Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(n^2+3n-13=n\left(n+3\right)-13\)
Mà \(n\left(n+3\right)\) chia hết cho n+3
Nên để \(n^2+3n-13\) chia hết thì \(-13\) chia hết cho n(n+3)
\(\Rightarrow n\left(n+3\right)\inƯ\left(13\right)\)
\(n\left(n+3\right)=-13;n\left(n+3\right)=-1;n\left(n+3\right)=1;n\left(n+3\right)=13\)
Ko có TH nào là số nguyên coi lại đề đi bạn
n2+3n-13 chia hết cho n+3
=>n(n+3)-13 chia hết cho n+3 Mà n(n+3) chia hết cho n+3
=>13 chia hết cho n+3 Mà n thuộc Z
=>n+3 thuộc {-13, -1, 1, 13}
=>n thuộc {-16, -4, -2, 10}
Mà n là giá trị nhỏ nhất
=>n=-16
Vậy n=-16
Ta có: n2 + 3n + 13 = n( n+ 3 ) + 13 chia hết cho n + 3
=> 13 chia hết cho n + 3 => n + 3 thuộc Ư(13) = { - 13 ; - 1 ; 1; 13 }
Ta có bảng :
n+3 | -13 | -1 | 1 | 13 |
n | -16 | -4 | -2 | 10 |
Mà n nhỏ nhất
=> n = - 16
Vậy n =-16
Ta có:
n2 + 3n - 13 = n(n + 3) – 13
Do n(n + 3) chia hết cho n + 3 nên để (n2 + 3n – 13) chia hết cho (n+3) thì (n+3) thuộc Ư(13).
=> (n+3) thuộc {-13, -1, 1, 13}
Mà N là STN nên ta tìm được n = 10
Đặt A=102+18n-1
=10n-1+18n
=9999...9(n c/số 9)+18n
=9.11111...1(n c/số 1)+9.2n
=9(1111...1(n c/số 1+2n)
mà 111...1(n c/số 1)=n+9q
=>A=9.(9q+n+2n)
=>A=9(9q+3n)
=9.3.(3q+n)
=27(3q+n)
=>\(A⋮27\)
vậy...(đccm)
mấy bài sau dễ òi
bn tự làm nhé
ta có ; 3n+13 chia hết cho n+1
suy ra 3n+3+10chia het cho n+1
mà 3n+3 chia hết cho n+1
suy ra 10 chia hết cho n+1
suy ra n +1 thuộc ước của 10
suy ra n+1=10;5;2;1;-10;-5;-2;-1
vì n là số tự nhiện suy ra n= 9;4;1;0
ta có ; 3n+13 chia hết cho n+1
suy ra 3n+3+10chia het cho n+1
mà 3n+3 chia hết cho n+1
suy ra 10 chia hết cho n+1
suy ra n +1 thuộc ước của 10
suy ra n+1=10;5;2;1;-10;-5;-2;-1
vì n là số tự nhiện suy ra n= 9;4;1;0
Dãy số 1,2,3,4,5...,2016 có 201 chữ số 8
??? why????????????????????????