\(\frac{1}{4,5}+\frac{1}{3}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 5 2016

1/4,5  + 1/3 

= 2/9  +1/3

=2/3 +3/9

= 5/9

 

18 tháng 5 2016

1/4,5+1/3

=2/9+1/3

=2/9+3/9

=5/9

30 tháng 3 2017

mk học rồi nhưng quên mất

\(2x+\frac{1}{4}=\frac{3}{2}\)

\(\Rightarrow2x=\frac{3}{2}-\frac{1}{4}=\frac{5}{4}\)

\(\Rightarrow x=\frac{5}{4}:2=\frac{5}{8}\)

\(\left(x-5\right)-\frac{1}{3}=\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow x-5=\frac{2}{5}+\frac{1}{3}=\frac{11}{15}\)

\(\Rightarrow x=\frac{11}{15}+5=5\frac{11}{15}\)

16 tháng 5 2018

a) \(\left(4,5-2x\right)\cdot1\frac{4}{7}=\frac{11}{7}\)

\(\left(\frac{9}{2}-2x\right)\cdot\frac{11}{7}=\frac{11}{7}\)

\(\left(\frac{9}{2}-2x\right)=\frac{11}{7}\div\frac{11}{7}\)

\(\left(\frac{9}{2}-2x\right)=1\)

\(2x=\frac{9}{2}-1\)

\(x=\frac{7}{2}\div2\)

\(x=\frac{7}{4}\)

b) \(|\frac{3}{4}\cdot x-\frac{1}{2}|-1=\frac{1}{4}\)

\(|\frac{3}{4}\cdot x-\frac{1}{2}|=\frac{1}{4}+1\)

\(|\frac{3}{4}\cdot x|=\frac{5}{4}+\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{7}{4}\div\frac{3}{4}\)

\(x=\frac{7}{3}\)

c) \(\frac{1}{4}-|3-x|=-\frac{3}{4}\)

\(|3-x|=\frac{1}{4}-\left(-\frac{3}{4}\right)\)

\(|3-x|=1\)

\(x=3-1\)

\(\Rightarrow x=2\)

d) \(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)-\frac{3}{5}=1,4\)

\(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)-\frac{3}{5}=\frac{7}{5}\)

\(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)=\frac{7}{5}+\frac{3}{5}\)

\(4\cdot\left(x-\frac{6}{7}\right)=2\)

\(\left(x-\frac{6}{7}\right)=2\div4\)

\(x=\frac{1}{2}+\frac{6}{7}\)

\(x=\frac{19}{14}\)

\(\)

16 tháng 5 2018

k cho mình nhé 

chúc bạn học giỏi

3 tháng 5 2019

( 4,5 - 2x ) : 3/4 = 1 1/3

=> 4,5 - 2x = 4/3 . 3/4 

=> 4,5 - 2x = 1

=> 2x = 4,5 - 1

=> 2x = 3,5

=> x = 3,5 : 2

=> x = 7/4

11 tháng 4 2019

\((2,7.x-1\frac{1}{2})\div\frac{2}{7}=\frac{-21}{4}\)                                                          \(3\frac{1}{3}.x+16\frac{3}{4}=-13.25\)

\(2,7.x-1\frac{1}{2}=-\frac{21}{4}\cdot\frac{2}{7}\)                                                           \(\frac{10}{3}.x+\frac{67}{4}=-13.25\)

\(2,7.x-\frac{3}{2}=-\frac{3}{2}\)                                                                         \(\frac{10}{3}.x+\frac{67}{4}=-\frac{53}{4}\)  

\(2,7.x=-\frac{3}{2}+\frac{3}{2}\)                                                                           \(\frac{10}{3}.x=-\frac{53}{4}-\frac{67}{4}\)

\(2,7.x=0\)                                                                                                 \(\frac{10}{3}.x=-30\)

\(x=0:2,7\)                                                                                                 \(x=-30:\frac{10}{3}\)

\(x=0\)                                                                                                         \(x=-9\)

                                                                                                        

Vậy x=0                                                                                                         Vậy x= -9

\(\left(4.5-2.x\right):\frac{3}{4}=1\frac{1}{3}\)                                                                 \(1.5+1\frac{1}{4}.x=\frac{2}{3}\)

\(\left(4.5-2.x\right)=1\frac{1}{3}\cdot\frac{3}{4}\)                                                                                \(1\frac{1}{4}.x=\frac{2}{3}-1.5\)

\(4.5-2.x=\frac{4}{3}\cdot\frac{3}{4}\)                                                                                         \(\frac{5}{4}.x=\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\)

\(4.5-2.x=1\)                                                                                                     \(\frac{5}{4}.x=-\frac{5}{6}\)

\(2.x=4.5-1\)                                                                                                   \(x=-\frac{5}{6}:\frac{5}{4}\)

\(2.x=3.5\)                                                                                                                 \(x=-\frac{2}{3}\)

\(x=3.5:2\)

\(x=1.75\)                                                                                                         Vậy \(x=-\frac{2}{3}\)

Vậy x=1.75

6 tháng 4 2017

\(A=1.\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\right)\)

\(A=\frac{1}{4}-\frac{1}{50}=\frac{23}{100}\)

mk nhanh nhất

6 tháng 4 2017

= 23 /100 chac 100 % lun

10 tháng 5 2016

c)\(\frac{1}{2}x+\frac{1}{8}x=\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow x.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{8}\right)=\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow x.\frac{3}{8}=\frac{3}{4}\)

=>x\(=\frac{3}{4}:\frac{3}{8}\)

=>x=\(2\)

 

10 tháng 5 2016

a)\(x+\frac{1}{6}=\frac{-3}{8}\)

=>\(x=\frac{-3}{8}-\frac{1}{6}\)

=>\(x=\frac{-9}{24}-\frac{4}{24}\)

=>\(x=\frac{-13}{24}\)

b)\(2-\left|\frac{3}{4}-x\right|=\frac{7}{12}\)

=>\(\left|\frac{3}{4}-x\right|=2-\frac{7}{12}\)

=>\(\left|\frac{3}{4}-x\right|=\frac{24}{12}-\frac{7}{12}\)

\(\Rightarrow\left|\frac{3}{4}-x\right|=\frac{17}{12}\)

TH1: \(\frac{3}{4}-x=\frac{17}{12}\)

=>x=\(\frac{3}{4}-\frac{17}{12}\)

=>x=\(x=-\frac{2}{3}\)

TH2:\(\frac{3}{4}-x=-\frac{17}{12}\)

=>\(x=\frac{3}{4}-\left(-\frac{17}{12}\right)\)

=>x=\(x=\frac{13}{6}\)

Dzồi nhìu phết