K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 11 2015

Ta có:

n5.n2.n = 78

n5+2+1 = 78

n8 = 78

Vậy n \(\in\) {-7 ; 7}

9 tháng 3 2019

a, Ta có : 5n+2 + 26.5n + 82n+1 = 25.5n + 26.5n + 8.64n = 51.5n + 8.64n

Vì \(64\equiv5\) ( mod 59 ) nên \(64^n\equiv5^n\) ( mod 59 )

Do đó : \(5^{n+2}+26.5^n+8^{2n+1}\equiv51.5^n+8.5^n\) ( mod 59 )

\(\Leftrightarrow5^{n+2}+26.5^n+8^{2n+1}\equiv59.5^n\) ( mod 59 )

\(\Leftrightarrow5^{n+2}+26.5^n+8^{2n+1}\equiv0\) ( mod 59 ) hay \(\left(5^{n+2}+26.5^n+8^{2n+1}\right)⋮59̸\)

b, Ta có : \(168=2^3.3.7\)

- Vì \(3^{2n}+7=9^n+7\equiv1+7\)( mod 8 ) hay \(3^{2n}+7\equiv0\) ( mod 8 )

\(\Rightarrow\left(3^{2n}+7\right)⋮8.\)Mặt khác : \(4^{2n}=16^n⋮8\)nên \(\left(4^{2n}-3^{2n}-7\right)⋮8\)     (1)

- Vì \(4^{2n}\equiv1\)( mod 3 ) ; \(7\equiv1\)( mod 3 ) \(\Rightarrow4^{2n}-7\equiv0\) ( mod 3 ) 

Do đó : \(\left(4^{2n}-3^{2n}-7\right)⋮3\)   (2)

- Vì \(4^{2n}=16^n\equiv2^n\) ( mod 7 ) ; \(3^{2n}=9^n\equiv2^n\) ( mod 7 )

nên \(4^{2n}-3^{2n}\equiv0\) ( mod 7 ). Do đó : \(\left(4^{2n}-3^{2n}-7\right)⋮7\) (3)

Từ (1);(2);(3) và ( 8,3,7 ) = 1 nên \(\left(4^{2n}-3^{2n}-7\right)⋮8.3.7\)

hay \(\left(4^{2n}-3^{2n}-7\right)⋮168\) \(\left(n\ge1\right)\)

13 tháng 4 2020

n lớn hơn 1 nhé

14 tháng 3 2020

Đề???

14 tháng 3 2020

Đề bài??

1 tháng 12 2018

a)Ta có : 5\(^5\)- 5\(^4\) + 5\(^3\)

= 53(52 - 5 + 1 )

=5. 21 

Vì 21 \(⋮\)7 nên 21 . 53\(⋮\)7

Vậy 5-54 + 53 \(⋮\)7

 Mấy câu kia b giải tương tự nhé

22 tháng 10 2015

Ôi:)) Thánh ơi:)) Ngài ở đâu:3

11 tháng 5 2021

a, 

$5^5-5^4+5^3$

$=5^3(5^2-5+1)$

$=5^3 . 21$

Mà $21 \vdots 7$

$\to 5^3 . 21 \vdots 7$

Nên $5^5-5^4+5^3 \vdots 7$ ( đpcm)

11 tháng 5 2021

a) 55 - 54 + 53 = 53 ( 52 - 5 + 1)

                       = 53 . 21

Mà 21 chia hết cho 7 nên 53 . 21 chia hết cho 7

b) 76 + 75 - 74 = 74( 72 + 7 -1)

                       = 74 . 55

Mà 55 chia hết cho 11 nên 74 . 55 chia hết cho 11

Ý c tương tự như trên nhé!!

d) 106 - 5= (2.5)- 57

                 = 26 . 56 - 57

                 = 5( 26 - 5)

                 = 56 . 59 chia hết cho 59

e) 3n+2 - 2n+2 + 3n - 2Bạn viết sai nên mik sửa như này nha)

= 3n . 32 - 2n . 22 + 3n - 2

= ( 3n . 32 + 3n) - (2. 22 + 2)

= 3n( 32 + 1) - 2n ( 22 + 1)

= 3n . 10 - 2. 5

Ta thấy 10 chia hết cho 10 nên 3n . 10 chia hết cho 10     (1)

          2 . 5 chia hết cho 10 nên 2n . 5 chia hết cho 10      (2)

Từ (1) và (2) => 3n . 10 - 2n .5 chia hết cho  10 với mọi n thuộc N*

vậy.......

f) 817 - 279 - 913

= (34)7 - ( 33)9 - (32)13

= 328 - 327 - 326

(đến đây làm tương tự ý a với ý b nhé)

Mik thấy lần sau nếu ý nào k làm đc bạn mới hỏi nhé hoặc k biết làm hết thì hỏi từng ý 1 thôi chứ bn hỏi nhiều như này người ta ngại trả lời lắm, mik cũng ngại nữa. 

Nãy giờ mik viết mỏi tay mỏi mắt lắm rồi bn nhớ k cho mik nhé!!!

12 tháng 11 2015

dài quá bạn hỏi từng câu nhé

12 tháng 11 2015

bạn chia thành ngắn í,dài khong thích đọc

21 tháng 11 2017

a)Ta có :74n-1=...1-1=...0\(⋮\)5

Vậy 74n-1\(⋮\)5

b)Ta có 34n+1+2=34nx3+2=...1x3+2=...3+2=...5\(⋮\)5

Vậy ...

c)Ta có :24n+1+3=24nx2+3=...6x2+3=...2+3=...5\(⋮\)5

Vậy ...

d)Ta có :24n+2+1=24nx22+1=...1x4+1=...4+1=...5\(⋮\)5

Vậy ...

e)Ta có :92n+1+1=92nx9+1=...1x9+1=...9+1=...0\(⋮\)10

Vậy

f)mik ko biết làm

g)mik cũng ko biết làm

22 tháng 11 2017

bạn cố gắng làm câu f và câu g giúp mình nha