqrt{8}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}=\dfrac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}+\dfrac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+2\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+2}=1+\sqrt{2}\)

\(d.\sqrt{9+\sqrt{17}}.\sqrt{9-\sqrt{17}}=\sqrt{\left(9+\sqrt{17}\right)\left(9-\sqrt{17}\right)}=\sqrt{81-17}=8\)