
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


n2 + 5n + 9 chia hết cho n + 3
n2 + 3n + 2n + 9 chia hết cho n + 3
n.(n + 3) + 2n + 9 chia hết cho n + 3
2n + 9 chia hết cho n + 3
2n + 6 + 3 chia hết cho n + 3
2.(n + 3) + 3 chia hết cho n + 3
=> 3 chia hết cho n + 3
=> n + 3 thuộc U(3) = {1 ; -1 ; 3 ; -3}
Ta có bảng sau :
n + 3 | 1 | -1 | 3 | -3 |
n | -2 | -4 | 0 | -6 |
n2 + 5n + 9 ⋮ n + 3
<=> n2 - 9 + 5n + 18 ⋮ n + 3
<=> n2 - 32 + 5n + 18 ⋮ n + 3
<=> (n + 3)(n - 3) + 5n + 18 ⋮ n + 3
=> 5n + 18 ⋮ n + 3
<=> 5(n + 3) + 3 ⋮ n + 3
=> 3 ⋮ n + 3
Hay n + 3 thuộc ước của 3 là - 3; - 1; 1; 3
Ta có bảng sau :
n + 3 | - 3 | - 1 | 1 | 3 |
n | - 6 | - 4 | - 2 | 0 |
Vậy n = { - 6; - 4; - 2; 0 }

Trong dãy số trên, các số chia hết cho 5 là: 5, 10, 15,...,2015
=> Các số chia hết cho 5 hay bội của 5 là dãy số trên
=> Có: (2015 - 5) : 5 + 1 = 403 số chia hết cho 5

Th1:n-1 là bội của n+5
=>n+5-6 chia hết cho n+5
Mà n+5 chia hết cho n+5
=>6 chia hết cho n+5
=>n+5\(\in\)Ư(6)={-6,-3,-2,-1,1,2,3,6}
=>n\(\in\){-11,-8,-7,-6,-4,-3,-2,1}
Th2:n+5 là bội của n-1
=>n-1+6 chia hết cho n-1
Mà n-1 chia hết cho n-1
=>6 chia hết cho n-1
=>n-1\(\in\)Ư(6)={-6,-3,-2,-1,1,2,3,6}
=>n\(\in\){-5,-2,-1,0,2,3,4,7}
+)n-1 chia hết cho n+5
=>n+5-6 chia hết cho n+5
mà n+5 chia hết cho n+5
=>6 chia hết cho n+5
=>n+5 E Ư(6)={-6;-3;-2;-1;1;2;3;6]
=>n E {-11;-8;-7;-6;-4;-3;-2;1}
+)n+5 chia hết cho n-1
=>n-1+6 chia hết cho n-1
=>6 chia hết cho n-1
=>n-1 E Ư(6)={-6;-3;-2;-1;1;2;3;6}
=>n E {-5;-2;-1;0;2;3;4;7}
n là giao của 2 tập hợp trên=>n E {-2}

Ui....... người ta nói nó dễ .........
Gọi : x là số lớn
y là số nhỏ
Tổng của hai số là 3857 nên ta có : x + y = 3857
=> x = 3857 - y ( 1 )
Chia số lớn cho số nhỏ được thương là 3 và dư 992 nên ta có : ( x : y ) + 992 = 3
=> \(\frac{x}{y}=-989\)
=> x = -989y ( 2 )
Từ ( 1 ) và ( 2 ) suy ra : 3857 - y = -989y
-y + 989y = -3857
988y = -3857
y = -203 / 52
Thay y = -203 / 52 vào ( 1 ) ta được x = 3857 - ( - 203 / 52 ) = 200767 / 52
Vậy số lớn = -203 / 52
số nhỏ = 200767 / 52

Trả lời:
Vì n + 3 là bội của n + 1
\(\Rightarrow n+3⋮n+1\Leftrightarrow\left(n+1\right)+2⋮n+1\)
Vì \(n+1⋮n+1\)nên \(2⋮n+1\)
\(n+1\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
Ta có bảng sau:
Vậy \(x\in\left\{0;-2;1;-3\right\}\) thì \(n+3⋮n+1\)
Ta có : n+3 = (n+1)+2
Vì n+1 chia hết cho n+1 nên (n+1) +2 chia hết cho n+1 hay n+3 chia hết cho n+ 1
Cho 2 chia hết cho n+1
Suy ra : n+1 thuộc Ư(2)={ -1;-2;1;2}
n thuộc {-2;-3;0;1}
Vậy n thuộc { -2;-3;0;1}