Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
* Trả lời:
\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)
\(\Leftrightarrow33x=28\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)
\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)
\(\Leftrightarrow-5x=-18\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)
\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)
\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)
\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)
\(\Leftrightarrow-6x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)
\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)
\(\Leftrightarrow-12x=4\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
Mình thu gọn 2 đa thức trước r mới cộng nhé
\(P\left(x\right)=3x^2+7+2x^4-3x^2-4-5x+2x^3\)
\(P\left(x\right)=\left(3x^2-3x^2\right)+\left(7-4\right)+2x^4-5x+2x^3\)
\(P\left(x\right)=2x^4+2x^3-5x+3\)
\(Q\left(x\right)=-3x^3+2x^2-x^4+x+x^3+4x-2+5x^4\)
\(Q\left(x\right)=\left(-3x^3+x^3\right)+2x^2+\left(-x^4+5x^4\right)+\left(x+4x\right)-2\)
\(Q\left(x\right)=-2x^3+4x^4+2x^2+5x-2\)
\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=2x^4+2x^3-5x+3-2x^3+4x^4+2x^2+5x-2\)
\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=\left(2x^4+4x^4\right)+\left(2x^3-2x^3\right)+\left(-5x+5x\right)+\left(3-2\right)+2x^2\)
\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=6x^4+1+2x^2\)
Thêm nữa câu a) Tính: M(x) + N(x)+ P(x)
B) Tính M(x) - N (x) - P(x)
ok rồi giúp mình với nha
P(x)=2x^4+2x^3-5x-4
Q(x)=4x^4-2x^3+2x^2+5x-2
P(x)+Q(x)
=2x^4+2x^3-5x-4+4x^4-2x^3+2x^2+5x-2
=6x^4+2x^2-6
a: \(=2x^3:\dfrac{-3}{2}x+4x:\dfrac{3}{2}x-5:\dfrac{3}{2}\)
=-4/3x^2+8/3-10/3
=-4/3x^2-2/3
d: \(\dfrac{3x^3-5x+2}{x-3}=\dfrac{3x^3-9x^2+9x^2-27x+22x-66+68}{x-3}\)
\(=3x^2+9x+22+\dfrac{68}{x-3}\)
tooi b bvgbc
mẹ sinh năm 2019 khi mẹ 26 tuổi .Hỏi đến năm nào thì tuổi mẹ gấp 3 lần tuổi con