![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=1 ak banj ! mk k chắc chắn lắm vì mk mới lớp 5 ! thông cảm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d, D=3n+5=3(n+2) -1
để D chia hết cho n+2 thì 1 phải chia hết cho n+2
=> n+2 thuộc ước của 1 =>n=-1 (KTM) ;n=-3 (KTM) vậy ko có giá trị nào thỏa mãn
a, A=3n+10 = 3(n+3) +1
Để A chia hết cho (n+3) thì 1 phải chia hết cho n+3
=> n+3 thuộc ước của 1 => n=-2 hoặc n=-4
Mà n là số tự nhiên nên không có giá trị nào thỏa mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
xin loi , minh lo tay bam gui tra loi , minh giai tiep nhe
n - 1\(\in\)U ( 5 ) = { -5;-1;1;5}
n \(\in\) { -4;0;2;6}
(n-3)+13 chia het cho n-3
vi n-3 chia het cho n-3
nen 13 chia het cho n-3
n-3\(\in\)U ( 13 ) = { -13;-1;1;13}
n \(\in\){ -10;2;4;16}
(3n - 3) +1 chia het cho n - 1
3(n-1)+1 chia het cho n - 1
vi 3 (n-1) chia het cho n - 1
nen 1 chia het cho n - 1
n - 1 \(\in\)U ( 1 )= { -1 ; 1}
n \(\in\){ 0 ; 2 }
tick nha
n - 1 - 5 chia het cho n - 1
vi n - 1 chia het cho n -1
nen 5 chia het cho n- 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(\frac{n+2}{n-1}=\frac{n-1+3}{n-1}=1+\frac{3}{n-1}\)
Để n + 2 chia hết cho n - 1 thì 3 phải chia hết cho n - 1 hay n -1 phải là ước của 3
=> n - 1 = {-3; -1; 1; 3} => n = {-2; 0; 2; 4}
b/ \(\frac{2n+7}{n+1}=\frac{2n+2+5}{n+1}=\frac{2\left(n+1\right)+5}{n+1}=2+\frac{5}{n+1}\)
Để 2n + 7 chia hết cho n + 1 thì 5 phải chia hết cho n +1 hay n +1 phải là ước của 5
=> n + 1 = {-5; -1; 1; 5} => n = {-6; -2; 0; 4}
Các câu còn lại làm tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: x + 10 = (n - 1) + 11
Do n - 1 \(⋮\) n - 1 => 11 \(⋮\)n - 1 => n - 1 \(\in\)Ư(11) = {1; -1; 11; -11}
Lập bảng :
n - 1 | 1 | -1 | 11 | -11 |
n | 2 | 0 | 12 | -10 |
Vậy ...
b) Ta có: 3n + 1 = 3(n - 2) + 7
Do 3(n - 2) \(⋮\)n - 2 => 7 \(⋮\)n - 2 => n - 2 \(\in\)Ư(7) = {1; -1; 7; -7}
Lập bảng :
n - 2 | 1 | -1 | 7 | -7 |
n | 3 | 1 | 9 | -5 |
Vậy ...
c) HD : Ta có: 4n + 2 = 4(n + 1) - 2
Do 4(n + 1) \(⋮\)n + 1 => 2 \(⋮\)n + 1 => n + 1 \(\in\)Ư(2) = {1; -1; 2; -2}
Lập bảng : (TT như trên)
d) Ta có: 6n - 9 = 3(2n + 1) - 12
Còn lại TT như trên
** Cho n là số tự nhiên
Lời giải:
$n^2+10\vdots n+1$
$n(n+1)-n+10\vdots n+1$
$n(n+1)-(n+1)+11\vdots n+1$
$(n+1)(n-1)+11\vdots n+1$
$11\vdots n+1$
$\Rightarrow n+1\in\left\{1;11\right\}$
$\Rightarrow n\in\left\{0;10\right\}$
i ak