\(2x^2=9x-4\)và \(x\ne4\)thì giá trị của 2x là

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 1 2017

Bài 2 thay 2 vào x rồi giải bình thường tìm k 

26 tháng 3 2018

ahihi câu 1 nó cho sẵn òi kìa... m bằng ba cái phân số trên đó há há há :)))

26 tháng 3 2018

câu 3 bấm máy tính đi x=0 đó

26 tháng 3 2020

Bài 2:

\(A=x^2+2x+2012\)

 \(=\left(x^2+2x+1\right)+2011\)

\(=\left(x+1\right)^2+2011\)

Ta có: \(\left(x+1\right)^2\ge0,\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+2011\ge2011,\forall x\)

Hay \(A\ge2011,\forall x\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

Vậy Min A=2011 tại x=-1

26 tháng 3 2020

làm chuẩn đấy

30 tháng 10 2016

a) 9x2 - 6x + 2 = (3x)2 - 2.3x.1 + 12 + 1 = (3x - 1)2 + 1 mà\(\left(3x+1\right)^2\ge0\Rightarrow\left(3x+1\right)^2+1\ge1>0\)

b) x2 + x + 1 = x2 + 2.x.\(\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)\(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}>0\)

c) 2x2 + 2x + 1 =\(\left(\sqrt{2}x\right)^2+2\sqrt{2}x.\frac{1}{\sqrt{2}}+\left(\frac{1}{\sqrt{2}}\right)^2+\frac{1}{2}=\left(\sqrt{2}x+\frac{1}{\sqrt{2}}\right)^2+\frac{1}{2}\ge\frac{1}{2}>0\)

25 tháng 9 2017

a)    \(9x^2-6x+2=\left(\left(3x\right)^2-2.3x.1+1\right)+1=\left(3x-1\right)^2+1>0\)

b)   .\(x^2+x+1=\left(\left(x^2\right)+2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)-\frac{1}{4}+1=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\)

c)    \(2x^2+2x+1=x^2+\left(x^2+2x+1\right)=x^2+\left(x+1\right)^2>0\)

4 tháng 7 2018

2/

a,Ta có: a+b+c=0

<=>(a+b+c)2=0

<=>a2+b2+c2+2(ab+bc+ca)=0

<=>2+2(ab+bc+ca)=0

<=>ab+bc+ca=\(\frac{-2}{2}=-1\)

<=>(ab+bc+ca)2=1

<=>a2b2+b2c2+c2a2+2abc(a+b+c)=1

<=>a2b2+b2c2+c2a2=1 (vì a+b+c=0)

Lại có: a2+b2+c2=2

<=>(a2+b2+c2)2=4

<=>a4+b4+c4+2(a2b2+b2c2+c2a2)=4

<=>a4+b4+c4+2=4 (vì a2b2+b2c2+c2a2=1)

<=>a4+b4+c4=2

b, tương tự a

4 tháng 7 2018

1/

b, \(B=9x^2-6x+2=9x^2-6x+1+1=\left(3x-1\right)^2+1\)

Vì \(\left(3x-1\right)^2\ge0\Rightarrow B=\left(3x-1\right)^2+1\ge1\)

Dấu "=" xảy ra khi x=1/3

Vậy Bmin = 1 khi x = 1/3

c,\(C=x^2+x+1=x^2+x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\)

Vì \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow C=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)

Dấu "=" xảy ra khi x=-1/2

Vậy...

d, \(D=2x^2+2x+1=2\left(x^2+x+\frac{1}{2}\right)=2\left(x^2+x+\frac{1}{4}+\frac{1}{4}\right)=2\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{2}\)

Vì \(2\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow D=2\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{1}{2}\ge\frac{1}{2}\)

Dấu "=" xảy ra khi x=-1/2

Vậy...