Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài và chiều rộng của mảnh đất đó lần lượt là x(m) và y(m)(Điều kiện: 0<x<38; 0<y<38 và x≥y)
Vì mảnh đất có chu vi là 76m nên ta có phương trình:
2(x+y)=76
hay x+y=38(1)
Vì khi giảm chiều dài đi 3m và tăng chiều rộng thêm 3m thì chiều dài bằng chiều rộng nên x-3=y+3
hay x-y=6(2)
Từ (1) và (2) ta lập được hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}x+y=38\\x-y=6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=44\\x-y=6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=22\left(nhận\right)\\y=22-6=16\left(nhận\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy: Chiều dài của mảnh đất là 22m
Chiều rộng của mảnh đất là 16m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều rộng của mảnh đất ban đầu là x (m) với x>1
Chiều dài ban đầu của mảnh đất: \(x+3\) (m)
Diện tích ban đầu của mảnh đất: \(x\left(x+3\right)\)
Chiều dài lúc sau: \(x+3+2=x+5\left(m\right)\)
Chiều rộng lúc sau: \(x-1\) (m)
Diện tích lúc sau: \(\left(x-1\right)\left(x+5\right)\)
Do diện tích mảnh đất ko đổi nên ta có pt:
\(x\left(x+3\right)=\left(x-1\right)\left(x+5\right)\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x=x^2+4x-5\)
\(\Leftrightarrow x=5\left(m\right)\)
Vậy mảnh đất ban đầu rộng 5m, dài 8m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài của hình chữ nhật ban đầu là x , m , x>15 \(x\in R\)
=> Chiều rộng của hình chữ nhật ban đầu là x-15 , m
=> Diện tích của hình chữ nhật ban đầu là \(x\left(x-15\right)\) , m2
Theo bài ra ta có :
Chiều dài của hình chữ nhật mới là : x + 5 , m
Chiều rộng của hình chữ nhật mới là : x - 5 , m
=> Diện tích hình chữ nhật mới là : \(\left(x+5\right)\left(x-5\right)\) , m2
Theo giả thiết đề nên ta có phương trình :
\(\left(x+5\right)\left(x-5\right)-x\left(x-15\right)=650\)
<=> x = 35,25 m
vậy chiều dài ban đầu là 35,25 m
chiều ring ban đầu là 20,25 m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài của mảnh đất hcn là x(m),chiều rộng của mảnh đất hcn là y(m) (0<y<x).
Diện tích ban đầu của mảnh đất đó là : xy(m2).
Sau khi tăng chiều dài 2m và chiều rộng thêm 5m thì diện tích mới của mản đất đó là:(x+2)(y=5) (m2). (1)
Vì nếu tăng chiều dài 2m và chiều rộng thêm 5m thì diện tích tăng thêm 120m2,nên ta có pt:(x+2)(y=5) -xy=120.
Sau khi giảm chiều dài 3m và chiều rộng đi 2m thì diện tích của mảnh đất đó là: (x-3)(y-2) (m2).
Vì Nếu giảm chiều dài 3m và chiều rộng đi 2m thì diện tích giảm 60m2,nên ta có pt : xy-(x-3)(y-2)=60. (2)
- Còn lại hệ pt tự giải nốt nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều rộng là x
Chiều dài là 60-x
Theo đề, ta có: (63-x)(x+5)=x(60-x)+265
\(\Leftrightarrow63x+315-x^2-5x=60x-x^2+265\)
=>58x+315=60x+265
=>-2x=-50
=>x=25
Vậy: Chiều rộng là 25m
Chiều dài là 35m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều rộng của mảnh đất là x (m^2, >0)
Chiều dài của mảnh đất gấp 4 lần chiều rộng nên chiều dài mảnh đất là: 4x (m^2)
Diện tích mảnh đất là: 4x.x=4x^2 (m^2)
Giảm chiều rộng đi 2m được chiều rộng mới là: x-2 (m)
Tăng chiều dài lên gấp đôi đc chiều dai mới là: 2.4x=8x(m)
Diện tích của mảnh đất mới là; 8x(x-2) (m^2)
Theo bài ra ta có phương trình:
8x(x-2)-4x^2=20
<=> 8x^2-16x-4x^2=20
<=> 4x^2-16x-20=0
<=> x=5 (tm), x=-1 (loại)
Vậy chiều rộng là 5m. Chiều dài la 4.5=20 m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gọi chiều dài thửa ruộng là x(m) chiều rộng là y(m) ( x,y>o)
diện tích thửa ruộng là x.y (m2)
nếu tăng chiều dài thêm 2 và tăng chiều rộng thêm 3 thì diện tích thửa ruộng lúc này là (x+2)(y+3)=100+xy
nếu cùng giảm cả chiều dài và chiều rộng là 2m thì diện tích lúc này là (x-2)(y-2)=68-xy
từ đó ta tìm được diện tích là 308m2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài, chiều rộng lần lượt là \(a,b\left(a>b>0\right)\)
Ta có \(\left\{{}\begin{matrix}2\left(a+b\right)=34\\\left(a+3\right)\left(b+2\right)=ab+45\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a+b=17\\ab+2a+3b+6=ab+45\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=17-b\\2\left(17-b\right)+3b=39\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=17-b\\34+b=39\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=12\\b=5\end{matrix}\right.\)
Vậy ...