K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2023

a, Ta có : \(\text{n + 5 = (n - 1)+6}\)

Vì \(\text{(n-1) ⋮ n-1}\)

Nên để \(\text{n+5 ⋮ n-1}\) `n-1`

Thì \(\text{6 ⋮ n-1}\) 

\(\Rightarrow\) \(\text{n - 1 ∈ Ư(6)}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{n - 1 ∈}\) \(\left\{\text{±1;±2;±3;±6}\right\}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{n ∈}\) \(\left\{\text{0;-1;-2;-5;2;3;4;7}\right\}\) \(\text{( TM )}\)

\(\text{________________________________________________________}\)

b, Ta có : \(\text{2n-4 = (2n+4)- 8 = 2(n+2) - 8}\)

Vì \(\text{2(n+2) ⋮ n+2}\)

Nên để \(\text{2n-4 ⋮ n+2}\)

Thì \(\text{8 ⋮ n+2}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{n + 2 ∈ Ư(8)}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{n + 2 ∈}\) \(\left\{\text{±1;±2;±4;±8}\right\}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{n ∈}\) \(\left\{\text{-3;-4;-6;-10;-1;0;2;6}\right\}\) ( TM )

\(\text{_________________________________________________________________ }\)

c, Ta có :\(\text{ 6n + 4 = (6n + 3) +1 = 3(2n+1) + 1}\)

Vì \(\text{3(2n+1) ⋮ 2n+1}\)

Nên để\(\text{ 6n+4 ⋮ 2n+1}\)

Thì \(\text{1 ⋮ 2n+1}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{2n + 1 ∈ Ư(1)}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{2n + 1 ∈}\) \(\left\{\text{±1}\right\}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{2n ∈}\) \(\left\{\text{-2;0}\right\}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{n ∈}\) \(\left\{\text{-1;0}\right\}\) ( TM )

\(\text{_______________________________________}\)

Ta có : \(\text{3 - 2n = -( 2n - 3 ) = -( 2n + 2 ) + 5 = -2( n+1)+5}\)

Vì \(\text{-2(n+1) ⋮ n+1}\)

Nên để \(\text{3-2n ⋮ n+1}\)

Thì\(\text{ 5 ⋮ n + 1}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{n + 1 ∈}\) \(\left\{\text{±1;±5}\right\}\)

\(\Rightarrow\) \(\text{n ∈}\) \(\text{-2;-6;0;4}\) ( TM )

 

3 tháng 4 2020

6 chia hết cho n-1

\(\Rightarrow\left(n-1\right)\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}n-1=1\\n-1=-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=2\\n=0\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}n-1=2\\n-1=-2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=3\\n=-1\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}n-1=3\\n-1=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=4\\n=-2\end{cases}}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}n-1=6\\n-1=-6\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}n=7\\n=-5\end{cases}}}\)

Vậy ..

tách từng cái ra lm dần nha

3 tháng 4 2020

(n+2) chia hết cho n-1

(n+2)=[(n+1)+1]1

vì n+1n+1 nên 1n+1

⇒⇒n+1Ư(1)=(±1)

n+1=1n=0

n+1=-1n=-2

học tốt

11 tháng 12 2019

Ta có:

2n+10=2n+4+6=2(n+2)+6

Vì 2(n+2)+6\(⋮\)n+2

mà 2(n+2)\(⋮\)n+2

\(\Rightarrow\)6\(⋮\)n+2

\(\Rightarrow\)n+2\(\inƯ\left(6\right)=\left\{-6;-3;-2;-1;1;2;3;6\right\}\)

\(\Rightarrow\)n\(\in\left\{-8;-5;-4;-3;-1;0;1;4\right\}\)

mà n là số lớn nhất

\(\Rightarrow\)n=4

Vậy n=4

11 tháng 12 2019

Ta có : 2n + 10 \(⋮\)n + 2

\(\Leftrightarrow\)2 . ( n + 2 ) + 6 \(⋮\)n + 2 

\(\Leftrightarrow\)n + 2 \(\in\)Ư( 6 )  = { 1 ; 2 ; 3 ; 6 }

Ta lập bảng :

n + 21236
n- 1 ( loại )014

Mà theo đề ta có : n lớn nhất 

Nên ta chọn : n = 4

Vậy : n = 4

27 tháng 8 2020

1/ 

10 chia hết cho n => n \(\in\)Ư(10) = {1;2;5;10}

2/ 12 chia hết cho n - 1 => n - 1 \(\in\)Ư(12) = {1;2;3;4;6;12}

=> n \(\in\){2;3;4;5;7;13}

3/ 20 chia hết cho 2n + 1 => 2n + 1 \(\in\)Ư(20) = {1;2;4;5;10;20}

=> 2n \(\in\){0;1;3;4;9;19}

=> n \(\in\){0;2} ( tại vì đề bài cho số tự nhiên nên chỉ có 2 số đây thỏa mãn)

4 / n \(\in\)B(4) = {0;4;8;12;16;20;24;...}

Mà n < 20 => n \(\in\){0;4;8;12;16}

5. n + 2 là ước của 30 => n + 2 \(\in\)Ư(30) = {1;2;3;5;6;10;15;30}

=> n \(\in\){0;1;3;4;8;13;28} (mình bỏ số âm nên mình không muốn ghi vào )

6. 2n + 3 là ước của 10 => 2n + 3 \(\in\)Ư(10) = {1;2;5;10}

=> 2n \(\in\){2;7} (tương tự mình cx bỏ số âm)

=> n = 1 

7. n(n + 1) = 6 = 2.3 => n = 2

27 tháng 10 2021

a. n + 4 \(⋮\) n

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}n⋮n\\4⋮n\end{matrix}\right.\)

\(⋮\) n 

\(\Rightarrow\) n \(\in\) Ư (4) = {1; 2; 4}

\(\Rightarrow\) n \(\in\) {1; 2; 4}

27 tháng 10 2021

b. 3n + 11 \(⋮\) n + 2

3n + 6 + 5 \(⋮\) n + 2

3(n + 2) + 5 \(⋮\) n + 2

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3\left(n+2\right)\text{​​}⋮n+2\\5⋮n+2\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\) 5 \(⋮\) n + 2

\(\Rightarrow\) n + 2 \(\in\) Ư (5) = {1; 5}

n + 215
nvô lí3

\(\Rightarrow\) n = 3

15 tháng 12 2016

a) Ta có:

(n + 6)⋮(n - 1)

=> [(n - 1) + 7]⋮(n - 1)

Vì (n - 1)⋮(n - 1) nên để [(n - 1) + 7]⋮(n - 1) thì 7⋮(n - 1)

=> n - 1 ∈ Ư(7)

=> n - 1 ∈ {1 ; 7}

=> n ∈ {2 ; 8}

Vậy n ∈ {2 ; 8}

b) Ta có:

(n + 8)⋮(n + 3)

=> [(n + 3) + 5]⋮(n + 3)

Vì (n + 3)⋮(n + 3) nên để [(n + 3) + 5]⋮(n + 3) thì 5⋮(n + 3)

=> n + 3 ∈ Ư(5)

=> n + 3 ∈ {1 ; 5}

=> n ∈ {2}

Vậy n = 2

15 tháng 12 2016

a) vì n-1 chia hết cho n-1

suy ra (n+6)-(n-1) chia het cho n-1

suy ra 7 chia het cho n-1

suy ra n-1 thuộc Ư(7)={ 1,7}

vậy n thuoc {1;7}

b) vì n+8 chia het n+3

suy ra n+8 - n+3 chia het cho n+3

suy ra 5 chia het cho n+3

suy ra n+3 thuộc Ư(5)=1;5}

vậy n thuộc 5

cái nì mk không bik đúng hay sai nhưng bạn cứ thử chúc bn hok giỏi nha

22 tháng 2 2021

a, n-4 chia hết cho n-1

n-4 = (n-1)-3\(_⋮\)n-1

Vì n-1 \(_⋮\)n-1 nên 3\(_⋮\)n-1

\(\Rightarrow\)n-1 \(_{\in}\)Ư(3) 

Ư(3)={1;-1;3;-3}
n-1-1-313
n0-24

Vậy n\(_{\in}\){0;2;-2;4}

b, n-2 chia hết cho n+1

Ta có: n-2=n+1-3

\(\Rightarrow\)n-1+3\(_⋮\)n+1

\(\Rightarrow\)3\(_⋮\)n+1

\(\Rightarrow\)n+1\(_{\in}\)Ư(3)

Ư(3)={1;-1;3;-3}

n+11-13-3
n0-22-4

Vậy n\(_{\in}\){0;-2;2;-4}

22 tháng 2 2021

lớp 6 thì me chịu me mới lớp 5 hà ^^!

4 tháng 10 2020

a) n = 1 . vì ( 1+ 1) =1 

                    1 : 1 = 1

b) n = 2 vì ( 2+ 2 ) = 4

                  4 : 2 = 2