Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi chiều dài và chiều rộng của mảnh đất đó lần lượt là x(m) và y(m)(Điều kiện: 0<x<38; 0<y<38 và x≥y)
Vì mảnh đất có chu vi là 76m nên ta có phương trình:
2(x+y)=76
hay x+y=38(1)
Vì khi giảm chiều dài đi 3m và tăng chiều rộng thêm 3m thì chiều dài bằng chiều rộng nên x-3=y+3
hay x-y=6(2)
Từ (1) và (2) ta lập được hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}x+y=38\\x-y=6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=44\\x-y=6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=22\left(nhận\right)\\y=22-6=16\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy: Chiều dài của mảnh đất là 22m
Chiều rộng của mảnh đất là 16m
Gọi chiều rộng của mảnh đất ban đầu là x (m) với x>1
Chiều dài ban đầu của mảnh đất: \(x+3\) (m)
Diện tích ban đầu của mảnh đất: \(x\left(x+3\right)\)
Chiều dài lúc sau: \(x+3+2=x+5\left(m\right)\)
Chiều rộng lúc sau: \(x-1\) (m)
Diện tích lúc sau: \(\left(x-1\right)\left(x+5\right)\)
Do diện tích mảnh đất ko đổi nên ta có pt:
\(x\left(x+3\right)=\left(x-1\right)\left(x+5\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x=x^2+4x-5\)
\(\Leftrightarrow x=5\left(m\right)\)
Vậy mảnh đất ban đầu rộng 5m, dài 8m
Gọi chiều dài của hình chữ nhật ban đầu là x , m , x>15 \(x\in R\)
=> Chiều rộng của hình chữ nhật ban đầu là x-15 , m
=> Diện tích của hình chữ nhật ban đầu là \(x\left(x-15\right)\) , m2
Theo bài ra ta có :
Chiều dài của hình chữ nhật mới là : x + 5 , m
Chiều rộng của hình chữ nhật mới là : x - 5 , m
=> Diện tích hình chữ nhật mới là : \(\left(x+5\right)\left(x-5\right)\) , m2
Theo giả thiết đề nên ta có phương trình :
\(\left(x+5\right)\left(x-5\right)-x\left(x-15\right)=650\)
<=> x = 35,25 m
vậy chiều dài ban đầu là 35,25 m
chiều ring ban đầu là 20,25 m
Gọi chiều dài của mảnh đất hcn là x(m),chiều rộng của mảnh đất hcn là y(m) (0<y<x).
Diện tích ban đầu của mảnh đất đó là : xy(m2).
Sau khi tăng chiều dài 2m và chiều rộng thêm 5m thì diện tích mới của mản đất đó là:(x+2)(y=5) (m2). (1)
Vì nếu tăng chiều dài 2m và chiều rộng thêm 5m thì diện tích tăng thêm 120m2,nên ta có pt:(x+2)(y=5) -xy=120.
Sau khi giảm chiều dài 3m và chiều rộng đi 2m thì diện tích của mảnh đất đó là: (x-3)(y-2) (m2).
Vì Nếu giảm chiều dài 3m và chiều rộng đi 2m thì diện tích giảm 60m2,nên ta có pt : xy-(x-3)(y-2)=60. (2)
- Còn lại hệ pt tự giải nốt nhé
Gọi chiều rộng là x
Chiều dài là 60-x
Theo đề, ta có: (63-x)(x+5)=x(60-x)+265
\(\Leftrightarrow63x+315-x^2-5x=60x-x^2+265\)
=>58x+315=60x+265
=>-2x=-50
=>x=25
Vậy: Chiều rộng là 25m
Chiều dài là 35m
Gọi chiều rộng của mảnh đất là x (m^2, >0)
Chiều dài của mảnh đất gấp 4 lần chiều rộng nên chiều dài mảnh đất là: 4x (m^2)
Diện tích mảnh đất là: 4x.x=4x^2 (m^2)
Giảm chiều rộng đi 2m được chiều rộng mới là: x-2 (m)
Tăng chiều dài lên gấp đôi đc chiều dai mới là: 2.4x=8x(m)
Diện tích của mảnh đất mới là; 8x(x-2) (m^2)
Theo bài ra ta có phương trình:
8x(x-2)-4x^2=20
<=> 8x^2-16x-4x^2=20
<=> 4x^2-16x-20=0
<=> x=5 (tm), x=-1 (loại)
Vậy chiều rộng là 5m. Chiều dài la 4.5=20 m
gọi chiều dài thửa ruộng là x(m) chiều rộng là y(m) ( x,y>o)
diện tích thửa ruộng là x.y (m2)
nếu tăng chiều dài thêm 2 và tăng chiều rộng thêm 3 thì diện tích thửa ruộng lúc này là (x+2)(y+3)=100+xy
nếu cùng giảm cả chiều dài và chiều rộng là 2m thì diện tích lúc này là (x-2)(y-2)=68-xy
từ đó ta tìm được diện tích là 308m2
Gọi chiều dài, chiều rộng lần lượt là \(a,b\left(a>b>0\right)\)
Ta có \(\left\{{}\begin{matrix}2\left(a+b\right)=34\\\left(a+3\right)\left(b+2\right)=ab+45\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=17\\ab+2a+3b+6=ab+45\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=17-b\\2\left(17-b\right)+3b=39\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=17-b\\34+b=39\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=12\\b=5\end{matrix}\right.\)
Vậy ...