K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 7 2016

Đề bai phải là vầy n+4 chia hết cho n+2

Ta có: n+4 chia hết cho n+2

=> (n + 2) + 2 chia hết cho n+2

=> 2 chia hết cho n+2

=> n + 2 = Ư(2) = {-1;1;-2;2}

=> n = {-3;-1;-4;0}

22 tháng 7 2016

Đề bài đúng rùi, ko bít lm nên nghĩ là sai đây mà

n2 + 4 chia hết cho n + 2

=> n2 + 2n - 2n - 4 + 8 chia hết cho n + 2

=> n.(n + 2) - (2n + 4) + 8 chia hết cho n + 2

=> n.(n + 2) - 2.(n + 2) + 8 chia hết cho n + 2

=> (n + 2).(n - 2) + 8 chia hết cho n + 2

Do (n + 2).(n - 2) chia hết cho n + 2 => 8 chia hết cho n + 2

=> n + 2 thuộc {1 ; -1 ; 2 ; -2 ; 4 ; -4 ; 8 ; -8}

=> n thuộc {-1 ; -3 ; 0 ; -4 ; 2 ; -6 ; 6 ; -10}

29 tháng 12 2015

Ta có: n2+4 chia hết cho n+1 (1)

Mà n+1 chia hết cho n+1 (2)

Từ (1) và (2) =>n2+n-(n-4) chia hết cho n+1

=>n(n+1) -(n-4) chia hết cho n+1

=>n-5 chia hết cho n+1 (3)

Từ (2) và (3) =>(n+1) - (n-5) chia hết cho n+1

=>6 chia hết cho n+1

=> 6 chia hết cho n+1

=>n+1 thuộc Ư(6)

=>n thuộc {1;2;3;6}

Tick cho mình đi bạn

vậy n=0;1;3

4 tháng 2 2018

Tìm n đúng khoonh ???

4 tháng 2 2018

2n +1 ⋮ n-2

n+n+1⋮n-2

n+n-2-2+5⋮n+2

2(n-2)+5 ⋮ n-2

⇒ 5 ⋮ n- 2

hay n-2 ∈ Ư(5)={1;5;-1;-5}

⇒ n ∈ { 3,7,1,-3 }

Vậy n = 3,7,1,-3

24 tháng 2 2017

n2 + 2n + 4 chia hết cho n + 1

=> n2 + n + n + 1 + 3 chia hết cho n + 1

=> n(n + 1) + (n + 1) + 3 chia hết cho n + 1

Vì n(n + 1) và n + 1 chia hết cho n + 1 nên 3 chia hết cho n + 1

=> n + 1 là ước của 3

Ư(3) = {1;-1;3;-3}

Ta có: n + 1 = 1 => n = 0

          n + 1 = -1 => n = -2

          n + 1 = 3 => n = 2

          n + 1 = -3 => n = -4

Vì n là số tự nhiên nên n = {0;2}

Vậy..