Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì n-2 là ước của 3n+2
=> (3n+2) \(⋮\)(n-2)
Mà (n-2) \(⋮\)(n-2)
=> 3(n-2) \(⋮\)(n-2)
=> (3n-6) \(⋮\)(n-2)
Mặt khác, (3n+2) \(⋮\)(n-2)
=> [(3n+2) - (3n-6)] \(⋮\)(n-2)
=> 8 \(⋮\)(n-2)
=> (n-2) \(\in\)Ư(8)
=> (n-2) \(\in\){1;2;4;8}
=> n \(\in\){3;4;6;10}
Vậy ....
___HT___
a) – 13 là bội của n – 2
=>n−2∈Ư (−13)={1; −1;13; −13}
=> n∈{3;1;15; −11}
Vậy n∈{3;1;15; −11}.
b) 3n + 2 ⋮2n−1 => 2(3n + 2) ⋮2n−1 => 6n + 4 ⋮2n−1 (1)
Mà 2n−1⋮2n−1 => 3(2n−1) ⋮2n−1 => 6n – 3 ⋮2n−1 (2)
Từ (1) và (2) => (6n + 4) – (6n – 3) ⋮2n−1
=> 7 ⋮2n−1
=> 2n−1 ∈Ư(7)={1; −1;7; −7}
=>2n ∈{2;0;8; −6}
=>n ∈{1;0;4; −3}
Vậy n ∈{1;0;4; −3}.
c) n2 + 2n – 7 ⋮n+2
=>n(n+2)−7⋮n+2
=>7⋮n+2=>n+2∈{1; −1;7; −7}
=>n∈{−1; −3;5; −9}
Vậy n∈{−1; −3;5; −9}
d) n2+3n−5 là bội của n−2
=> n2+3n−5 ⋮ n−2
=> n2−2n+5n−10+5 ⋮ n−2
=> n(n - 2) + 5(n - 2) + 5 ⋮ n−2
=> 5 ⋮ n−2=>n−2∈{1; −1;5; −5}=>n∈{3; 1;7; −3}
Vậy n∈{3; 1;7; −3}.
a) ta có 3n-5 chia hết cho n-3
=> 3(n-3) chia hết cho n-3
=>3n-9 chia hết cho n-3
=>(3n-9)-(3n-5) chia hết cho 3
=>4 chia hết cho n-3
n-3 là ước của 4
tự làm tiếp nhé
=>3n-6+4 chia hết cho n-2
=>\(n-2\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
=>\(n\in\left\{3;1;4;0;6;-2\right\}\)