Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Không liên quan nhưng mà anh quên mất cách tách dầu ăn ra khỏi nước òi, ví dụ canh của anh cần vớt dầu ăn ra phải làm như nào ta :( Help me
a) ta đun sôi hỗn hợp lên nhiệt độ 1000C nc sẽ bay hơi ta chưng cất sẽ đc nc cất còn lại tinh bột ta thu đc tinh bột
b) ta khuấy đều hỗn hợp cho đg tan hẳn vào nước, dùng giấy lọc lọc kẽm ra khỏi hỗn hợp ta thu đc kẽm , sau đó ta đun hỗn hợp nước đg lên đến nhiệt độ 1000C nc sẽ bay hơi hết ta chưng cất đc nc cất và còn lại đg ta thu đc đg
câu c ko rõ đề
1.Muối và cát.
Hòa tan hỗn hợp vào nước
+Cát không tan trong nước, lọc dung dịch thu được cát
+ Muối tan trong nước, cô cạn dung dịch thu được muối
2.Bột đồng, vụn đồng và muối.
Đổ nước vào hỗn hợp
+ Muối tan trong nước, cô cạn dung dịch thu được muối
+ Lọc lấy vụn đồng và bột đồng không tan trong nước
Dùng rây bột tách vụn đồng và bột đồng
3.Bột sắt, muối và cát.
Dùng nam châm hút bột sắt ra khỏi hỗn hợp
Hòa tan hỗn hợp còn lại vào nước
+Cát không tan trong nước, lọc dung dịch thu được cát
+ Muối tan trong nước, cô cạn dung dịch thu được muối
4.Bột sắt, bột lưu huỳnh và muối ăn.
Dùng nam châm hút bột sắt ra khỏi hỗn hợp
Đổ nước vào hỗn hợp bột lưu huỳnh và muối ăn
+ Muối tan trong nước, cô cạn dung dịch thu được muối
+Bột lưu huỳnh không tan trong nước, lọc lấy lưu huỳnh ra khỏi dung dịch
5.Vụn gỗ, muối và vụn đồng.
Đổ nước vào hỗn hợp
+ Muối tan trong nước, cô cạn dung dịch thu được muối
+ Gạn lấy vụn gỗ nổi trên mặt nước
+Dùng giấy lọc lọc ra vụn đồng chìm ở dưới
6.Rượu và nước (biết nhiệt độsôi của rượu là 78,3°C).
+ Đun rượu và nước trong nhiệt độ 78,3°C, rượu sôi và bay hơi qua ống làm lạnh thu được rượu tinh khiết
+ Còn lại là nước (nhiệt độ sôi 100°C)
7.Dầu ăn và nước.
Dầu ăn nhẹ hơn nước và không tan trong nước nên nổi lên trên, lọc dầu ăn ra khỏi nước, thu được dầu ăn
8.Benzen và nước (biết benzen là chất lỏng, không tan trong nước).
Ben nhẹ hơn nước và không tan trong nước nên nổi lên trên, lọc benzen ra khỏi nước, thu được benzen
a, Tách hỗn hợp ra bằng cách : Hòa tan (nước sẽ hòa tan muối , mùn cưa sẽ nổi lên , còn cát sẽ lắng xuống )
b, Tách hỗn hợp bằng cách : Sàng lọc ( vì bột sắt , đồng , muối ăn có màu sắc , tính chất khác nhau )
c, Tách hỗn hợp ra bằng cách : Sàng lọc (như câu b)
Bài 1
a/ Tách muối ăn ra khỏi hỗn hợp với cát
Ta đổ nước vào khuấy đều , sau đó ta gạn nước thu đc cát còn lại cô ccạn dd thì thu đc nước .
b/ Tách muối ăn ra khỏi hỗn hợp với dầu hỏa
ta đổ nước sau đó dầu hoả nổi bên trên ta gạn thì sẽ thu đc dầu hoả , còn lại cô cạn thì thu muối
c/ Tách dầu hỏa ra khỏi hỗn hợp với nước
tương tự như b>
d/ Tách đường ra khỏi hỗn hợp với cát
tương tự như a>
e/ Hỗn hợp nước muối
ta đun trong một cái bình có vòi ra là chất làm lạm khioeén tụ khí
=> ta đun thig thu muối
f/ Hỗn hợp nước và dầu hỏa
tuong tụ ýb>
g/ Hỗn hợp nước và rượu ( biết rượu sôi ở nhiệt độ 78,5 độ C )
ta chưng cất ở 78,5 độ C thì thu đc rượu còn lại alf nước
h/ Hỗn hợp sắt và than
ta đổ nước thì than nhẹ hơn nên nổi sắt thì chìm , ta vớt than còn lại gạn nước thu đc sắt
i/ Hỗn hợp xăng, nước và cát
ta vớt mặt trên thì thu đc xăng
=> gạn nước thu đc sắt
còn lại nước
tham khảo:
C1: Để tách muối ăn ra khỏi hỗn hợp nước muối, ta đun nước muối và để đến khi nước bốc hơi hết ta còn lại muối
C2: Để tách muối ăn ra khỏi hỗn hợp nước muối, ta đưa nước muối ra mặt trời và đợi nước bốc hơi hết ta còn lại muối
Ta dùng pp bay hơi: nấu dd nước muối, nước bay hơi còn lại là muối
a/ Vì dầu nhẹ hơn nước nên dầu sẽ nổi lên trên mặt nước. Như vậy ta chỉ cần chát phần nổi bên trên mặt nước là có thể tách được 2 chất này.
c/ Dùng nam châm để phân biệt,chất nào bị nam châm hút sẽ là bột sắt chất còn lại là bột lưu huỳnh.
Phương pháp tách dầu ăn ra khỏi nước là:
Bước 1: Để lắng sao cho dầu ăn nổi lên trên mặt nước , tách ra thành 2 phần nước và dầu ăn riêng biệt( vì dầu ăn nhẹ hơn nước)
Bước 2: Dùng thìa, nhẹ tay múc lớp dầu ăn đã nổi lên cho đến khi hết ván dầu ở trên mặt nước
\(\Rightarrow\)Tách được dầu ăn ra khỏi nước
b) lọc nhé