Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có n+19=n+2+17
Để n+19 chia hết cho n+2 thì n+2+17 chia hết cho n+2
n thuộc N => n+2 thuộc N
=> n+2 thuộc Ư 917)={1;17}
Nếu n+2=1 => n=-3(ktm)
Nếu n+2=17 => n=15 (tm)
\(3x+15⋮n+1\)
\(3\left(x+1\right)+12⋮n+1\)
Vì \(3\left(n+1\right)⋮n+1\)
\(\Rightarrow12⋮n+1\)
\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(12\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm6;\pm12\right\}\)
Tự xét bảng nha bn
a) Ta có: 8n+5 chia hết cho 6n-1
=>3.(8n+5) chia hết cho 6n-1( mình tìm BCNN(8,6)=24 rồi tính nhé)
Ta có: 6n-1 chia hết cho 6n-1
=> 4.(6n-1) chia hết cho 6n-1
=>3.(8n+5)-4.(6n-1) chia hết cho 6n-1
(24n+15)-(24n-4) chia hết cho 6n -1
11 chia hết cho 6n+1
=>6n-1 thuộc {1;11}
Mà n thuộc N => 6n-1 = 11
6n = 12
=>n=2
Vậy n=2
b) Tương tự vậy nha bạn. ( n-5)2 chia hết cho n-5
Các bước còn lại tương tự n= 6
c) cũng tương tự như vậy. Ta có kết quả n=1
a. n+10 chia hết cho n-2
=> n-2+12 chia hết cho n-2
mà n-2 chia hết cho n-2
=> 12 chia hết cho n-2
=> n-2 \(\in\)Ư(12)={1; 2; 3; 4; 6; 12}
=> n \(\in\){3; 4; 5; 6; 8; 14}
b. 2n+19 chia hết cho n-2
=> 2n-10+29 chia hết cho n-5
=> 2(n-5)+29 chia hết cho n-5
mà 2(n-5) chia hết cho n-5
=> 29 chia hết cho n-5
=> n-5 \(\in\)Ư(29)={1; 29}
=> n \(\in\){6; 34}
xin lỗi mk ko thck cái loại dân thanh hóa ăn rau má phá đường taù nha
n + 19 ⋮ n + 2
⇔ n + 2 + 17 ⋮ n + 2
⇔ 17 ⋮ n + 2
⇔ n + 2 ϵ { -17; -1; 1; 17}
⇔ n ϵ { -19; -3; -1; 15}
n + 19 ⋮ n + 2
⇔ n + 2 + 17 ⋮ n + 2
⇔ 17 ⋮ n + 2
⇔ n + 2 ϵ { -17; -1; 1; 17}
⇔ n ϵ { -19; -3; -1; 15}