K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 10 2015

2+4+6+8+…+2.(x+1)=61752

=>2.[1+2+3+4+…+(x+1)]=61752

=>\(2.\frac{\left(x+1\right).\left(x+1+1\right)}{2}=61752\)

=>(x+1).(x+2)=61752=248.249

=>(x+1).(x+2)=(247+1).(247+2)

=>x=247

Vậy x=247

30 tháng 10 2015

Đặt S=2+4+6+....+2.(x+1)

Số số hạng là:(2.(x+1)-2):2+1=2.(x+1-1):2+1=x+1

số cặp là:\(\frac{x+1}{2}\)

giá trị 1 cặp là:2.(x+1)+2

S=\(\frac{x+1}{2}\).2.(x+1)+2=x+1.(x+1)+2

Ta có:x+1.(x+1)+2=61752=...............

28 tháng 10 2015

@Vũ Thị Oanh:)) Đây là câu hỏi kiếm tick mà=))

28 tháng 10 2015

được rồi tôi giải  2+4+6+8+10+2(x+1)=61752 tôi giải rồi tich đi

26 tháng 10 2015

=> 2.(1 + 2 + 3 + 4 + ...+ (x+1)) = 61 752

=> 1 + 2+ 3 + 4 + ...+ (x+1) = 61 752 : 2 

=> (1 + x+ 1) .(x+1): 2 = 61 752 : 2

=> (x+2)(x+1) = 61 752 = 249.248 => x+ 1 = 248 => x = 247

26 tháng 10 2015

2 + 4 + 6 + 8 + ... + 2(x + 1) = 61752

2.1 + 2.2 + 2.3 + ... + 2(x + 1) = 61752

2.[1 + 2 + 3 + ... + (x + 1)] = 61752

{[(x + 1) - 1]:1 + 1} . [(x + 1) + 1]:2 = 61752:2

(x + 1).(x + 2) = 61752:2.2

(x + 1)(x + 2) = 61752

Ta có: 61752 = 248.249

=> (x + 1)(x + 2) = 248.249

=> x + 1 = 248

x = 248 - 1

x = 247

22 tháng 11 2015

Bạn bấm vào dòng chữ màu xanh này nhé Pham Tien Dat

If 2 + 4 + 6 + 8 +........+ 2 x - Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo ...

28 tháng 11 2015

sao chế làm chữ màu xanh zậy chế, chỉ cho min voi

27 tháng 1 2016

ko nham duoc

 

Bài 1 :

\(\frac{3n+2}{n+1}=\frac{3\left(x+1\right)-1}{n+1}=\frac{-1}{n+1}\)

=> n + 1 \(\in\)Ư(-1) = {1;-1}

Tự lập bảng xét giá trị bn nhé !

Bài 2 :

\(\frac{5}{x}-\frac{y}{3}=\frac{1}{6}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5}{x}=\frac{1}{6}+\frac{y}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5}{x}=\frac{1+2y}{6}\)

\(\Leftrightarrow30=x\left(1+2y\right)\)

Tự lập bảng nhé ! 

12 tháng 2 2020

a) -2. (x+ 6) + 6. (x - 10) =8

<=> -2x - 12 + 6x - 60 = 8

<=> 4x = 36

<=> x   = 9

b) -4. (2x + 9) - (-8x + 3) - (x + 13) = 0

<=> -8x - 36 + 8x - 3 - x - 13 = 0

<=> x = 52

c) 7x. (2 + x) - 7x. (x + 3) = 14

<=> 14x + 7x2 - 7x2 - 21x = 14

<=> -7x = 14

<=>  x   =  -2