Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a; - \(\dfrac{10}{13}\) + \(\dfrac{5}{17}\) - \(\dfrac{3}{13}\) + \(\dfrac{12}{17}\) - \(\dfrac{11}{20}\)
= - (\(\dfrac{10}{13}\) + \(\dfrac{3}{13}\)) + (\(\dfrac{5}{17}\) + \(\dfrac{12}{17}\)) - \(\dfrac{11}{20}\)
= - 1 + 1 - \(\dfrac{11}{20}\)
= 0 - \(\dfrac{11}{20}\)
= - \(\dfrac{11}{20}\)
b; \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{-5}{6}\) - \(\dfrac{11}{-12}\)
= \(\dfrac{9}{12}\) - \(\dfrac{10}{12}\) + \(\dfrac{11}{12}\)
= \(\dfrac{10}{12}\)
= \(\dfrac{5}{6}\)
c; [13.\(\dfrac{4}{9}\) + 2.\(\dfrac{1}{9}\)] - 3.\(\dfrac{4}{9}\)
= [\(\dfrac{52}{9}\) + \(\dfrac{2}{9}\)] - \(\dfrac{4}{3}\)
= \(\dfrac{54}{9}\) - \(\dfrac{4}{3}\)
= \(\dfrac{14}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-2\left(x-1\right)+\left(-6\right)=10\)
\(-2\left(x-1\right)=10-\left(-6\right)\)
\(-2\left(x-1\right)=16\)
\(x-1=16:\left(-2\right)\)
\(x-1=-8\)
\(x=-8+1\)
\(x=-7\)
\(-2\left(x-1\right)+\left(-6\right)=10\)
\(-2.\left(x-1\right)=10-\left(-6\right)\)
\(-2\left(x-1\right)=16\)
\(x-1=16:\left(-2\right)\)
\(x-1=-8\)
\(x=\left(-8\right)+1\)
\(x=-7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{5}{11.16}+\frac{5}{11.21}+\frac{5}{21.26}+...+\frac{5}{61.66}\)
=\(\frac{1}{11}-\frac{1}{16}+\frac{1}{16}-\frac{1}{21}+\frac{1}{21}-\frac{1}{26}+...+\frac{1}{61}-\frac{1}{66}\)
=\(\frac{1}{11}-\frac{1}{66}=\frac{5}{66}\)
a, A=1/11-1/16+1/16-1/21+1/21-1/26+...+1/61-1/66
= 1/11-1/66=5/66 ( A chính là biểu thức ở phần a)
b, 1/12+1/20+1/30+...+1/110
=1/3.4+1/4.5+1/5.6+..+1/10.11
=1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-1/6+...+1/10-1/11
=1/3-1/11=8/33
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bn ơi ko thì bn làm từng phép một cũng đc nhé các bn giải hộ mình mai mình phải nộp rồi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x-3\right)\left(6-x\right)>0\)
\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x-3>0\\6-x>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>3\\x< 6\end{cases}\Leftrightarrow}3< x< 6}\)
hoặc \(\hept{\begin{cases}x-3< 0\\6-x< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x>6\end{cases}}}\)(vô lí)
Vậy \(3< x< 6\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. \(\frac{x-3}{x+2}=\frac{3}{4}\)
=> \(4(x-3)=3(x+2)\)
=> 4x - 12 = 3x + 6
=> 4x - 12 - 3x = 6
=> 4x - 3x - 12 = 6
=> x = 18
2. \(\frac{4-x}{x-1}=\frac{-5}{6}\)
=> 6[4 - x] = -5[x - 1]
=> 24 - 6x = 5 - 5x
=> 24 - 6x - 5 = 5x
=> 24 - 5 = 6x - 5x
=> 19 = x
=> x = 19
3. \(\frac{3-x}{-x+2}=\frac{-1}{3}\)
=> 3[3 - x] = -1[-x + 2]
=> 9 - 3x = x - 2
=> 9 - 3x + x = -2
=> 9 - 4x = -2
=> 4x = 9 - [ -2]
=> 4x = 9 + 2 = 11
=> x = 11/4
4. \(\frac{x-1}{12}=\frac{-3}{1-x}\)
=> [x-1][1-x] = -36
=> -[x-1]2 = -36
=> [x-1]2 = 36
=> [x-1]2 = 62
=> x -1 = 6 hoặc x - 1 = -6
=> x = 7 hoặc x = -5
5 . |x - 3 | - 8 = -4
=> |x - 3| = -4 + 8
=> |x - 3| = 4
=> x - 3 = 4 hoặc x - 3 = -4
=> x = 7 hoặc x = -1
Mấy bài sau tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. -x+20 = -(-15)-8+13
=> -x=15-8+13-20
=> -x=0
=> x=0
2. -(-10)+x=-13+(-9)+(-6)
=> 10+x=-13-9-6
=> x = -13-9-6-10
=> x = -38
3. 8-(-12)+10=-(-14)-x
=> 8+12+10=14-x
=> x = 14-8-12-10
=> x = -16
4. -(+12)+(-x)-(-3)=5-(-7)
=> -12-x+3=5+7
=> -x=5+7+12-3
=> -x=21
=> x=-21
5. 14-x+(-10)=-(-9)+(+15)
=> 14-x-10=9+15
=> -x=9+15-14+10
=> -x=20
=> x=-20
6. 12-(-17)+(-3)=-5+x
=> 12+17-3+5=x
=> x=31
7. x-(-19)-(+32)=14-(+16)
=> x+19-32=14-16
=> x=14-16+32-19
=> x=11
8. x-|-15|-|7|=-(-9)+|-5|
=> x-15-7=9+5
=> x=9+5+7+15
=> x=36
9. 15-x+17=13-(-21)
=> 15-x+17=13+21
=> -x=13+21-15-17
=> -x=2
=> x=-2
10. -|-5|-(-x)+4=3-(-25)
=> -5+x+4=3+25
=> x=3+25-4+5
=> x=29
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 9:
a) 15x + 40 = 15 + 20.8
15x + 40 = 15 + 160
15x + 40 = 175
15x = 175 - 40 = 135
x = 135 / 15 = 9
b) ( x-1 )( 5-x ) = 0
=> x-1 = 0 hoặc 5-x = 0
+) x-1 = 0 +) 5-x = 0 ( còn lại tự làm nhé ^^ )
c) x - 140 : 35 = 270
x - 140 = 270 . 35 = 9450
x = 9450 + 140 = 9590
d) ( 14 - 3x ) + ( 6 + x ) = 0
14 - 3x + 6 + x = 0
( 14 + 6 ) - ( 3x -x ) = 0
20 - 2x = 0
2x = 20
x = 10
Số cần điền là 30
Ta có thể nhận thấy quy luật là: 3 x 3 = 6 vì 3 x 3 - 3 = 6
4 x 4 = 12 vì 4 x 4 - 4=16-4 =12
5 x 5=20 vì 5x5-5=25-5=20
Đến 6 x 6 = 6 x 6 - 6=36-6= 30
=>Chúng ta đã tìm thấy quy luật như trên: A x A= A x A - A
Chúng ta đã tìm thấy quy luật như trên: A x A= A x A - A
Ta có
\(3\times3=6=3\times\left(3-1\right)\)
\(4\times4=12=4\times\left(4-1\right)\)
\(5\times5=20=5\times\left(5-1\right)\)
VẬY \(6\times6=30=6\times\left(6-1\right)\)