K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

rơm , cỏ tươi = phơi

hat ngô , thóc , đậu , đỗ,=sấy hoặc phơi

các loại củ khoai , sắn = thái lát rồi phơi khô hoặc sấy khô

thức ăn xanh = ủ xanh

- Mục đích: bảo quản nhằm hạn chế sự hao hụt về số lượng và chất lượng nông sản.

- Phương pháp: có 3 phương pháp:

+ Bảo quản thông thoáng

+ Bảo quản kín

+ Bảo quản lạnh

14 tháng 3 2022

Chế biến thành bột mịn hay tinh bột.

14 tháng 3 2022

B

9 tháng 4 2018

Rơm lúa,ngô hạt:nghiền nhỏ

Hữu cơ thì ủ xanh

Nấu cám Gạo

Trong sgk có mà

23 tháng 2 2017

Mục đích: - Duy trì, nâng cao, chất lượng sản phẩm trồng trọt

-Tạo điều kiện kéo dài thời gian bảo quản lương thực phẩm

- Tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao

Các phương pháp: Sấy khô, chế biến thanh bột mịn, muối chua, đóng hộp,

Quả: Sấy

Rau: muối chua

Củ: chế biến thành bột mịn

Hạt: Sấy, đóng hộp

Ngoài việc sử dụng các phương tiện truyền thống, người dân còn sử dụng phương tiện hiện đại để thu hoạch bảo quản, chế biến sản phẩm trồng trọt

27 tháng 2 2019

đúng

14 tháng 5 2022

Nếu nuôi nhiều trâu bò thì thực hiện nhiều hố ủ chua lá sắn.Nên bác Hoa :Tuyệt đối không cho gia súc ăn sắn tươi, lá tươi, chỉ nên cho ăn khi đã qua chế biến như phơi, sấy, nấu chín, ủ chua lên men...

27 tháng 3 2019

Vì sắn và khoai có axit HCN hiđric là độc nên phải chế biến mới sử dụng được

Trong ngô có sáp nên chế biến

Vở cứng đỡ tương có sử tổng hợp vitamin B1 nên phải chế biến