Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có : 8n + 193 = ( 8n + 6 ) + 187 = 4 . ( 4n + 3 ) + 187
vì 4 . ( 4n + 3 ) \(⋮\)4n + 3 nên để 8n + 193 \(⋮\)4n + 3 thì 187 \(⋮\)4n + 3
\(\Rightarrow\)4n + 3 \(\in\)Ư ( 187 ) = { 1 ; 11 ; 17 ; 187 }
Lập bảng ta có :
4n+3 | 1 | 11 | 17 | 187 |
n | -1/2(loại) | 2 | 7/2(loại) | 46 |
Vậy n \(\in\){ 2 ; 46 }
còn lại tương tự
a. 8n+196 chia hết cho 4n+3
=> 8n+6+187 chia hết cho 4n+3
=> 2(4n+3)+187 chia hết cho 4n+3
=> 187 chia hết cho 4n+3
=> 4n+3 thuộc Ư(187) và n là số tự nhiên
=> 4n+3 thuộc {1;11;17;187}
•4n+3=1=> n ko là số tự nhiên
• 4n+3=11=> n=2
•4n+3=17=> n ko là số tự nhiên
•4n+3=187=> n=46
Vậy n=2 hoặc n=46
b. 15 chia hết cho 2n+3
=> 2n+3 thuộc Ư(15)
=> 2n+3 thuộc {1;3;5;15}
•2n+3=1=> n ko là số tự nhiên
•2n+3=3=> n=0
•2n+3=5=> n=1
•2n+3=15=> n=6
Vậy n thuộc {0;1;6}
c. 2n+8 chia hết cho n+2
=> 2(n+2)+4 chia hết cho n+2
=> 4 chia hết cho n+2
=> n+2 thuộc {1;2;4}
•n+2=1=> n ko là số tự nhiên
• n+2=2=>n=0
• n+2=4=> n=2
Vậy n=0 hoặc n=2
2.a)n^5+1⋮n^3+1
⇒n^2.(n^3+1)-n^2+1⋮n^3+1
⇒1⋮n^3+1
⇒n^3+1ϵƯ(1)={1}
ta có :n^3+1=1
n^3=0
n=0
Vậy n=0
b)n^5+1⋮n^3+1
Vẫn làm y như bài trên nhưng vì nϵZ⇒n=0
Bữa sau giải bài 3 mình buồn ngủ quá!!!!!!!!
Đáp án cần chọn là: C
Vì 2n⋮n nên để (2n+5)⋮n thì 5⋮n suy ra n∈{1;5}
Vậy có hai giá trị của n thỏa mãn điều kiện đề bài.
2n+7 chia hết 2n-1
=> 2n-1+8 chia hết 2n-1
=> 2n-1 chia hết 2n-1 ; 8 chia hết 2n-1
=> 2n-1 thuộc Ư(8) = {-1,-2,-4,-8,1,2,4,8}
Ta có bảng :
2n-1 | -1 | -2 | -4 | -8 | 1 | 2 | 4 | 8 |
n | 0 | -1/2 | -3/2 | -7/2 | 1 | 3/2 | 5/2 | 9/2 |
Vậy ...
=>(n2+3n)+(3n+9)+2 chia hết cho n+3
=>n(n+3)+3(n+3)+2 chia hết cho n+3
=>(n+3)(n+3)+2 chia hết cho n+3
Mà (n+3)(n+3) chia hết cho n+3
=>2 chia hết cho n+3
=> n+3 thuộc Ư(2)={1;2;-1;-2}
=>n thuộc {-2;-1;-4;-5}
Để A nguyên
=>n2-3n+1 chia hết cho n+1
=>(n2-1)-(3n+3)+1+1-3 chia hết cho n+1
=>(n-1)(n+1)-3(n+1)-1 chia hết cho n+1
Mà (n-1)(n+1) và 3(n+1) chia hết cho n+1
=>1 chia hết cho n+1
=>n+1 thuộc Ư(1)={1;-1}
=>n thuộc {0;-2}
8n + 193 chia hết 4n + 3
=> 8n + 6 + 187 chia hết 4n + 3
=> 2( 4n + 3 ) + 187 chia hết 4n + 3
=> 187 chia hết cho 4n+ 3
=> 4n thuộc Ư( 187 ) và n thuộc N
Ư ( 187 ) = { 1 ; 11 ; 17 ; 187 }
4n + 3 = 1 ( loại )
4n + 3 = 11 => n=2
4n + 3 = 17 ( loại )
4n + 3 = 187 => n = 46
vậy n= 2 hoặc 46
8n + 193 chia hết 4n + 3
=> 8n + 6 + 187 chia hết 4n + 3
=> 2( 4n + 3 ) + 187 chia hết 4n + 3
=> 187 chia hết cho 4n+ 3
=> 4n thuộc Ư( 187 ) và n thuộc N
Ư ( 187 ) = { 1 ; 11 ; 17 ; 187 }
4n + 3 = 1 ( loại )
4n + 3 = 11 => n=2
4n + 3 = 17 ( loại )
4n + 3 = 187 => n = 46
vậy n= 2 hoặc 46